» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us


Kinect สำหรับ Windows PC มาแล้ว!!!
IT News 2/2/2012

ไมโครซอฟท์ (Microsoft) เปิดเกมรุกสำหรับ Kinect for Windows อีกครั้ง โดยทางบริษัทกล่าวว่า ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ได้รับการออกแบบให้ช่วยเพิมประสิทธิภาพของการทำงานภายในธุรกิจองค์กรต่างๆ ได้ ในขณะดียวกันยังเป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้า ตลอดจนเป็นการปฏิวัติอุตสาหกรรมต่างๆ อีกด้วย

ในส่วนของความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นนี้ยังหมายถึงการที่ธุรกิจใดๆ ก็ตาม สามารถเข้าร่วมกับบริษัทต่างๆ ที่ตอนนี้มีอยู่มากกว่า 300 รายที่กำลังพัฒนาแอพพลิเคชันสำหรับการใช้ Kinect for Windows ตัวอย่างเช่น ยูไนเต็ด เฮลท์กรุ๊ป, อเมริกัน เอ็กซ์เพลส, แมทเทล, เทเลโฟนิคา และโตโยตา ทั้งนี้การสนับสนุนให้ธุรกิจต่างๆ ใช้เทคโนโลยีดังกล่าว ทางไมโครซอฟท์ และเทคสตารส์กำลังทำแคมเปญจ์การตลาดที่เรียกว่า Kinect Accelerator สำหรับผู้ประกอบการ วิศวกร และนวตกรให้ได้มีโอกาสพัฒนาแอพพลิเคชันด้วย Kinect

"การหยิบยื่นฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์ที่ออกแบบมาสำหรับแอพพลิเคชันบนวินโดวส์ให้กับผู้ประกอบการ เราหวังที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักธุรกิจที่มีไอเดียทั่วโลกได้พัฒนาธุรกิจให้ก้าวหน้าต่อไปด้วย Kinect โดยใช้คุณสมบัติของอินเตอร์เฟซที่สามารถอินพุทด้วยท่าทางต่างๆ (gesture) และเสียงในการโต้ตอบกับพีซีที่รันวินโดวส์กับธุรกิจในอุตสาหกรรมต่างๆ นอกจากการอยู่ในห้องนั่งเล่น อย่างเช่น การนำไปใช้ทางด้านการศึกษา โรงงานผลิต สุขภาพ และค้าปลีกต่างๆ" เครก อิสเลอร์ ผู้จัดการทั่วไปส่วนธุรกิจไคเนคส์ฟอร์วินโดวส์ กล่าว

สำหรับใบอนุญาตประกอบการค้า Kinect for Windows และฮาร์ดแวร์ที่สามารถซื้อหาได้นั้นจะมีอยู่ใน 12 ประเทศ ซึ่งได้แก่ สหราชอณาจักร ออสเตรเลีย แคนาดา ฝรั่งเศษ เยอรมัน ไอร์แลนด์ อิตาลี ญี่ปุ่น เม็กซิโก นิวซีแลนด์ สเปน และสหรัฐฯ นักพัฒนาที่สนใจทำธุรกิจที่ไอเดียผ่านการคัดเลือกจะได้เข้าร่วมโปรแกรมการตลาด Kinect Accelerator โดยแต่ละรายจะได้รับเครื่องมือคิดเป็นมูลค่า 20,000 เหรียญฯ (ประมาณ 600,000 บาท) ซึ่งประกอบด้วย ชุดคิทพัฒนาสำหรัเอ็กซ์บ๊อกซ์, Windows Kinect SDK (Software Developer Kit), พื้นที่สำหรับสำนักงาน และคำแนะนำต่างๆ จากไมโครซอฟท์ ข้อมูลเพิ่มเติมโดยละเอียดจะอยู่ในเว็บไซต์ Microsoft BizSpark

ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์

  Back |   Top   ข่าวใหม่ : IT NEWS

    “Business Transformation with SAP S/4HANA” ยกระดับโครงสร้างไอทีด้วยโซลูชันชั้นนำเพื่อรองรับธุรกิจในยุค 4.0 29/8/2561

    ไทยเซิร์ตออกโรงเตือนภัย BlueBorne แฮกเครื่องผ่านบลูทูธ 14/9/2560

    นูทานิคซ์ปฏิวัติไฮบริดคลาวด์ด้วย Single OS สำหรับยุคมัลติคลาวด์ 14/7/2560

    ไทยเซิร์ตเกาะติด Petya Ransomware พร้อมแนะวิธีป้องกัน 29/6/2560

    ทำความรู้จักแรนซั่มแวร์ Wanna Decryptor 2.0 ที่สร้างภัยคุกคามไปทั่วโลก 19/5/2560

    เอชพีอีชูโซลูชั่นใหม่ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ IoT ขนาดใหญ่ในพื้นที่กว้างขวาง ตอบโจทย์องค์กรและอุตสาหกรรม 11/1/2560

    สุดยอดฟีเจอร์ใหม่อัพเกรดการใช้งานมือถือด้วย “DU Speed Booster” และ “DU Battery Saver” 15/10/2558

    ซิสโก้เผยรายงานความปลอดภัยกลางปี 2558  15/10/2558

    เดลล์ควงแขนซินเน็ค ประกาศความร่วมมือรุกขยายตลาดโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้ง 15/10/2558

    กระทรวงไอซีที เดินหน้าบิ๊กโปรเจกต์ 6 มิติขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล 14/10/2558

  more...       Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved