» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us


ซีเกทแสดงให้เห็นว่าการจัดเก็บข้อมูลเป็นศูนย์กลางของทุกสิ่งที่เป็นดิจิตอลในงานซีอีเอส 2012
IT News 1/20/2012

ซีเกทจะแสดงการจัดเก็บข้อมูล 4จี แอลทีอี โซลิด-สเตท ไฮบริด ฮาร์ดไดรฟ์และเทคโนโลยีอื่น ๆ เป็นรายแรกของอุตสาหกรรม

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 17 มกราคม 2555 บริษัทซีเกท เทคโนโลยี (มหาชน) จำกัด (NASDAQ: STX) จะแสดงโซลูชั่นสำหรับผู้บริโภค สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะและสำหรับองค์กรในงานอินเตอร์เนชั่นแนล คอนซูเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ โชว์ ประจำปี 2012 (2012 International Consumer Electronics Show) ท่านสามารถติดตามข่าวสารทั้งหมดได้ที่ Seagate.com/ces

ระบบจัดเก็บข้อมูลมือถือที่ได้รับรางวัล

ในงานของสมาคมผู้ผลิตผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้า จะมีการแสดงศักยภาพของผลิตภัณฑ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลไร้สายแบบพกพารุ่นโกเฟล็กซ์ แซทเทิลไลต์ GoFlex Satellite™ mobile wireless storage) ในอินโนเวชั่น ฮอลล์ ซึ่งตั้งอยู่ในเวเนเชี่ยน บอลรูมของโรงแรมเวเนเชี่ยน ซีเกทจะแสดงผลงานใหม่ ๆ และคุณสมบัติที่เพิ่มขึ้นของผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลในงานซีอีเอส ด้วยการเปิดตัวเป็นครั้งแรกในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2554 ไดรฟ์ โกเฟล็กซ์ แซทเทิลไลต์เป็นระบบจัดเก็บข้อมูลที่ทำงานด้วยไว-ไฟเพื่อส่งสื่อความบันเทิงแบบไร้สายไปยังอุปกรณ์มือถือหลายเครื่อง เช่น สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ตามลำดับ

จากความสำเร็จของโซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูลแบบไร้สาย ที่ทำงานด้วยแบตเตอรี่รุ่นแรกคือไดรฟ์ โกเฟล็กซ์ แซทเทิลไลต์ ซีเกทได้ร่วมมือกับเวอไรซอน ไวร์เลส (Verizon Wireless) ในการนำเสนอผลงานด้านเทคโนโลยีชิ้นแรกของโลกซึ่งเป็นโซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูล 4จี แอลทีอี โมไบล์แบบไร้สาย (4G LTE mobile wireless storage solution) ผลงานสร้างสรรค์ชิ้นแรกของอุตสาหกรรมนี้จะถูกแสดงในบูธของเวอไรซอน (ในลาส เวกัส คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ เซาท์ ฮอลล์ บูธเลขที่ 30259)

เทคโนโลยี 4จี แอลทีอี-คอนเน็คท์ โมไบล์ ไวร์เลส สตอเรจจะแสดงให้เห็นศักยภาพดังต่อไปนี้

• เพิ่มความจุในการจัดเก็บข้อมูลของอุปกรณ์มือถือด้วยพื้นที่สำหรับจัดเก็บข้อมูลที่เพียงพอสำหรับสนุกสนานกับภาพยนตร์ที่มีความคมชัดสูงกว่า 300 เรื่อง ทางไอแพ็ดหรือแอนดร็อยด์ แท็บเล็ต

• ดาวน์โหลดเพลง ภาพยนตร์และภาพนิ่งผ่านทาง 4จี แอลทีอี แล้วถ่ายโอนไฟล์ทั้งหมดผ่านทาง ไว-ไฟไปยังอุปกรณ์มือถือของคุณได้สูงถึง 3 เครื่อง

• ใช้เครือข่ายเวอไรซอน 4จี แอลทีอี ซึ่งเร็วดั่งสายฟ้าฟาด เพื่อเชื่อมต่อกับห้องสมุดเพื่อความบันเทิงในขณะที่คุณกำลังเดินทางซึ่งนำเสนอการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตสำหรับไว-ไฟที่ทำงานด้วยอุปกรณ์มือถือถึง 3 เครื่อง

โซลูชั่น เทคโนโลยี ธันเดอร์บอลท์รุ่นใหม่ ซึ่งเป็นโซลูชั่นแรกของอุตสาหกรรม

ในช่วงสัปดาห์นี้ ในลาส เวกัส ซีเกทจะเปิดตัวโกเฟล็กซ์ ธันเดอร์บอลท์ อแด็พเตอร์ (GoFlex® Thunderbolt™ Adapter) และโกเฟล็กซ์ เด็สก์ ธันเดอร์บอลท์ อแด็พเตอร์ (GoFlex Desk Thunderbolt Adapter) ซีเกทเป็นรายแรกที่เปิดตัวต้นแบบการทำงานของผลิตภัณฑ์ที่มีอินเตอร์เฟซชั้นนำเหล่านี้ในงานอินเทล ดิเว็ลลอปเปอร์ ฟอร์รั่ม (Intel Developers Forum) ในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2554 ผลิตภัณฑ์ทั้งสองรุ่นนี้เป็นผลิตภัณฑ์แรก ๆ ที่ใช้เทคโนโลยี ธันเดอร์บอลท์รุ่นใหม่เพื่อการใช้งานอย่างแพร่หลายของผู้บริโภคสำหรับการใช้งานไดรฟ์ตัวเดียว โกเฟล็กซ์ ธันเดอร์บอลท์ อแด็พเตอร์จะมีวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ ส่วนโกเฟล็กซ์ เด็สก์ ธันเดอร์บอลท์ อแด็พเตอร์คาดว่าจะมีวางจำหน่ายก่อนไตรมาสที่สองของปีนี้

เกมการแข่งขัน

เพื่อช่วยแสดงความเร็วและประสิทธิภาพของโซลิด-สเตท ไฮบริด ฮาร์ดไดรฟ์ รุ่นโมเมนตัส เอ็กซ์ที (Momentus® XT solid-state hybrid hard drive)รุ่นใหม่ซึ่งได้รับรางวัล ซีเกทจะจัดจะจัดแสดงเกมการแข่งขันระหว่างคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปเอเลี่ยนแวร์ เอ็ม18เอ็กซ์ ดูอัล-ไดรฟ์ (Alienware™ M18X dual-drive laptop computers) โดยแล็ปท็อปเครื่องแรกจะติดตั้งโซลิด-สเตท ไฮบริด ไดรฟ์ รุ่นโมเมนตัส เอ็กซ์ที ของซีเกทจำนวน 2 ตัวไว้ข้างใน ส่วนแล็ปท็อปอีกเครื่องจะติดตั้งฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ขนาด 2.5 นิ้วที่หมุนด้วยความเร็ว 7200 รอบต่อนาทีไว้ข้างใน

  Back |   Top   ข่าวใหม่ : IT NEWS

    “Business Transformation with SAP S/4HANA” ยกระดับโครงสร้างไอทีด้วยโซลูชันชั้นนำเพื่อรองรับธุรกิจในยุค 4.0 29/8/2561

    ไทยเซิร์ตออกโรงเตือนภัย BlueBorne แฮกเครื่องผ่านบลูทูธ 14/9/2560

    นูทานิคซ์ปฏิวัติไฮบริดคลาวด์ด้วย Single OS สำหรับยุคมัลติคลาวด์ 14/7/2560

    ไทยเซิร์ตเกาะติด Petya Ransomware พร้อมแนะวิธีป้องกัน 29/6/2560

    ทำความรู้จักแรนซั่มแวร์ Wanna Decryptor 2.0 ที่สร้างภัยคุกคามไปทั่วโลก 19/5/2560

    เอชพีอีชูโซลูชั่นใหม่ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ IoT ขนาดใหญ่ในพื้นที่กว้างขวาง ตอบโจทย์องค์กรและอุตสาหกรรม 11/1/2560

    สุดยอดฟีเจอร์ใหม่อัพเกรดการใช้งานมือถือด้วย “DU Speed Booster” และ “DU Battery Saver” 15/10/2558

    ซิสโก้เผยรายงานความปลอดภัยกลางปี 2558  15/10/2558

    เดลล์ควงแขนซินเน็ค ประกาศความร่วมมือรุกขยายตลาดโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้ง 15/10/2558

    กระทรวงไอซีที เดินหน้าบิ๊กโปรเจกต์ 6 มิติขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล 14/10/2558

  more...       Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved