» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

เทศบาลเมืองแสนสุขจัดงาน มนต์เสน่ห์แหลมแท่น ’53 ยิ่งใหญ่
วันที่ : 8/19/2010   Column: Travel

เทศบาลเมืองแสนสุข ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวงาน “มนต์เสน่ห์แหลมแท่น แสนมหัศจรรย์ อาหารทะเล ประจำปี 2553” ภายใต้คอนเซป ความสนุกสนาน ตื่นตา ตื่นใจ ไปกับปรากฏการณ์ความสด...สด...สด ณ แหลมแท่น ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงวันที่ 27-28 สิงหาคม 2553 ณ บริเวณริมทะเลแหลมแท่นชายหาดบางแสน จังหวัดชลบุรี หวังส่งเสริมการท่องเที่ยวทางชายฝั่งทะเลหาดบางแสนให้คึกคักยิ่งขึ้น

ณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข เปิดเผยว่า “การจัดงานมนต์เสน่ห์แหลมแท่น แสนมหัศจรรย์ อาหารทะเล ปี 2553 ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและเสริมสร้างศักยภาพด้านการท่องเที่ยวในประเทศไทยให้ก้าวไกลมากขึ้น อีกทั้งเพื่อเป็นการเพิ่มความเชื่อมั่นด้านการท่องเที่ยวให้กับชาวต่างชาติหันกลับมาท่องเที่ยวในประเทศไทยอีกครั้ง หลังจากที่เกิดเหตุความไม่สงบในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาอีกด้วย รวมทั้งเสริมสร้างรายได้ให้แก่ประชาชนในท้องถิ่นให้มีรายได้จากการท่องเที่ยว และส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่นักท่องเที่ยว โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากจังหวัดใกล้เคียงและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้รู้จักแหลมแท่นมากขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นการนำรายได้เข้าสู่ประเทศ มากขึ้น

นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข กล่าวว่า งานนี้ถือเป็นงานประจำปีที่ทางบางแสนจัดขึ้นต่อเนื่องกันทุกปีเป็นปีที่ 6 ในปีนี้ได้จัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 27 และวันเสาร์ที่ 28 สิงหาคม 2553 โดยจัดกิจกรรมบริเวณริมทะเลแหลมแท่นชายหาดบางแสน จังหวัดชลบุรี ซึ่งจะเป็นเทศกาลความสุขที่เต็มไปด้วยความสด อิ่มอร่อยสุดสุดกับอาหารทะเลสด สด กว่า 100 ร้านค้า ทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา ที่ขนมาจากทะเลมาทำอาหารกันสดๆ จากร้านอาหารทะเลขึ้นชื่อของจังหวัด รวมทั้งร้านค้าจากเหล่าศิลปินดาราที่แห่ขบวนมาร่วมงานนี้อาทิ ร้านไอศกรีมทอด ของตี๋ ดอกสะเดา ร้านลูกชิ้นหมูปูเด๋อ ของเด๋อ ดอกสะเดา ร้านลูกชิ้นดาวร้าย ของแทน ฐิติ พุ่มอ่อน ร้านขนมจีน ของอรอนงค์ ปัญญาวงศ์ ร้านโดนัทโดดีโด ของติ๊ก ชิโร่ ร้านแกงส้มหมูทอด ของปุ๊ย คืนสิทธิ์ ร้านลูกชิ้นปลาอินทรีทอดของจอย-โก้ นฤเบศร์ เป็นต้น

ซึ่งจะมุ่งเน้นให้เจ้าของร้านอาหาร ร้านค้าที่มาร่วมงาน สร้างสรรค์อาหารทะเลที่มีรูปลักษณ์สวยงาม สดใหม่ มีรสชาติดีและราคาถูกพิเศษ บูธอาหารทะเลแห้ง และของฝาก ถือเป็นการรวบรวมสุดยอดของผู้ประกอบการอาหารทะเลสดและแห้งที่มากที่สุดในแถบภาคตะวันออก พร้อมทั้งสอดแทรกแนวความคิดเรื่องการรณรงค์คืนความสมดุลแห่งธรรมชาติสู่ท้องทะเล เพื่อคงความเป็นทะเลแหลมแท่น ชายหาดบางแสนแห่งนี้ นอกจากนี้แล้วยังมีความบันเทิงสนุกสนานเต็มที่กับการแสดงดนตรีสด คอนเสิร์ตศิลปินจากแกรมมี่ อาทิ ทีน่า โปเตโต้ โนโลโก้ Bottom Blues รวมทั้งการแสดงศิลปินลูกทุ่ง ต่าย อรทัย พี สะเดิด โดยทั้งหมดนี้จะเล่น เต้น ร้อง กันสดๆ บนหาดทะเลแหลมแท่น ซึ่งผู้เข้าร่วมงานจะได้สัมผัสกับบรรยายความสดของอาหารทะเล และเพลิดเพลินกับเสียงดนตรีอันไพเราะแบบสดๆ เช่นกัน

“การจัดงานมนต์เสน่ห์แหลมฯ ปี 2553 นี้ คาดการณ์ว่าจะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวประมาณวันละ 40,000 คน และคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวหมุนเวียนร่วม 100,000คน อย่างแน่นอน ในปีนี้ทางผู้จัดงานหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะช่วยทำให้การท่องเที่ยวของหาดบางแสน จังหวัดชลบุรีคึกคักมากขึ้นและได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่าดี อีกทั้งจะส่งผลให้ธุรกิจการท่องเที่ยวรวมถึงสินค้าและบริการที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวทั้งหมดจะดีขึ้นตามลำดับ” ณรงค์ชัย กล่าวสรุป

ที่มา : www.thaipr.net
  Back |   TopMagazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved