» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us


ไอบีเอ็ม ชวนคนเก่งเหนือเมฆ เรียนรู้เทคโนโลยีคลาวด์ คอมพิวติ้ง ร่วมตอบคำถาม ชิงรางวัลมูลค่านับแสนจากไอบีเอ็ม
IT News 1/13/2012

บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด เปิดประตูสู่การเรียนรู้เทคโนโลยีสำคัญแห่งโลกอนาคต “คลาวด์ คอมพิวติ้ง” กับ โครงการ “SmartCloud Challenge (สมาร์ตคลาวด์ แชลเล้นจ์)” เปิดโอกาสให้คณาจารย์ นิสิต นักศึกษา และผู้ทำงานในแวดวงไอที ได้มีโอกาสเรียนรู้ เพิ่มพูนทักษะด้านคลาวด์ คอมพิวติ้ง เพื่อวางรากฐานการสร้างบุคลากรไทยที่มีทักษะและความสามารถ รองรับการเติบโตของคลาวด์ คอมพิวติ้งในโลกธุรกิจและตลาดแรงงานในอนาคต โดยผู้สนใจสามารถลงทะเบียนและตอบคำถามเพื่อลุ้นชิงรางวัลมากมายจากไอบีเอ็มได้ที่เว็บไซต์ www.smartcloudchallenge.com

เจษฎา ไกรสิงขร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจซอฟต์แวร์ บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “ปัจจุบัน คลาวด์ คอมพิวติ้งถือเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่สำคัญและมีแนวโน้มที่จะมีการนำไปใช้งานอย่างแพร่หลายในอนาคต ภายในอีก 3 ปีข้างหน้ามีการคาดการณ์ว่ามูลค่าตลาดทางด้านคลาวด์ คอมพิวติ้งจะสูงถึงกว่า 148.8 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือกว่าสี่พันเจ็ดร้อยล้านบาททั่วโลก ซึ่งจะก่อให้เกิดการขยายตัวทางธุรกิจและความต้องการบุคลากรที่มีทักษะทางด้านดังกล่าวเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้ ยังมีบุคลากรที่มีความรู้ ทักษะทางด้านคลาวด์ คอมพิวติ้งอย่างจริงจังน้อยมาก ซึ่งความท้าทายดังกล่าวถือเป็นอุปสรรคอย่างหนึ่งต่อการพัฒนาประเทศในอนาคต”

“ไอบีเอ็ม ในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยีและเป็นองค์กรที่มีโซลูชันทางด้านคลาวด์ คอมพิวติ้งแบบครบวงจร ได้เล็งเห็นถึงปัญหาและความท้าทายดังกล่าว จึงได้ริเริ่มกิจกรรมส่งเสริมความรู้และตอบคำถาม “สมาร์ตคลาวด์ แชลเล้นจ์” ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นให้นิสิต นักศึกษา รวมไปถึงผู้ทำงานในด้านไอทีได้มีโอกาสเรียนรู้และพัฒนาทักษะเกี่ยวกับคลาวด์ คอมพิวติ้งเพื่อเตรียมพร้อมกับการขยายตัวทางธุรกิจและความต้องการบุคลากรที่มีทักษะดังกล่าวในตลาดแรงงาน ภายในอนาคตอันใกล้”

กิจกรรม ‘สมาร์ตคลาวด์ แชลเล้นจ์’ จัดขึ้นเพื่อให้นิสิต นักศึกษาหรือผู้สนใจทั่วไป ได้มีโอกาสเรียนรู้ศึกษาเกี่ยวกับเทคโนโลยีคลาวด์ คอมพิวติ้ง และนำความรู้เข้ามาตอบคำถามออนไลน์ โดยผู้ที่สามารถตอบคำถามได้ถูกต้องมากที่สุดและเร็วที่สุดจะเป็นผู้ชนะ ได้โอกาสลุ้นรับของรางวัลมูลค่านับแสนจากไอบีเอ็ม

ดร.ศุภชัย ตั้งวงศ์ศานต์ ประธานกรรมการบริหาร สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือซิป้า (SIPA) กล่าวว่า “ซิป้า ในฐานะหน่วยงานหลักในการวางแผนและกำหนดนโยบายพัฒนาอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ของประเทศไทย เล็งเห็นความสำคัญของการเตรียมบุคลากรของเราให้มีความพร้อมเพื่อรองรับกับเทคโนโลยีคลาวด์ คอมพิวติ้ง เพราะหนึ่งในส่วนประกอบสำคัญของคลาวด์ คอมพิวติ้ง คือซอฟต์แวร์ที่ต้องถูกออกแบบมาให้รองรับกับการใช้งานคลาวด์ที่สนับสนุนการทำงานในองค์กรให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด”

โครงการ “สมาร์ตคลาวด์ แชลเล้นจ์” ถือเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ช่วยกระตุ้นและสนับสนุนให้นิสิต นักศึกษา และผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีได้มีโอกาสเรียนรู้ พัฒนาทักษะและความสามารถด้านคลาวด์ คอมพิวติ้ง เพื่อเป็นการกรุยทางให้แก่บุคลากรของเราก่อนที่จะก้าวสู่การแข่งขันทางธุรกิจอย่างเข้มข้นบนเวทีโลก

ดร. ธนชาติ นุ่มนนท์ ผู้อำนวยการซอฟต์แวร์พาร์ค (เขตอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ประเทศไทย) กล่าวว่า “ด้วยภารกิจของเราที่มุ่งสนับสนุนและเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้แก่ผู้ประกอบการซอฟต์แวร์ในประเทศไทย เทคโนโลยีคลาวด์ คอมพิวติ้งถือเป็นความท้าทายใหม่ ที่จะต้องเร่งสร้างและพัฒนาบุคลากรของเราให้พร้อมรับกับการเปลี่ยนแปลงและความก้าวหน้าของเทคโนโลยี เพื่อสร้างโอกาสและความได้เปรียบของไทยในการแข่งขันกับโลกธุรกิจ”

นิสิต นักศึกษา คณาจารย์ และผู้ทำงานทางด้านไอที สามารถเข้าร่วมกิจกรรม “สมาร์ตคลาวด์ แชลเล้นจ์” ได้โดยเข้ามาที่เว็บไซต์ www.smartcloudchallenge.com เพื่อลงทะเบียน และศึกษาเพิ่มพูนความรู้ทางด้านคลาวด์ คอมพิวติ้งผ่านเว็บไซท์ดังกล่าว และเข้ามาตอบคำถามออนไลน์ เพื่อลุ้นรางวัลต่าง ๆ จากไอบีเอ็ม อาทิ เช่น iPad 2, iPhone 4s และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย กิจกรรมดังกล่าวมีขึ้นตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 มีนาคม 2555

สื่อมวลชนสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด
จินรี ตัณมณี โทร. 02 273 4676 chinnare@th.ibm.com
http://www.facebook.com/IBMThailand

ที่มา : www.thaipr.net

  Back |   Top   ข่าวใหม่ : IT NEWS

    “Business Transformation with SAP S/4HANA” ยกระดับโครงสร้างไอทีด้วยโซลูชันชั้นนำเพื่อรองรับธุรกิจในยุค 4.0 29/8/2561

    ไทยเซิร์ตออกโรงเตือนภัย BlueBorne แฮกเครื่องผ่านบลูทูธ 14/9/2560

    นูทานิคซ์ปฏิวัติไฮบริดคลาวด์ด้วย Single OS สำหรับยุคมัลติคลาวด์ 14/7/2560

    ไทยเซิร์ตเกาะติด Petya Ransomware พร้อมแนะวิธีป้องกัน 29/6/2560

    ทำความรู้จักแรนซั่มแวร์ Wanna Decryptor 2.0 ที่สร้างภัยคุกคามไปทั่วโลก 19/5/2560

    เอชพีอีชูโซลูชั่นใหม่ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ IoT ขนาดใหญ่ในพื้นที่กว้างขวาง ตอบโจทย์องค์กรและอุตสาหกรรม 11/1/2560

    สุดยอดฟีเจอร์ใหม่อัพเกรดการใช้งานมือถือด้วย “DU Speed Booster” และ “DU Battery Saver” 15/10/2558

    ซิสโก้เผยรายงานความปลอดภัยกลางปี 2558  15/10/2558

    เดลล์ควงแขนซินเน็ค ประกาศความร่วมมือรุกขยายตลาดโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้ง 15/10/2558

    กระทรวงไอซีที เดินหน้าบิ๊กโปรเจกต์ 6 มิติขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล 14/10/2558

  more...       Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved