» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us


“ซอร์สไฟร์ ไฟร์แอมพ์” พลิกโฉมระบบป้องกันมัลแวร์ขั้นสูง
IT News 1/24/2012

กรุงเทพฯ – 24 มกราคม 2555: ซอร์สไฟร์ อิงค์ (Nasdaq: FIRE) ผู้นำด้านโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยอัจฉริยะสำหรับโลกอินเทอร์เน็ต เปิดตัว ระบบป้องกันมัลแวร์ขั้นสูง “ไฟร์แอมพ์” (FireAMP™) ซึ่งเป็นโซลูชั่นด้านการค้นหาและวิเคราะห์ที่สามารถตรวจวิเคราะห์และสกัดกั้นมัลแวร์โดยใช้เทคนิคการรวบรวมข้อมูลและการประมวลผลข้อมูลจำนวนมาก ด้วยสถาปัตยกรรมที่ออกแบบมาสำหรับองค์กรขนาดใหญ่โดยเฉพาะ ไฟร์แอมพ์มาพร้อมกับการเฝ้าระวังและขีดความสามารถในการควบคุมที่มีประสิทธิภาพเหนือชั้นกว่า ซึ่งจำเป็นต่อการสร้างเกราะป้องกันภัยคุกคามที่ระบบรักษาความปลอดภัยอื่นๆ มองไม่เห็น โดยไฟร์แอมพ์ถือเป็นนวัตกรรมล่าสุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่พัฒนามาจากวิสัยทัศน์ Agile Security™ ของซอร์สไฟร์ที่มุ่งสร้างสรรค์โซลูชั่นด้านการรักษาความปลอดภัยที่ตอบรับกับบริบท (context-aware) ปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสม (adaptive) และทำงานแบบอัตโนมัติ (automated)

นีล แม็คโดแนลด์ รองประธานและนักวิจัย และ ปีเตอร์ เฟิร์สบรูก ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย ณ การ์ทเนอร์1 กล่าวว่า ผลการทดสอบชี้ให้เห็นตลอดมาว่าระบบป้องกันสำหรับผู้ใช้ (Endpoint Protection Platform) ที่มีอยู่ในปัจจุบันยังคงไม่สามารถปกป้องผู้ใช้ ให้พ้นจากภัยคุกคามที่แพร่กระจายอย่างรวดเร็วในทุกวันนี้ได้ และประสิทธิภาพของแพลตฟอร์มเหล่านี้ก็ยังคงอยู่ในระดับต่ำเมื่อต้องรับมือกับการโจมตีแบบมุ่งเป้าหมายเฉพาะ ยิ่งไปกว่านั้น ในบางกรณี ช่วงระยะเวลาการโจมตีของภัยคุกคามแบบมุ่งเป้าหมายอาจจะยาวนานเป็นเดือนหรืออาจเป็นปี ทั้งนี้ การ์ทเนอร์ประเมินว่าร้อยละ 4 - 7 ของ endpoint ในองค์กรขนาดใหญ่ติดมัลแวร์ไม่ช่วงใดก็ช่วงหนึ่ง และการตรวจจับที่เตรียมไว้อาจจะจะตรวจจับได้เพียงร้อยละ 1 ของภัยคุกคามทั้งหมด”

การเปิดตัว “ไฟร์แอมพ์” ซอร์สไฟร์เป็นรายแรกที่นำเสนอ 5 คุณสมบัติใหม่ที่ช่วยขยายขีดความสามารถขององค์กรในการป้องกันตนเองจากมัลแวร์ที่มีระบบการทำงานที่ซับซ้อนและสร้างความเสียหายรุนแรง อาทิ FireCLOUD™ โครงสร้างพื้นฐานแบบ cloud-based ที่ประกอบด้วยหลากหลายคุณสมบัติด้านการตรวจจับขั้นสูง โดยใช้ประโยชน์จากเทคนิคการรวบรวมข้อมูลและการประมวลผลข้อมูลจำนวนมาก เพื่อระบุและวัดความรุนแรงของภัยคุกคาม ที่ระบบรักษาความปลอดภัยอื่นๆ มองไม่เห็น File Trajectory คอยตรวจจับความเคลื่อนไหวของไฟล์ภายในองค์กร ช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถระบบต้นตอการแพร่ระบาดและเส้นทางการแพร่กระจายของมัลแวร์ File Analysis จะให้ข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับพฤติกรรมของมัลแวร์ โดยการสนับสนุนของ Sourcefire Vulnerability Research Team (VRT™) และกลุ่มนักวิจัยระบบรักษาความปลอดภัย

ส่วน Outbreak Control จะเป็นระบบรูปแบบการตรวจจับที่ลูกค้าสามารถสร้างขึ้นเองได้ (customer-defined detection) ซึ่งสามารถสกัดกั้นมัลแวร์ได้ทันทีโดยไม่ต้องใช้บริการอัพเดทจากผู้ให้บริการระบบรักษาความปลอดภัย และ Cloud Recall™ ที่เป็นการวิเคราะห์ต่อเนื่องในลักษณะ in-the-cloud ในส่วนของประวัติการใช้งานไฟล์ (historical file activity) เพื่อค้นหาและกำจัดภัยคุกคามที่หลุดรอดไปก่อนหน้านี้

ไฟร์แอมพ์ ใช้ทรัพยากรของระบบน้อยมาก (lightweight agent) ในการสื่อสารกับระบบการวิเคราะห์แบบ cloud-based และใช้ข้อมูลจากโครงสร้างของไฟล์ที่สำคัญ (metadata) เพื่อการประเมิน ทำให้ใช้เนื้อที่ในการจัดเก็บข้อมูล การประมวลผล และหน่วยความจำน้อยลงกว่าระบบการรักษาความปลอดภัยอื่นๆ ทั่วไป ช่วยลดผลกระทบต่อระบบโดยรวมและช่วยให้ระบบใหม่นี้สามารถทำงานควบคู่และเติมเต็มระบบรักษาความปลอดภัยที่มีอยู่เดิมโดยไม่กระทบกับประสิทธิภาพหรือขีดความสามารถในการจัดการ

โอลิเวอร์ ไฟรด์ริคส์ รองประธานอาวุโสแห่งซอร์สไฟร์ คลาวด์ เทคโนโลยี กรุ๊ป (Cloud Technology Group) กล่าวว่า ในระหว่างที่พัฒนาผลิตภัณฑ์นี้ เราได้พูดคุยกับองค์กรขนาดใหญ่ๆ กว่า 100 องค์กรและพบสิ่งหนึ่งที่เหมือนกัน คือ แม้ว่าพวกเขาจะมีเทคโนโลยีรักษาความปลอดภัยล่าสุดพร้อมโปรแกรมอัพเดทใหม่ล่าสุดเกือบทั้งหมดแล้วก็ตาม พวกเขายังคงพบปัญหามัลแวร์อยู่ดี เราจึงได้พัฒนาไฟร์แอมพ์ให้มีความครบครันทั้งด้านประสิทธิภาพในการป้องกัน ทัศนวิสัย และระบบควบคุมที่ทันสมัยเพื่อตอบสนองสำหรับองค์กรที่ยังขาดโซลูชั่นการจัดการหลัก โดยขีดความสามารถด้านการค้นหาและวิเคราะห์ของไฟร์แอมพ์จะช่วยให้องค์กรเหล่านี้รู้สถานะของระบบได้อย่างรวดเร็วว่าระบบใดเกิดการคุกคามโดยมัลแวร์ การแพร่ระบาดนั้นเกิดขึ้นได้อย่างไร ปริมาณและความรุนแรงมากน้อยแค่ไหน และมัลแวร์เหล่านั้นมีพฤติกรรมอย่างไรบ้าง เพื่อที่จะได้หยุดยั้งและฟื้นฟู

  Back |   Top   ข่าวใหม่ : IT NEWS

    “Business Transformation with SAP S/4HANA” ยกระดับโครงสร้างไอทีด้วยโซลูชันชั้นนำเพื่อรองรับธุรกิจในยุค 4.0 29/8/2561

    ไทยเซิร์ตออกโรงเตือนภัย BlueBorne แฮกเครื่องผ่านบลูทูธ 14/9/2560

    นูทานิคซ์ปฏิวัติไฮบริดคลาวด์ด้วย Single OS สำหรับยุคมัลติคลาวด์ 14/7/2560

    ไทยเซิร์ตเกาะติด Petya Ransomware พร้อมแนะวิธีป้องกัน 29/6/2560

    ทำความรู้จักแรนซั่มแวร์ Wanna Decryptor 2.0 ที่สร้างภัยคุกคามไปทั่วโลก 19/5/2560

    เอชพีอีชูโซลูชั่นใหม่ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ IoT ขนาดใหญ่ในพื้นที่กว้างขวาง ตอบโจทย์องค์กรและอุตสาหกรรม 11/1/2560

    สุดยอดฟีเจอร์ใหม่อัพเกรดการใช้งานมือถือด้วย “DU Speed Booster” และ “DU Battery Saver” 15/10/2558

    ซิสโก้เผยรายงานความปลอดภัยกลางปี 2558  15/10/2558

    เดลล์ควงแขนซินเน็ค ประกาศความร่วมมือรุกขยายตลาดโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้ง 15/10/2558

    กระทรวงไอซีที เดินหน้าบิ๊กโปรเจกต์ 6 มิติขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล 14/10/2558

  more...       Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved