» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us


เฟซบุ๊กจับมือผู้ค้าเปิดหน้าร้านแอนตี้ไวรัส
IT News 4/26/2012

เฟซบุ๊ก (Facebook) จับมือกับผู้ค้าซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัสอย่าง ไซแมนเทค (Symantec) แมคอาฟี่ (McAfee) เทรนด์ไมโคร ()Trend Micro) โซฟอส (Sophos) และไมโครซอฟท์ (Microsoft) เพื่อเปิดหน้าร้าน Antivirus Marketplace ซึ่งผู้ใช้โซเชียลเน็ตเวิร์กสามารถดาวน์โหลดซอฟต์แวร์เวอร์ชันทดลองใช้จากผู้ค้าเหล่านี้ได้ โดยการให้บริการลักษณะนี้เป็นผลมาจากการพบมัลแวร์แพร่กระจายอยู่ตามเครือข่ายสังคมออนไลน์ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว รวมถึงคอมพิวเตอร์ที่ไม่ได้รับการป้องกันภัยดังกล่าว

สำหรับ AV Marketplace จะเปิดให้สมาชิกผู้ใช้บริการ Facebook สามารถดาวน์โหลดเวอร์ชันทดลองของซอฟต์แวร์ที่มีความสามารถในการทำงานเท่าเวอร์ชันสมบูรณ์ไปใช้งานได้นานถึง 6 เดือนฟรี ทั้งนี้เพื่อปกป้องคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้จากไวรัสต่างๆ ทั้งที่พบในปัจจุบัน และอนาคต ซึ่งผู้ใช้หลายล้านคนจะสามารถเข้าถึงซอต์แวร์แอนตี้ไวรัสเหล่านี้ได้อย่างง่ายดาย นอกจากเหนือจากการสนับสนุนผู้ค้า Antivirus ด้วยการให้บริการในลักษณะดังกล่าวกับผู้ใช้หลายล้านคนแล้ว Facebook ยังร่วมทีมกับบริษัทผู้เชี่ยวชาญระบบรักษาความปลอดภัยเหล่านี้ในการใช้ "ลิงค์บัญชีดำ" (blacklist URL) ให้ทำงานร่วมกับบริการของเฟซบุ๊กด้วย ซึ่งนั่นหมายความว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กจะได้รับการป้องกันจากการเข้าถึงลิงค์อันตรายโดยไม่รู้ตัว บริษัทเหล่านี้ยังได้ให้ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับไวรัสผ่านทาง Facebook Security Page ด้วย

ในส่วนการทำงานของระบบบัญชีดำลิงค์อันตรายบนบริการของเฟซบุ๊กจะสามารถสแกนได้หลายล้านล้านครั้งต่อวัน โดยขณะนี้มันจะทำงานร่วมกับฐานข้อมูล URL อันครายจากเหล่าบรรดาบริษัทผู้ค้าซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัสหลายๆ ราย ซึ่งจะช่วยปกป้อง และให้ความปลอดภัยกับผู้ใช้เฟซบุ๊กได้เป็นอย่างดี โดยเมื่อใดก็ตามที่คุณผู้อ่านเว็บไซต์ arip คลิ้กบนลิงค์ใดๆ บนเฟซบุ๊ก นอกจากจะได้รับความคุ้มครองจากระบบการตรวจสอบของเฟซบุ๊กแล้ว ยังได้รับการปกป้องจากบรรดาบริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัสชั้นนำของโลกอีกด้วย ข้อมูลอ้างอิงจากเฟซบุ๊กระบุว่า สแปมที่แชร์ในบริการจะมีอยู่ไม่ถึง 4% เทียบกับสแปมในระบบอีเมล์ทีพบมากเกือบ 90% เลยทีเดียว

นอกจากการประกาศให้บริการ Antivirus Marketplace แล้ว เฟซบุ๊กยังได้ประกาศว่า ทางบริษัทได้อัพเดทแอพฯ เวอร์ชันทำงานบน Android แล้ว ซึงก็คือ Facebook for Android 1.9 โดยจะมีฟีเจอร์เด่นๆ คือ ผู้ใช้จะสามารถใช้คุณสมบติการทำงานต่างๆ ของเฟซบุ๊กได้เหมือนกับบนเวอร์ชันบนแพลตฟอร์มอื่นๆ รวมถึงการใช้ Messenger และชอร์ทคัทสำหรับการใช้กล้องในแอพฯ เพื่อแชร์ภาพ และข้อความได้จากหน้าโฮม เรียกง่ายๆ ว่าในเวอร์ชันอัพเดทบน Androdir นี้ Facebook จะเน้นความสามารถในการใช้แชท และแชร์ภาพค่อนข้างชัดเจน

ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์

  Back |   Top   ข่าวใหม่ : IT NEWS

    “Business Transformation with SAP S/4HANA” ยกระดับโครงสร้างไอทีด้วยโซลูชันชั้นนำเพื่อรองรับธุรกิจในยุค 4.0 29/8/2561

    ไทยเซิร์ตออกโรงเตือนภัย BlueBorne แฮกเครื่องผ่านบลูทูธ 14/9/2560

    นูทานิคซ์ปฏิวัติไฮบริดคลาวด์ด้วย Single OS สำหรับยุคมัลติคลาวด์ 14/7/2560

    ไทยเซิร์ตเกาะติด Petya Ransomware พร้อมแนะวิธีป้องกัน 29/6/2560

    ทำความรู้จักแรนซั่มแวร์ Wanna Decryptor 2.0 ที่สร้างภัยคุกคามไปทั่วโลก 19/5/2560

    เอชพีอีชูโซลูชั่นใหม่ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ IoT ขนาดใหญ่ในพื้นที่กว้างขวาง ตอบโจทย์องค์กรและอุตสาหกรรม 11/1/2560

    สุดยอดฟีเจอร์ใหม่อัพเกรดการใช้งานมือถือด้วย “DU Speed Booster” และ “DU Battery Saver” 15/10/2558

    ซิสโก้เผยรายงานความปลอดภัยกลางปี 2558  15/10/2558

    เดลล์ควงแขนซินเน็ค ประกาศความร่วมมือรุกขยายตลาดโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้ง 15/10/2558

    กระทรวงไอซีที เดินหน้าบิ๊กโปรเจกต์ 6 มิติขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล 14/10/2558

  more...       Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved