» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

งานแสดงและประกวดพลุนานาชาติเฉลิมพระเกียรติฯ ดวงประทีปพราวนภา เทิดราชาราชินี บารมีศรีแผ่นดินครั้งที่ 2
วันที่ : 6/29/2010   Column: Travel

กระทรวงกลาโหม ร่วมกับ เมืองพัทยา และ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ตลอดจนส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ และภาคเอกชนต่าง ๆ จัดงาน “แสดงและประกวดพลุนานาชาติเฉลิมพระเกียรติฯ ดวงประทีป พราวนภา เทิดราชาราชินี บารมีศรีแผ่นดิน ครั้งที่ 2” ที่เมืองพัทยา ใน วันที่ 14 ส.ค. 2553

งานแสดงและประกวดพลุนานาชาติเฉลิมพระเกียรติฯ ครั้งที่ 2 นี้ ชาวไทยและชาวต่างชาติจะได้ชื่นชม การแสดงพลุประกอบดนตรีที่ยิ่งใหญ่อลังการริมชายหาดเมืองพัทยา ด้วยเทคนิคการแสดงพลุกลางทะเลนับหมื่นนัดประกอบดนตรี และ แสง สี เสียง ตระการตา จาก 4 ประเทศที่ส่งเข้าประกวดได้แก่ อิตาลี, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, สาธารณรัฐ ประชาชนจีน และ ไทย ซึ่งพลุทั้งหมดที่ถูกยิงขึ้นสู่ท้องฟ้ากลางทะเลพัทยาถูกควบคุมผ่านโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ทั้งนี้งานแสดงดังกล่าวจะจัดแสดงต่อเนื่องไปอีก 3 ครั้งด้วยกัน รวมทั้งสิ้น 5 ครั้ง พร้อมคัดเลือกพลุจากนานาประเทศที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายของการแสดงแต่ละครั้ง เพื่อเข้าประกวดในการแสดงครั้งที่ 5 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในช่วงเดือน ธ.ค. 2554

นายอิทธิพล คุณปลื้ม กล่าวว่า เมือง พัทยามีความพร้อมเต็มที่ในการจัดเตรียมสถานที่เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาตินับแสน ทั้งด้านความปลอดภัยรวมถึงการจราจร สำหรับสถานที่จัดงานอยู่บนถนนเลียบชายหาดพัทยาระยะทางร่วม 3 กม. พบกับนิทรรศการเทิดพระเกียรติ , กิจกรรมการออกร้านสินค้า OTOP พร้อมการแสดงจากเหล่าศิลปินดาราทั่วฟ้าเมืองไทย ตั้งแต่เวลา 14.00-22.00 น. เป็นต้นไป โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

โดยในวันที่ 12 ส.ค. จะมีขบวนเฉลิมพระเกียรติและถวายพระพร สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 13 ส.ค. เป็นวันซ้อมใหญ่ และวันที่ 14 ส.ค. เป็นวันประกวดและแสดงพลุเฉลิมพระเกียรติฯ ส่วนวันที่ 15 ส.ค. จะมีการออกร้าน การแสดงดนตรีและศิลปวัฒนธรรม ในโอกาสนี้ขอเชิญชวนประชาชนชาวไทยร่วมกันสวมเสื้อสีฟ้า ซึ่งเป็นสีสัญลักษณ์ประจำพระองค์ ใน สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ โดยพร้อมเพรียงกัน
  Back |   TopMagazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved