» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us


เอ็นฟอร์ซ เผยกลยุทธ์ปี’55 ตั้งเป้าเป็นเบอร์หนึ่งด้าน IT Security Distributor สัญชาติไทยรายแรก
IT News 2/14/2012

เอ็นฟอร์ซ ซีเคียวริตี้ ประกาศนโยบายการดำเนินธุรกิจปี 2555 ยึดหลักสร้างความพึงพอใจสูงสุด หวังรักษาฐานลูกค้ากลุ่มเดิม ด้วยกลยุทธ์ ชูจุดเด่นของผลิตภัณฑ์และบริการ คาดปีนี้ยอดขายโต 18% พร้อมตั้งเป้าขอเป็นที่ 1 ของผู้นำ IT Security Distributor สัญชาติไทยรายแรก

ในช่วงปีที่ผ่านมาแนวโน้มการใช้เทคโนโลยีมีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากจำนวนผู้ใช้คอมพิวเตอร์แบบ Mobile Device ทั้งTablet PC และ Smartphone นั้นมีจำนวนมากกว่าผู้ใช้คอมพิวเตอร์ทั่วไป ทำให้ปี 2555 บริษัทยักษ์ใหญ่ในอเมริกาหรือเอเชียจึงพร้อมใจกันนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ สู่ตลาด ทำให้Tablet PC และ Smartphone ต่างๆมีประสิทธิภาพ รองรับแอพพลิเคชั่นได้มากขึ้น นับเป็นจุดเปลี่ยนทางเทคโนโลยีที่สำคัญในปีนี้ ขณะเดียวกันก็ต้องจับตามองเรื่องความปลอดภัยและแนวโน้มระบบรักษาความปลอดภัยของข้อมูลที่อยู่เบื้องหลังการพัฒนาไอทีเหล่านี้ด้วยเช่นกัน

นักรบ เนียมนามธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัทเอ็นฟอร์ซซีเคียวริตี้ ซิสเต็มส์ เอพี จำกัด กล่าวว่า เอ็นฟอร์ซในฐานะตัวแทนจัดจำหน่ายระบบรักษาความปลอดภัยแบบครบวงจรและมีศักยภาพในการนำเสนอโซลูชั่นด้าน Security จึงวางแผนกลยุทธ์การชูจุดเด่นของผลิตภัณฑ์และบริการเป็นหลัก เนื่องจากบริษัทเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของผู้นำด้าน IT Security ซึ่งกำลังเป็นที่ต้องการของตลาด นอกจากจะมีผลิตภัณฑ์ที่ดีแล้ว เอ็นฟอร์ซฯ ยังจัดให้มีบริการทั้งก่อนและหลังการขายที่ดีที่สุด โดยบริษัทฯให้ความสำคัญกับการพัฒนาบุคลากรทั้งทางด้านเทคนิคและการบริหารจัดการ เพื่อให้เกิดการทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ

สำหรับธุรกิจของเอ็นฟอร์ซฯ ในปีนี้จะดำเนินไปภายใต้ 5 กลยุทธ์สำคัญ คือ 1.Next Gen Firewall และ Next Gen IPS 2. World Class Technician Service Support 3.Best of Customer Satisfaction in the Market 4. Best of Technician Training Center และ5. Attractive Channels Campaign

“นโยบายในปี 2555 ของบริษัทฯ คือการดูแลลูกค้าและสร้างความพึงพอใจสูงสุด ตั้งแต่การนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ การวางแผนการตลาด รวมถึงการอัพเดตข้อมูลเทคโนโลยีซีเคียวริตี้ให้กับกลุ่มลูกค้าเดิมของเอ็นฟอร์ซ รวมถึงมีแคมเปญที่น่าสนใจมานำเสนอแก่ลูกค้าอีกด้วย เนื่องจากรายได้บริษัทฯถึง 90 % มาจากกลุ่มลูกค้าเดิม ทั้งกลุ่มองค์กรลูกค้าภาครัฐ กลุ่มลูกค้าโทรคมนาคม Service Provider กลุ่มลูกค้าการเงิน การธนาคาร กลุ่มลูกค้าอุตสาหกรรม และกลุ่มลูกค้าสถาบันการศึกษา” นักรบ กล่าว

นอกจากนั้นทิศทางการพัฒนาเทคโนโลยีของระบบรักษาความปลอดภัยด้านไอทีในปี 2012 ก็น่าจับตามองเช่นกัน ทั้งในส่วน Cloud Computing ที่จะช่วยให้การทำงานไม่หยุดชะงัก แม้ระบบ Data Center หรือ Server ไม่สามารถทำงานได้ Cloud Security จึงเป็นสิ่งจำเป็น ทั้งใน Public Cloud และ Private Cloud เพราะเป็นส่วนสำคัญในการเพิ่มความน่าเชื่อถือของระบบ รวมถึง Identity Management ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเกี่ยวข้องกับระบบคลาวด์ ที่จะช่วยในส่วนแอพลิเคชั่นการเข้าสู่ระบบ ให้สามารถระบุได้เอกลักษณ์ของบุคคลได้ ทำให้ผู้ดูแลระบบสามารถ Tag หรือทราบข้อมูลของผู้ใช้ได้

ด้าน Virtualization Security เป็นอีกเทคโนโลยีที่ออกแบบโดยให้ความสำคัญกับการลดต้นทุน ทั้งในการบริหารและการจัดการ จึงน่าจะได้รับความนิยมและมีคนใช้งานแพร่หลาย เช่นเดียวกันกับ Hosted Sharing Application Tools ซึ่งเป็น Software Share Point ต่างๆ ที่สามารถสร้าง Hosted Sharing Tools เสริมได้อีกมากมาย จึงเป็นอีกเทคโนโลยีสำคัญในการลดต้นทุน และรักษาความปลอดภัย ในการเข้ารหัส (Encryption )และ Key Management จากการสื่อสารระหว่างต้นทาง ปลายทาง เช่น 3G ,WiFi เนื่องจากการใช้เทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตทั่วไป ก็ล้วนสามารถ Sniff ดักจับข้อมูล หรือ Decrypt ถอดรหัส ในส่วนข้อมูลที่มีความสำคัญได้ หากใช้วิธีการเข้ารหัส(Encryption)อย่างเดียว อาจไม่เพียงพอ จึงต้องมีการทำ Key Management เพื่อตรวจสอบระบบหรือการสื่อสารให้มีความปลอดภัยอยู่เสมอ

ด้วยระบบรักษาความปลอดภัย นั้นเติบโตไปตามการพัฒนาไอที ในปีนี้นักรบ จึงเชื่อว่าบริษัทน่าจะเติบโตได้ไม่น้อยกว่า 17-18% คิดเป็นรายได้ประมาณ 280-290 ล้านบาท ขณะที่ในประเทศไทย มูลค่าตลาดรวม Firewall อยู่ที่ 38 ล้านเหรียญสหรัฐ จากมูลค่าตลาดรวม Firewall ทั่วโลกที่สูงถึง 5,000ล้านเหรียญสหรัฐ ด้านภาพรวมตลาดระบบรักษาความปลอดภัยในประเทศไทยมีการแข่งขันสูง โดยตลาดเอ็นเตอร์ไพรส์มีมูลค่าตลาดรวม 3,000 ล้านบาท ซึ่งปัจจุบันเอ็นฟอร์ชมีส่วนแบ่งตลาดอยู่ประมาณ 10 %

นอกจาก เอ็นฟอร์ช จะเป็นบริษัทผู้นำในการจัดหาและพัฒนาช่องทางการตลาดของโซลูชั่น ด้านการรักษาความปลอดภัยของข้อมูล ที่ได้รับการรับรอง ISO 27001 มาตรฐานความปลอดภัยของข้อมูลเป็นรายแรกแล้ว (First IT Security Distributor in Thailand ISO 27001 Certified)บริษัทยังให้ความสำคัญกับการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ โดยมีจำนวนวิศวกรมากถึง 21 คน จากจำนวนพนักงานทั้งหมด 45 คน หรือเกือบ 50% จากความมุ่งมั่นและผลงานที่ผ่านมาทำให้เอ็นฟอร์ซฯได้รับรางวัล APAC Best Technical Support of the Year 2011จากบลูโค้ท ซิสเต็มส์

  Back |   Top   ข่าวใหม่ : IT NEWS

    “Business Transformation with SAP S/4HANA” ยกระดับโครงสร้างไอทีด้วยโซลูชันชั้นนำเพื่อรองรับธุรกิจในยุค 4.0 29/8/2561

    ไทยเซิร์ตออกโรงเตือนภัย BlueBorne แฮกเครื่องผ่านบลูทูธ 14/9/2560

    นูทานิคซ์ปฏิวัติไฮบริดคลาวด์ด้วย Single OS สำหรับยุคมัลติคลาวด์ 14/7/2560

    ไทยเซิร์ตเกาะติด Petya Ransomware พร้อมแนะวิธีป้องกัน 29/6/2560

    ทำความรู้จักแรนซั่มแวร์ Wanna Decryptor 2.0 ที่สร้างภัยคุกคามไปทั่วโลก 19/5/2560

    เอชพีอีชูโซลูชั่นใหม่ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ IoT ขนาดใหญ่ในพื้นที่กว้างขวาง ตอบโจทย์องค์กรและอุตสาหกรรม 11/1/2560

    สุดยอดฟีเจอร์ใหม่อัพเกรดการใช้งานมือถือด้วย “DU Speed Booster” และ “DU Battery Saver” 15/10/2558

    ซิสโก้เผยรายงานความปลอดภัยกลางปี 2558  15/10/2558

    เดลล์ควงแขนซินเน็ค ประกาศความร่วมมือรุกขยายตลาดโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้ง 15/10/2558

    กระทรวงไอซีที เดินหน้าบิ๊กโปรเจกต์ 6 มิติขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล 14/10/2558

  more...       Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved