» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us


สิ้นสุดการรอคอย สาวกแอนดรอยได้ใช้ Instagram
IT News 4/4/2012

เป็นข่าวมานานสำหรับแอพถ่ายภาพที่โด่งดังจนติดอันดับท็อปชาร์ตของแอพยอดนิยมบน iOS ที่แว่วมาว่าจะถูกจับมาลงบนแพลตฟอร์มแอนดรอย หลังจากที่พัฒนามานานตอนนี้ Instagram เปิดให้สาวกแอนดรอยได้ใช้งานกันแล้ว!!

หลังจากที่เป็นแอพเฉพาะผู้ที่ใช้ iOS มานานแสนน่า Instagram ก็เริ่มมองเห็นตลาดของฝั่งผู้ใช้งานแอนดรอยที่มีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ จึงได้เริ่มพัฒนาให้แอพของตนนั้นสามารถที่จะมาใช้งานบนสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยได้ด้วย โดยล่าสุดตอนนี้ผู้ใช้งานแอนดรอยสามารถเข้าไปดาวน์โหลดแอพ Instagram มาใช้งานผ่าน Google Play (Market เดิม) ได้แล้ว สำหรับใครที่่ค้นหาใน Google Play ไม่เจอ ซึ่งผมก็เป็นหนึ่งในนั้น สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ตามลิงค์นี้ครับ https://play.google.com/store/apps/details?id=com.instagram.android&feature=search_result#?t=W251bGwsMSwxLDEsImNvbS5pbnN0YWdyYW0uYW5kcm9pZCJd

ก่อนหน้านี้ไม่นานนักทางทีมพัฒนาได้เปิดเผยข้อมูลอย่างน่าสนใจว่า Instagram บนแอนดรอยนั้นจะได้รับการพัฒนาให้ออกมาแตกต่างจากบน iOS พร้อมด้วยฟังก์ชันใหม่ๆ ที่อาจจะทำให้ผู้ใช้ iOS ได้อิจฉากันเลยทีเดียว ซึ่งจะเป็นอย่างไรบ้าง

สำหรับ Instagram บนแอนดรอยนี้จะมีหน้าตาที่คล้ายกับเวอร์ชันบน iOS คือมีแบ่งเป็น 5 ส่วน คือ Home, Popular, Camera, News และ Profile ซึ่งส่วนที่หลายๆ คนสนใจมากที่สุดคงอยู่ที่ Camera และการเรียกใช้ Filter ต่างๆ สำหรับการตกต่างภาพซึ่งก็มีความสามารถไม่ได้ต่างจากบน iOS เลย

สิ่งที่แตกต่างไปจากเวอร์ชัน iOS ก็คือความสามารถบางส่วนที่ถูกเพิ่มและลดเช่นในส่วนของ Filter จะไม่มี Tilt Shift หรือการกำหนดความชัดตื้นของภาพ (Depth of field) ได้ แต่ก็มีการเพิ่มส่วนของ Advance Camera Setting เข้าไป ซึ่งโปรแกรมจะมีการปรับขนาดของภาพให้เหมาะสมกับกล้องให้เองโดยอัตโนมัติ ซึ่งไม่มีใน iOS

เท่าที่ดู่คงไม่สามารถบอกได้ว่า Instagram บนแอนดรอยนั้นจะดีกว่าบน iOS หากแต่นี่น่าจะเป็นเพียงจุดเริ่มต้นในการเปิดตัวแอพบนแอนดรอยเท่านั้น ในอนาคตอาจจะมีการพัฒนาให้มีความสมบูรณ์และฟังก์ชันมากขึ้นกว่านี้ ส่วนสาวก iOS ก็ไม่ต้องด่วนน้อยใจทีมพัฒนา Instagram ที่ให้ความสำคัญกับแอนดรอยมากกว่า เพราะท้ายที่สุดแล้วแอพทั้งสองแพลตฟอร์มก็น่าจะพัฒนาให้มีความใกล้เคียงกันเพื่อให้สะดวกต่อการพัฒนาไปควบคู่กันอยู่ดี

ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์

  Back |   Top   ข่าวใหม่ : IT NEWS

    “Business Transformation with SAP S/4HANA” ยกระดับโครงสร้างไอทีด้วยโซลูชันชั้นนำเพื่อรองรับธุรกิจในยุค 4.0 29/8/2561

    ไทยเซิร์ตออกโรงเตือนภัย BlueBorne แฮกเครื่องผ่านบลูทูธ 14/9/2560

    นูทานิคซ์ปฏิวัติไฮบริดคลาวด์ด้วย Single OS สำหรับยุคมัลติคลาวด์ 14/7/2560

    ไทยเซิร์ตเกาะติด Petya Ransomware พร้อมแนะวิธีป้องกัน 29/6/2560

    ทำความรู้จักแรนซั่มแวร์ Wanna Decryptor 2.0 ที่สร้างภัยคุกคามไปทั่วโลก 19/5/2560

    เอชพีอีชูโซลูชั่นใหม่ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ IoT ขนาดใหญ่ในพื้นที่กว้างขวาง ตอบโจทย์องค์กรและอุตสาหกรรม 11/1/2560

    สุดยอดฟีเจอร์ใหม่อัพเกรดการใช้งานมือถือด้วย “DU Speed Booster” และ “DU Battery Saver” 15/10/2558

    ซิสโก้เผยรายงานความปลอดภัยกลางปี 2558  15/10/2558

    เดลล์ควงแขนซินเน็ค ประกาศความร่วมมือรุกขยายตลาดโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้ง 15/10/2558

    กระทรวงไอซีที เดินหน้าบิ๊กโปรเจกต์ 6 มิติขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล 14/10/2558

  more...       Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved