» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us


ซัมซุงเปิดตัว “กาแล็คซี่ แท็บ 7.7” และ “กาแล็คซี่ โน้ต ไวท์” ครั้งแรกในเมืองไทย กระหึ่มงานโมบายล์ เอ็กซ์โป 2012
IT News 1/27/2012

ซัมซุงส่ง “ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ 7.7” “ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต ไวท์” และ “ซัมซุง เวฟ ทรี” นำทัพสมาร์ทโฟน สมาร์ทแท็บเล็ต และฟีเจอร์โฟนประเดิมปีมังกรอย่างเป็นทางการ ครั้งแรกในประเทศไทย ในงานไทยแลนด์ โมบายล์ เอ็กซ์โป 2012 ซึ่งซัมซุงครองพื้นที่ใหญ่ที่สุดในงาน เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานทดลองใช้โทรศัพท์มือถือทุกรุ่นจริง พร้อมผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำ ก่อนตัดสินใจซื้อ อีกทั้งโปรโมชันสุดคุ้มเกินห้ามใจ อาทิ ผ่อน 0% นาน 10 เดือน พร้อมรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 15% คาดผู้เข้าชมบูธกว่า 320,000 คนจะได้รับประสบการณ์และมีความเข้าใจในนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ล้ำหน้ามากขึ้น

วิชัย พรพระตั้ง ผู้อำนวยการธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า “ทั้งสมาร์ทโฟนและสมาร์ทแท็บเล็ตจากซัมซุงที่แนะนำในรอบปีที่ผ่านมาได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม จากผู้บริโภคทั่วโลก รวมทั้งในประเทศไทย เพื่อเป็นการเปิดศักราชใหม่ต้อนรับปีมังกร ซัมซุงส่งสุดยอดสมาร์ทโฟนและสมาร์ทแท็บเล็ตที่มาพร้อมกับเทคโนโยลีและนวัตกรรมที่ก้าวล้ำ อย่าง “ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ 7.7 (Samsung Galaxy Tab 7.7)” สมาร์ทแท็บเล็ตรุ่นแรกที่มากับหน้าจอซูเปอร์ อะโมเล็ด พลัส (Super AMOLED Plus) ให้ภาพคมชัด สีสวยสดใสสมจริง ควงคู่มากับ “ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต ไวท์ (Samsung Galaxy Note White Edition)” สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมปากกามหัศจรรย์ S Pen ในสีขาวโฉมใหม่เอาใจคนรักแฟชัน และ “ซัมซุง เวฟ ทรี (Samsung Wave III)” สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการบาดา (BADA OS) ตัวท็อป รุ่นใหม่ล่าสุดจากตระกูลเวฟ (Wave Series) ทั้ง 3 รุ่น นี้จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมให้ผู้เข้าร่วมงานสัมผัสก่อนใคร ในงานไทยแลนด์โมบายล์ เอ็กซ์โป 2012 ระหว่างวันที่ 26-29 มกราคม 2555 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์”

สำหรับ ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ 7.7 ถือเป็นสมาร์ทแท็บเล็ตรุ่นแรกที่มาพร้อมกับสุดยอดเทคโนโลยีหน้าจอ แบบซูเปอร์ อะโมเล็ด พลัส ช่วยให้หน้าจอคมชัด สวยสมจริงยิ่งกว่าแท็บเล็ตรุ่นอื่นๆ พร้อมกับดีไซน์เมทาลิค สัมผัสได้ถึงความสวย หรูหรา กับความบางเพียง 7.89 มม. ทรงพลังด้วยหน่วยประมวลผลดูอัล คอร์ 1.4 กิกะเฮิร์ทซ์ บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 3.2 ฮันนี่คอมบ์ (Android 3.2 Honeycomb) พร้อมกล้องหลังความละเอียด 3 ล้านพิกเซล พร้อมแอลอีดีแฟลช และกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซลสำหรับใช้งานวิดีโอคอล จำหน่ายในราคา 18,900 บาท

ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต ไวท์ เกาะติดกระแสความฮ็อตของ ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต ที่ได้รับการตอบรับล้นหลามจากการเปิดตัวในหลายประเทศ และสร้างกระแสฮือฮามากขึ้นเมื่อเปิดตัวในสหรัฐอเมริกาในงานมหกรรมแสดงสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าเพื่อผู้บริโภคนานาชาติ ICES 2012 ณ เมืองลาสเวกัสเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ปรากฎโฉมครั้งนี้ด้วยสีขาวพรีเมียม พร้อมปากกามหัศจรรย์ S Pen สามารถใช้จด ขีดเขียน ตัดต่อ ตกแต่ง หรือวาดภาพได้ ทำให้การพกกระดาษกับปากกาหรือดีไวซ์มากกว่า 1 เครื่องไม่จำเป็นอีกต่อไป พร้อมฟีเจอร์อื่นๆ ที่โดดเด่นล้ำสมัย ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอเอชดี ซูเปอร์ อะโมเล็ด (HD Super AMOLED) จอแรกบนสมาร์ทโฟนที่ใหญ่ที่สุด ขนาด 5.3 นิ้ว กล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมออโต้โฟกัสและแอลอีดีแฟลช และกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซลสำหรับใช้งานวีดิโอคอล อีกด้วย จำหน่ายในราคา 22,900 บาท

ซัมซุง เวฟ ทรี (Samsung Wave 3) สมาร์ทโฟนบนระบบปฏิบัติการบาดาระดับท็อปรุ่นใหม่ล่าสุดจากตระกูลเวฟ ที่มาพร้อมหน้าจอซูเปอร์ อะโมเล็ด (Super AMOLED) ขนาด 4 นิ้ว กล้องหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมออโตแฟลช ดีไซน์หรูหราด้วยยูนิบอดี้ อะลูมิเนียม (Aluminum Unibody) และมาพร้อมกับแอพพลิเคชันแชตออน (ChatON) แอพพลิเคชันเชื่อมต่อสังคมออนไลน์ใหม่ล่าสุดที่พัฒนาโดยซัมซุง ช่วยให้รูปแบบการสื่อสารบนโลกออนไลน์ไร้ข้อจำกัดเรื่องระบบปฏิบัติการ (Cross Platform) จำหน่ายในราคา 9,900 บาท

“ซัมซุงได้วางแผนกลยุทธ์ทางการตลาดไว้อย่างเต็มกำลังสำหรับ ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ 7.7 ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต ไวท์ และ ซัมซุง เวฟ ทรี เนื่องจากผลิตภัณฑ์ 3 รุ่นนี้ถือเป็นผลิตภัณฑ์หัวหอกของซัมซุงในไตรมาสแรกของปี 2555 ด้วยกลยุทธ์การสื่อสารการตลาดครบวงจร 360 องศาที่ครอบคลุมสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ครบทุกช่องทาง โดยมุ่งเน้นในการพัฒนาบริเวณหน้าร้านให้ผู้บริโภคได้รับประสบการณ์กับผลิตภัณฑ์แต่ละรุ่นโดยตรง มีเครื่องให้ทดลองใช้งานจริง พร้อมผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำ เพื่อให้ผู้บริโภคเข้าใจในผลิตภัณฑ์และใช้ผลิตภัณฑ์ได้ อย่างเต็มประสิทธิภาพ เช่น ในงานนี้ซัมซุงได้เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานทดลองใช้จริงและมีผู้เชี่ยวชาญคอยตอบ ข้อซักถาม เสนอแนะ ให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจในผลิตภัณฑ์ พร้อมกิจกรรมการสื่อสารโฆษณาประชาสัมพันธ์ ซึ่งในปีนี้ซัมซุงเปิดศักราชใหม่ด้วยดาราหนุ่มสุดฮ็อตอย่าง ณเดชน์ คูกิมิยะ ในฐานะพรีเซ็นเตอร์โทรศัพท์มือถือของซัมซุง ซึ่งซัมซุงมั่นใจว่าชื่อเสียงของณเดชน์และความชื่นชอบของผู้บริโภค ที่มีต่อณเดชน์จะทำให้ผู้บริโภครู้จัก จดจำและเข้าใจโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ๆ ของซัมซุงได้ดีขึ้น”

“งานไทยแลนด์โมบายล์ เอ็กซ์โป 2012 ครั้งนี้ ซัมซุงยังได้จับจองพื้นที่เยอะที่สุดในงาน โดยแบ่งเป็น 3 โซน คือ 1) โซนแสดงสินค้า พร้อมผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ด้านในงาน 2) โซนแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีบริเวณหน้างาน และ 3) โซนบริการลูกค้าซัมซุง (สำหรับแลกรับโปรโมชัน แนะนำการเปิดใช้งานและการบริการอื่น) พร้อมทำโปรโมชันส่งเสริมการขายภายในงานนี้มากมาย อาทิผ่อน 0% นาน 10 เดือน พร้อมรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 15% ซึ่งซัมซุงคาดว่าจะมีผู้เข้าชมบูธกว่า 320,000 คนตลอดงาน” วิชัย กล่าวสรุป

ที่มา : www.thaipr.net

  Back |   Top



   ข่าวใหม่ : IT NEWS

    “Business Transformation with SAP S/4HANA” ยกระดับโครงสร้างไอทีด้วยโซลูชันชั้นนำเพื่อรองรับธุรกิจในยุค 4.0 29/8/2561

    ไทยเซิร์ตออกโรงเตือนภัย BlueBorne แฮกเครื่องผ่านบลูทูธ 14/9/2560

    นูทานิคซ์ปฏิวัติไฮบริดคลาวด์ด้วย Single OS สำหรับยุคมัลติคลาวด์ 14/7/2560

    ไทยเซิร์ตเกาะติด Petya Ransomware พร้อมแนะวิธีป้องกัน 29/6/2560

    ทำความรู้จักแรนซั่มแวร์ Wanna Decryptor 2.0 ที่สร้างภัยคุกคามไปทั่วโลก 19/5/2560

    เอชพีอีชูโซลูชั่นใหม่ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ IoT ขนาดใหญ่ในพื้นที่กว้างขวาง ตอบโจทย์องค์กรและอุตสาหกรรม 11/1/2560

    สุดยอดฟีเจอร์ใหม่อัพเกรดการใช้งานมือถือด้วย “DU Speed Booster” และ “DU Battery Saver” 15/10/2558

    ซิสโก้เผยรายงานความปลอดภัยกลางปี 2558  15/10/2558

    เดลล์ควงแขนซินเน็ค ประกาศความร่วมมือรุกขยายตลาดโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้ง 15/10/2558

    กระทรวงไอซีที เดินหน้าบิ๊กโปรเจกต์ 6 มิติขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล 14/10/2558

  more...       



Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved