» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us


พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์ ติดอันดับในกลุ่มผู้นำของการ์ทเนอร์ แมจิก ควอแดรนท์ ด้านไฟร์วอลล์เครือข่ายยุคใหม่สำหรับองค์กร
IT News 1/20/2012

ซานตาคลารา, แคลิฟอร์เนีย บริษัท พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์ ผู้ให้บริการโซลูชั่นชั้นนำด้านไฟร์วอลล์เครือข่ายสำหรับองค์กร เปิดเผยว่าบริษัทฯ ได้รับการจัดอันดับจากบริษัท การ์ทเนอร์ อิงค์ ให้อยู่ในกลุ่มผู้นำด้านไฟร์วอลล์เครือข่ายสำหรับองค์กร (จากรายงานที่ชื่อว่า Gartner Magic Quadrant for Enterprise Network Firewalls by Greg Young, John Pescatore)

บริษัท การ์ทเนอร์ ได้ประเมินผลไฟร์วอลล์ยุคใหม่ (next-generation firewall: NGFW) ของบริษัท พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์ โดยพิจารณาจาก “ความสามารถด้านการดำเนินการ” และ “ความครอบคลุมด้านวิสัยทัศน์” บริษัท การ์ทเนอร์ ระบุว่ากลุ่มผู้นำ (Leaders Quadrant) ดังกล่าว ประกอบด้วยบริษัทผู้ค้าขนาดใหญ่และขนาดกลางที่มีองค์ประกอบทั่วไปในการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองความต้องการขององค์กรขนาดใหญ่ ซึ่งรวมถึงโมเดลที่หลากหลาย การสนับสนุนระบบเสมือนจริง และระบบ LAN เสมือน ตลอดจนความสามารถในด้านการจัดการและการจัดทำรายงานที่ออกแบบมาเพื่อสภาพแวดล้อมการทำงานที่มีความซับซ้อนและมีปริมาณงานจำนวนมาก เช่น การบริหารจัดการแบบหลายระดับชั้น และการลดจำนวนกฎหรือนโยบายให้น้อยลง

จะเห็นได้ว่าความสามารถของไฟร์วอลล์ยุคใหม่ (NGFW) ถือเป็นองค์ประกอบที่สำคัญในกรณีที่องค์กรต้องการเปลี่ยนจากการมีอุปกรณ์ IPS เฉพาะที่ติดตั้งในตำแหน่งที่ตั้งระยะไกลและเขตพื้นที่รอบนอกไซต์งานของตน ผู้ค้าที่ติดอันดับในกลุ่มผู้นำนี้ถือเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการชี้นำตลาดด้วยการนำเสนอคุณสมบัติใหม่ๆ ด้านการป้องกัน ให้ความสามารถและความชำนาญการต่างๆ ที่มากกว่าจะเป็นเพียงอุปกรณ์ไฟร์วอลล์ทั่วไป และยังสามารถสร้างผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยที่ปราศจากช่องโหว่ ซึ่งคุณลักษณะโดยทั่วไปจะครอบคลุมถึงความสามารถในการจัดการปริมาณงานระดับสูงสุดโดยที่กระทบต่อประสิทธิภาพการทำงานน้อยที่สุดและมีตัวเลือกมากมายในการเร่งการทำงานของฮาร์ดแวร์ให้รวดเร็วยิ่งขึ้น

บริษัท การ์ทเนอร์ ยังระบุในรายงานด้วยว่า “ตลาดไฟร์วอลล์เครือข่ายสำหรับองค์กรกำลังมีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง ด้วยเหตุนี้ไฟร์วอลล์ยุคใหม่ที่มีประสิทธิภาพจึงเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นอย่างยิ่ง”

เรเน่ บองวานี รองประธานฝ่ายการตลาดทั่วโลก บริษัท พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์ กล่าวว่า เราเชื่อมั่นในรายงานของบริษัท การ์ทเนอร์ ที่ยืนยันให้เห็นว่า บริษัท พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์ เป็นผู้นำนวัตกรรมด้านการรักษาความปลอดภัยสำหรับเครือข่ายในช่วงเวลาที่ภัยคุกคาม กระบวนการทางธุรกิจและระบบไอทีกำลังเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนั่นมีผลให้ผู้จัดการด้านความปลอดภัยสำหรับเครือข่ายเกิดความต้องการในไฟร์วอลล์เครือข่ายสำหรับองค์กรเพิ่มมากขึ้น ในช่วงสี่ปีที่ผ่านมา องค์กรหลายแห่งได้ปรับใช้ไฟร์วอลล์ยุคใหม่ (NGFW) ของเราเพื่อทำให้แอพพลิเคชั่นที่จำเป็นต่อธุรกิจมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นเรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ ไฟร์วอลล์ยุคใหม่ (NGFW) ของบริษัท พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์ ช่วยให้ผู้ดูแลระบบไอทีสามารถมองเห็น ควบคุมแอพพลิเคชั่น ผู้ใช้ และเนื้อหาได้ตามนโยบายที่วางไว้ ด้วยเทคโนโลยีนี้องค์กรจะสามารถระบุและควบคุมแอพพลิเคชั่น สแกนเนื้อหาเพื่อหยุดภัยคุกคามที่รู้จักและไม่รู้จัก รวมทั้งป้องกันการรั่วไหลของข้อมูล ซึ่งความสามารถทั้งหมดนี้รวมอยู่ในอุปกรณ์เครือข่ายเพียงชุดเดียวเท่านั้น และจากการลดจำนวนอุปกรณ์การรักษาความปลอดภัยในเครือข่ายของตนได้สำเร็จนี่เองที่ช่วยให้บริษัทต่างๆ สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายทั้งในด้านการลงทุนและการดำเนินงานได้อย่างเห็นผล

  Back |   Top   ข่าวใหม่ : IT NEWS

    “Business Transformation with SAP S/4HANA” ยกระดับโครงสร้างไอทีด้วยโซลูชันชั้นนำเพื่อรองรับธุรกิจในยุค 4.0 29/8/2561

    ไทยเซิร์ตออกโรงเตือนภัย BlueBorne แฮกเครื่องผ่านบลูทูธ 14/9/2560

    นูทานิคซ์ปฏิวัติไฮบริดคลาวด์ด้วย Single OS สำหรับยุคมัลติคลาวด์ 14/7/2560

    ไทยเซิร์ตเกาะติด Petya Ransomware พร้อมแนะวิธีป้องกัน 29/6/2560

    ทำความรู้จักแรนซั่มแวร์ Wanna Decryptor 2.0 ที่สร้างภัยคุกคามไปทั่วโลก 19/5/2560

    เอชพีอีชูโซลูชั่นใหม่ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ IoT ขนาดใหญ่ในพื้นที่กว้างขวาง ตอบโจทย์องค์กรและอุตสาหกรรม 11/1/2560

    สุดยอดฟีเจอร์ใหม่อัพเกรดการใช้งานมือถือด้วย “DU Speed Booster” และ “DU Battery Saver” 15/10/2558

    ซิสโก้เผยรายงานความปลอดภัยกลางปี 2558  15/10/2558

    เดลล์ควงแขนซินเน็ค ประกาศความร่วมมือรุกขยายตลาดโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้ง 15/10/2558

    กระทรวงไอซีที เดินหน้าบิ๊กโปรเจกต์ 6 มิติขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล 14/10/2558

  more...       Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved