» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us


ไมโครซอฟท์นำเสนอ System Center 2012 ผลิตภัณฑ์คลาวด์ คอมพิวติ้ง สำหรับองค์กรธุรกิจ
IT News 1/27/2012

ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น แนะนำผลิตภัณฑ์ System Center 2012 โดย มร. ซัทย่า นาเดลล่า ประธานฝ่ายธุรกิจเซิร์ฟเวอร์แอนด์ทูลส์ (Microsoft Server and Tools Business) บริษัท ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น เผยข้อมูลเกี่ยวกับโซลูชั่นของไมโครซอฟท์ในปี 2555 ในด้านการใช้งานคลาวด์ คอมพิวติ้งภายในองค์กร (private cloud) ซึ่งสามารถช่วยให้ธุรกิจเดินหน้าอย่างรวดเร็ว ประหยัดค่าใช้จ่าย และยังเป็นการเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันอีกด้วย นอกจากนี้ ตัวอย่างธุรกิจชั้นนำที่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ System Center 2012 ได้แก่ ลุฟท์ฮันซ่า ซิสเต็มส์ และยูนิลีเวอร์ เพื่อสร้างคลาวด์ คอมพิวติ้งภายในองค์กร ที่สามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นธุรกิจบนแพล็ตฟอร์มได้ทั้งคลาวด์ คอมพิวติ้งภายในองค์กร (private cloud) และแบบสาธารณะ (public cloud) ผลิตภัณฑ์ System Center 2012 มีการเปิดตัวในเวอร์ชั่น Release Candidate ซึ่งเป็นรูปแบบโซลูชั่นเพื่อการบริหารจัดการคลาวด์ คอมพิวติ้งภายในองค์กร (private cloud) เป็นครั้งแรก

มร. ซัทย่า นาเดลล่า ประธานฝ่ายธุรกิจเซิร์ฟเวอร์แอนด์ทูลส์ บริษัท ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “โซลูชั่น คลาวด์ คอมพิวติ้งช่วยให้ผู้บริหารไอทีมีเวลาสำหรับพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ สำหรับองค์กร โดยที่ไม่ต้องกังวลกับการบำรุงรักษาระบบ ทั้งยังช่วยลดค่าใช้จ่าย และตอบสนองความต้องการด้านไอทีที่ต้องการความรวดเร็ว ในวันนี้ ไมโครซอฟท์ได้นำเสนอจุดเด่นดังกล่าว ด้วยผลิตภัณฑ์ System Center 2012 ทำให้ลูกค้าสามารถก้าวสู่การเป็นผู้นำของอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นอีกก้าวกระโดดของระบบคลาวด์ คอมพิวติ้งภายในองค์กรที่ไมโครซอฟท์นำเสนอให้ในวันนี้”

รวมเป็นหนึ่ง: คลาวด์ คอมพิวติ้งภายในองค์กร (private cloud) ที่ใช้งานง่ายและคุ้มค่าต่อการลงทุนสูงสุด

พัฒนาการของผลิตภัณฑ์ System Center 2012 แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของไมโครซอฟท์ ในการให้บริการคลาวด์ คอมพิวติ้งภายในองค์กร ซึ่งใช้งานง่ายและคุ้มค่าต่อการลงทุน

มร. ปีเตอร์ แดเนียลส์ รองประธานฝ่ายไอที บริษัท ที โรวี ไพรซ์ กล่าวว่า “คลาวด์ คอมพิวติ้งภายในองค์กร คือคำตอบของธุรกิจที่ช่วยให้สามารถรวมระบบเซิร์ฟเวอร์พื้นฐานทั้งหมดเข้าไว้ด้วยกัน ทำให้บริษัทนำเสนอบริการที่รวดเร็วยิ่งขึ้นและสอดคล้องกับความต้องการทางธุรกิจ ผลิตภัณฑ์ System Center 2012 คือจุดเปลี่ยนสำหรับธุรกิจอย่างแท้จริง”

ผลิตภัณฑ์ System Center 2012 ได้รวม 8 ผลิตภัณฑ์เข้าไว้เป็น 1 โซลูชั่น เพื่อปรับปรุงการติดตั้งให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อีกทั้งลดเวลาการวางระบบจากเดิมที่จำเป็นต้องใช้เวลาหลายวัน เหลือเพียงไม่กี่ชั่วโมง นอกจากนี้ ยังได้ปรับปรุงการคิดค่าลิขสิทธิ์ของผลิตภัณฑ์ให้มีความเรียบง่ายมากยิ่งขึ้น โดยแบ่งเป็นสแตนดาร์ด เอดิชั่น และ ดาต้าเซ็นเตอร์ เอดิชั่น เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการในการใช้งานเวอร์ชวลไลเซชั่นของลูกค้า และเพราะลิขสิทธิ์ของ System Center 2012 ดาต้าเซ็นเตอร์ เอดิชั่น ครอบคลุมสิทธิ์การใช้งานกับเวอร์ชวลแมชชีนที่ไม่จำกัดจำนวน ลูกค้าจึงสามารถขยายระบบคลาวด์ คอมพิวติ้งภายในองค์กรได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายด้านลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์สำหรับการบริหารจัดการเวอร์ชวลไลเซชั่นและแอพพลิเคชั่น

คลาวด์ คอมพิวติ้งภายในองค์กรของไมโครซอฟท์: พัฒนาเพื่ออนาคต พร้อมใช้งานแล้ววันนี้

ลุฟท์ฮันซ่า ซิสเต็มส์และยูนิลีเวอร์ คือลูกค้าที่ไว้วางใจในผลิตภัณฑ์ System Center 2012 และคลาวด์ คอมพิวติ้งภายในองค์กรของไมโครซอฟท์

มร. โฮลเกอร์ เบิร์นด์ หัวหน้าแผนกไมโครซอฟท์ เซิร์ฟเวอร์ บริษัท ลุฟท์ฮันซ่า ซิสเต็มส์ กล่าวว่า “บริษัทได้ตัดสินใจก้าวสู่การใช้งานคลาวด์ คอมพิวติ้งทั้งบริษัท จากตัวเลือกที่มีอยู่ ไมโครซอฟท์นำเสนอโซลูชั่นที่ตอบสนองต่อความต้องการของบริษัทมากที่สุด ด้วยเทคโนโลยีและแนวทางการปฏิบัติ ช่วยให้บริษัทสามารถใช้ทรัพยากรบุคคลและทักษะความรู้ที่มีอยู่ในการสร้างบริการคลาวด์ คอมพิวติ้งภายในองค์กรให้สอดคล้องกับความต้องการด้านไอทีที่ซับซ้อนของผู้ใช้งาน ซึ่งไมโครซอฟท์ได้รวบรวมทุกสิ่งที่จำเป็นต่อการให้บริการด้านไอทีเข้าไว้ด้วยกัน รวมถึงการวางโรดแมปให้สามารถใช้งานร่วมกับคลาวด์ คอมพิวติ้งแบบสาธารณะบน Windows Azure™ ในอนาคต”

“คลาวด์ คอมพิวติ้งภายในองค์กรช่วยให้ยูนิลีเวอร์บรรลุเป้าหมายในการขยายขนาดธุรกิจเป็นเท่าตัวโดยที่ไม่ต้องเพิ่มจำนวนเครื่องเซอร์เวอร์ในระบบ โดยการทำงานร่วมกับคู่ค้าอย่างบริษัท อวานาด ช่วยให้การใช้งานผลิตภัณฑ์ System Center 2012 เป็นแพล็ตฟอร์มหลักที่ช่วยให้การลงทุนด้านเวอร์ชวลไลเซชั่นมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อไปสู่ระบบคลาวด์ คอมพิวติ้งภายในองค์กรที่เพิ่มการทำงานอัตโนมัติและเพิ่มความเสถียรของทั้งระบบพื้นฐานและการให้บริการแอพพลิเคชั่นแก่ผู้ใช้งานของยูนิลีเวอร์” มร. ไมค์ รอยล์ ผู้อำนวยการบริการไอทีสำหรับองค์กร บริษัท ยูนิลีเวอร์ กล่าว

ข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับเซิร์ฟเวอร์ แพล็ตฟอร์ม และผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับคลาวด์ คอมพิวติ้งของไมโครซอฟท์ และวิดีโอการอัพเดททางเทคโนโลยีผ่านเว็บไซต์ สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ http://www.microsoft.com/en-us/server-cloud/new.aspx

คลาวด์ คอมพิวติ้งระบบปิดสำหรับใช้ภายในองค์กรพร้อมแล้วสำหรับธุรกิจ ด้วยผลิตภัณฑ์ System Center 2012 ของไมโครซอฟท์

ที่มา : www.thaipr.net

  Back |   Top   ข่าวใหม่ : IT NEWS

    “Business Transformation with SAP S/4HANA” ยกระดับโครงสร้างไอทีด้วยโซลูชันชั้นนำเพื่อรองรับธุรกิจในยุค 4.0 29/8/2561

    ไทยเซิร์ตออกโรงเตือนภัย BlueBorne แฮกเครื่องผ่านบลูทูธ 14/9/2560

    นูทานิคซ์ปฏิวัติไฮบริดคลาวด์ด้วย Single OS สำหรับยุคมัลติคลาวด์ 14/7/2560

    ไทยเซิร์ตเกาะติด Petya Ransomware พร้อมแนะวิธีป้องกัน 29/6/2560

    ทำความรู้จักแรนซั่มแวร์ Wanna Decryptor 2.0 ที่สร้างภัยคุกคามไปทั่วโลก 19/5/2560

    เอชพีอีชูโซลูชั่นใหม่ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ IoT ขนาดใหญ่ในพื้นที่กว้างขวาง ตอบโจทย์องค์กรและอุตสาหกรรม 11/1/2560

    สุดยอดฟีเจอร์ใหม่อัพเกรดการใช้งานมือถือด้วย “DU Speed Booster” และ “DU Battery Saver” 15/10/2558

    ซิสโก้เผยรายงานความปลอดภัยกลางปี 2558  15/10/2558

    เดลล์ควงแขนซินเน็ค ประกาศความร่วมมือรุกขยายตลาดโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้ง 15/10/2558

    กระทรวงไอซีที เดินหน้าบิ๊กโปรเจกต์ 6 มิติขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล 14/10/2558

  more...       Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved