» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us


กทม.จับมือทรูเปิดบริการ Bangkok WiFi ฟรี เพื่อสนองไลฟ์สไตล์คนเมือง
IT News 5/3/2012

กทม. ร่วมกับ บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต จำกัด เปิดตัวบริการฟรีอินเตอร์เน็ตไร้สาย ภายใต้โครงการ Bangkok WiFi ใน 2 รูปแบบ เพื่อตอบสนองการใช้ชีวิตในสังคมเมืองผ่านเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สาย ด้วย HotSpot กว่า 20,000 จุดทั่วกรุงเทพฯ

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงนามในบันทึกข้อตกลงการให้บริการประชาชนผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ตไร้สาย (Bangkok Wi-Fi) ร่วมกับนายเจริญ ลิ่มกังวาฬมงคล หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์ ทรูออนไลน์ บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต จำกัด ณ ห้องเจ้าพระยา ศาลาว่าการกทม. (เสาชิงช้า)

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า กรุงเทพมหานครเล็งเห็นความสำคัญของการใช้เทคโนโลยีการสื่อสารในสังคมปัจจุบัน ซึ่งทำให้สามารถติดต่อสื่อสารกันได้ทุกที่ ทุกเวลา และการใช้งานอินเทอร์เน็ตเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เราสามารถใช้เทคโนโลยีได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถเข้าถึงข้อมูลและรับรู้ข่าวสารต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว เพื่อตอบสนองต่อการใช้ชีวิตประจำวันของชาวเมือง กรุงเทพมหานครจึงจัดทำโครงการ “Bangkok Wi-Fi” เพื่อพัฒนาและยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนในเขตกรุงเทพมหานคร รวมถึงสร้างโอกาสให้ประชาชนสามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารได้อย่างกว้างขวาง ทุกที่ทุกเวลาผ่านระบบเครือข่ายอินเตอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) โดยได้รับความร่วมมือจากบริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต จำกัด ซึ่งมีศักยภาพความพร้อมในการให้บริการ และสมัครใจที่จะสร้างสรรค์ประโยชน์แก่สังคมของกรุงเทพฯ จึงขอขอบคุณบริษัท ทรู อินเตอร์เน็ต จำกัด ที่ให้ความร่วมมือในการพัฒนาและยกระดับคุณภาพชีวิตของชาวกรุงเทพฯ ด้วยดีเสมอมา

เจริญ ลิ่มกังวาฬมงคล หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์ ทรูออนไลน์ บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต จำกัด กล่าวว่า รู้สึกยินดีที่กลุ่มทรู โดย บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต จำกัด ได้บรรลุข้อตกลงกับ กรุงเทพมหานคร สานต่อการให้บริการประชาชนชาวกรุงเทพด้วยอินเตอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง ตามโครงการ Bangkok WiFi โดยกลุ่มทรูในฐานะผู้นำบริการอินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง ที่มีความโดดเด่นเรื่องโครงข่าย WiFi คุณภาพที่ใหญ่ที่สุด และจำนวนฮอตสปอตคุณภาพครอบคลุมพื้นที่มากที่สุดในกรุงเทพมหานคร พร้อมที่จะอำนวยความสะดวกด้านโครงข่ายอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) จำนวนไม่น้อยกว่า 20,000 จุดทั่วกรุงเทพฯ โดยทรูอินเทอร์เน็ตจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าติดตั้ง ค่าบำรุงรักษาอุปกรณ์ และค่าดำเนินการให้บริการ WiFi ตลอดจนการโฆษณาประชาสัมพันธ์ การจัดทำป้ายแสดงจุดให้บริการ ซึ่งโครงการ Bangkok WiFi ครั้งนี้ ได้ปรับความเร็วให้สูงขึ้น เพื่อให้ชาวกรุงเทพมหานครสามารถเลือกใช้บริการ WiFi เพื่อชีวิตอิสระของชาวกรุงเทพฯ ใน 2 รูปแบบ คือ ความเร็วสูงสุดไม่เกิน 2 Mbps./512 Kbps. ฟรี 5 ชั่วโมงต่อเดือน หรือความเร็ว 256 kbps./128 Kbps. โดยไม่จำกัดชั่วโมงการใช้งาน ตามแต่ลักษณะและไลฟ์สไตล์การใช้งาน ทั้งนี้ กลุ่มทรูจะสามารถให้บริการแก่ประชาชนได้ถึง 150,000 คน โดยทุก 6 เดือนผู้ใช้งานจะต้องลงทะเบียนใช้งานใหม่ ซึ่งมั่นใจว่าจะตอบโจทย์ความต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงไร้สายที่มีการเติบโตเพิ่มสูงขึ้น รวมทั้งรองรับความแพร่หลายในการใช้อุปกรณ์เชื่อมต่อเน็ตไร้สายทั้งสมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์แทบเบล็ตและโน้ตบุ้ค ตามไลฟ์สไตล์ของคนกรุงเทพฯยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี ชาวกรุงเทพฯและนักท่องเที่ยวที่สนใจใช้บริการ Bangkok Wi-Fi ฟรี สามารถลงทะเบียนรับรหัสผ่าน ได้ง่ายๆ บนหน้า Log-in เมื่อเลือกโครงข่ายอินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง @TRUEWIFI จากอุปกรณ์สมาร์ทโฟนหรือโน้ตบุ้คของตนเอง

ที่มา : www.thaipr.net

  Back |   Top   ข่าวใหม่ : IT NEWS

    “Business Transformation with SAP S/4HANA” ยกระดับโครงสร้างไอทีด้วยโซลูชันชั้นนำเพื่อรองรับธุรกิจในยุค 4.0 29/8/2561

    ไทยเซิร์ตออกโรงเตือนภัย BlueBorne แฮกเครื่องผ่านบลูทูธ 14/9/2560

    นูทานิคซ์ปฏิวัติไฮบริดคลาวด์ด้วย Single OS สำหรับยุคมัลติคลาวด์ 14/7/2560

    ไทยเซิร์ตเกาะติด Petya Ransomware พร้อมแนะวิธีป้องกัน 29/6/2560

    ทำความรู้จักแรนซั่มแวร์ Wanna Decryptor 2.0 ที่สร้างภัยคุกคามไปทั่วโลก 19/5/2560

    เอชพีอีชูโซลูชั่นใหม่ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ IoT ขนาดใหญ่ในพื้นที่กว้างขวาง ตอบโจทย์องค์กรและอุตสาหกรรม 11/1/2560

    สุดยอดฟีเจอร์ใหม่อัพเกรดการใช้งานมือถือด้วย “DU Speed Booster” และ “DU Battery Saver” 15/10/2558

    ซิสโก้เผยรายงานความปลอดภัยกลางปี 2558  15/10/2558

    เดลล์ควงแขนซินเน็ค ประกาศความร่วมมือรุกขยายตลาดโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้ง 15/10/2558

    กระทรวงไอซีที เดินหน้าบิ๊กโปรเจกต์ 6 มิติขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล 14/10/2558

  more...       Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved