» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us


Google เปิดตัวรวด 3 บริการหมัดเด็ดที่จะใช้พิชิตคู่แข่งภายในปีนี้
IT News 4/2/2012

วันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา Google ซึ่งเป็นผู้ให้บริการบนอินเทอร์เน็ตรายใหญ่ที่สุดในโลก ได้มีการเปิดบริการตัวใหม่มาให้เราได้ใช้งานกัน โดยหลักๆ ก็จะเป็นฟีเจอร์เสริมของบริการที่มีอยู่ไม่ว่าจะเป็น Gmail, Google Map และ Google Chome ซึ่งงานนี้ต้องถือว่าเป็นหมัดเด็ดจาก Google ที่คู่แข่งคาดไม่ถึงกันเลย

เริ่มต้นกันที่บริการ Gmail ซึ่งเชื่อว่าหลายๆ คนก็คงใช้กันอยู่ ด้วยความจุเมล์ที่สูงและการทำงานที่รวดเร็ว รวมถึงสามารถเชื่อมต่อและทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์และอุปกรณ์อื่นๆ ได้อย่างสะดวก ล่าสุดได้มีการออห Gmail Tap ซึ่งเป็นบริการที่ออกแบบมาให้ผู้ใช้ที่ใช้มือถือสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ เอาใจคนที่ต้องพิมพ์เมล์บนเครื่องสมาร์ทโฟน ซึ่งบางครั้งคุณอาจจะต้องตอบโต้เมล์ในขณะที่ทำสิงอื่นๆ อยู่เล่นขับรถ! Gmail Tap เป็นการดึงเอาประโยชน์จากรหัสมอสมาใช้ โดยแบ่งเป็น "สั้น" และ "ยาว" แทนตัวอักษร ทำให้การพิมพ์ของคุณง่ายขึ้น

มาต่อกันที่ Google Maps หากใครกำลังคิดถึงภาพคืนวันเก่าๆ สมัยที่เล่นเกมบนเครื่องเกม Console รุ่นเก่า อย่างเกม Dragon Quests ที่ต้องถือดาบ ถือโล่ออกตามล่ามอนสเตอร์กันในแผนที่หยาบๆ ลองเข้าไปที่ Google Maps จะเห็นได้ว่ามี Maps ประเภทใหม่ออกมาคือ 8-Bits Maps ซึ่งเป็นแผนที่ที่ออกแบบมาให้สามารถทำงานได้ดีบนระบบคอมพิวเตอร์ 8-Bits (จริงหรือเปล่าเนี่ยะ) มาให้ได้ลองเล่นกัน โดยยังคงอ้างอิงตามแผนที่จริงที่เกิดขึ้น พร้อมกับ Google StreetView ที่ไม่ใช่การเดิมชมถนนอีกต่อไปแล้ว แต่เปลี่ยนตนคุณให้กลายเป็นอัศวินจำเป็น ออกตลุยตามล่ามอสเตอร์ในมุมมอง StreetView กันอย่างสนุกสนาน

สุดท้ายกับฟีเจอร์เด็ดใน Chrome Browser ที่เรียกได้ว่าน่าจะเป็นฟีเจอร์ที่ทำให้ Chrome กลายเป็นบราวเซอร์เบอร์ 1 ภายในปีนี้แน่ๆ กับ Chrome Multitaking โดยการออกแบบให้ Chrome สามารถรันแอพหรือเว็บได้พร้อมกัน 2 อย่างในหน้าเดียว และที่สำคัญคือมันยังสามารถรองรับการเชื่อมต่อเมาส์ได้พร้อมกัน 2 อัน เพื่อให้คุณสามารถใช้มือซ้ายและมือขวาในการทำงานพร้อมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ!!!

และก่อนที่จะหลุดโลกไปกันใหญ่ ผมขอบอกตรงนี้ไว้ก่อนว่าทั้งหมดที่พูดมาเป็นแค่เรื่องโจ๊กที่ Google เตรียมไว้ให้เป็นสีสันในวันเมษาหน้าโง่ หรือ April Fool's Day ที่ผ่านมาเท่านั้นเองครับ แต่ก็ไม่แน่นะ เพราะไอเดียเหล่านี้อาจจะกลายเป็นบริการที่ยอดฮิตในอนาคตก็ได้

ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์

  Back |   Top   ข่าวใหม่ : IT NEWS

    “Business Transformation with SAP S/4HANA” ยกระดับโครงสร้างไอทีด้วยโซลูชันชั้นนำเพื่อรองรับธุรกิจในยุค 4.0 29/8/2561

    ไทยเซิร์ตออกโรงเตือนภัย BlueBorne แฮกเครื่องผ่านบลูทูธ 14/9/2560

    นูทานิคซ์ปฏิวัติไฮบริดคลาวด์ด้วย Single OS สำหรับยุคมัลติคลาวด์ 14/7/2560

    ไทยเซิร์ตเกาะติด Petya Ransomware พร้อมแนะวิธีป้องกัน 29/6/2560

    ทำความรู้จักแรนซั่มแวร์ Wanna Decryptor 2.0 ที่สร้างภัยคุกคามไปทั่วโลก 19/5/2560

    เอชพีอีชูโซลูชั่นใหม่ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ IoT ขนาดใหญ่ในพื้นที่กว้างขวาง ตอบโจทย์องค์กรและอุตสาหกรรม 11/1/2560

    สุดยอดฟีเจอร์ใหม่อัพเกรดการใช้งานมือถือด้วย “DU Speed Booster” และ “DU Battery Saver” 15/10/2558

    ซิสโก้เผยรายงานความปลอดภัยกลางปี 2558  15/10/2558

    เดลล์ควงแขนซินเน็ค ประกาศความร่วมมือรุกขยายตลาดโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้ง 15/10/2558

    กระทรวงไอซีที เดินหน้าบิ๊กโปรเจกต์ 6 มิติขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล 14/10/2558

  more...       Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved