» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us


เทรนด์ ไมโคร ประกาศจับมือเฟซบุ๊กร่วมนำเสนอระบบป้องกันผู้ใช้ในโลกดิจิทัล
IT News 5/16/2012

บริษัท เทรนด์ ไมโคร อินคอร์ปอเรท (TYO: 4704; TSE: 4704 ) ผู้นำระดับโลกด้านการรักษาความปลอดภัยสำหรับระบบคลาวด์ ประกาศเป็นพันธมิตรร่วมกับเฟซบุ๊ก โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับมัลแวร์และไซต์ที่เป็นอันตรายต่างๆ และปกป้องชีวิตของผู้ใช้ในโลกดิจิทัล โดยเฟซบุ๊กจะสนับสนุนการผสานรวมโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายป้องกันภัยอัจฉริยะ (Trend Micro™ Smart Protection Network™) ซึ่งใช้เทคโนโลยีคลาวด์ การเชื่อมโยงความสัมพันธ์ของภัยคุกคาม และเครือข่ายระบบตรวจจับภัยคุกคามอัจฉริยะทั่วโลก เพื่อหยุดการทำงานของมัลแวร์และภัยคุกคามบนเว็บในเชิงรุกก่อนที่จะเข้าถึงเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ นอกจากนี้ เฟซบุ๊กจะใช้เทคโนโลยีนี้เพื่อช่วยในการปิดกั้นลิงก์ที่เป็นอันตรายต่างๆ ด้วย

ขณะนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กจะได้รับประโยชน์จากการป้องกันในลักษณะเดียวกับที่มีการปรับใช้ในองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ระดับโลก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก ไม่ว่าจะผ่านทางเครื่องแมค พีซี หรืออุปกรณ์มือถือ คลิกลิงก์ที่ถูกส่งหรือโพสต์อยู่บนวอลล์ของเพื่อน ลิงก์ดังกล่าวจะถูกวิเคราะห์ก่อนโดยอัตโนมัติ (เบื้องหลัง) จากเครือข่ายป้องกันภัยอัจฉริยะของ บริษัท เทรนด์ ไมโคร (Trend Micro™ Smart Protection Network™) ซึ่งจะดำเนินการวิเคราะห์ในแบบเรียลไทม์เพื่อ ดูว่า URL และเนื้อหาของลิงก์ดังกล่าวปลอดภัยหรือไม่ ถ้าดูเหมือนว่าลิงก์ดังกล่าวจะไม่ปลอดภัย บริษัท เทรนด์ ไมโครจะแจ้งเตือนผู้ใช้ว่าลิงก์นั้นอาจนำไปสู่เว็บไซต์ที่เป็นอันตรายหรือไซต์ของมัลแวร์ได้ นอกจากโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายป้องกันภัยอัจฉริยะจะได้ผสานรวมเข้ากับฐานข้อมูลของเฟซบุ๊กซึ่งเป็นฐานข้อมูลเกี่ยวกับผู้ให้บริการ URL ที่เป็นอันตรายจากภายนอกแล้ว เทคโนโลยีดังกล่าวยังได้นำเสนอการป้องกันขั้นสูงจากระบบคลาวด์เพื่อช่วยปิดกั้นภัยคุกคามในแบบเรียลไทม์ พร้อมทั้งประมวลผล URL อีเมล และการสืบค้นไฟล์กว่า 70 ล้านรายการต่อวัน โดยในแต่ละวันบริษัท เทรนด์ ไมโคร สามารถบล็อกภัยคุกคามได้กว่า 1.4 พันล้านรายการและประมวลผล URL ใหม่ๆ ได้เป็นจำนวนกว่า 300 ล้านรายการ

บริษัท เทรนด์ ไมโคร และเฟซบุ๊ก ยังร่วมมือกันส่งเสริมและให้ความรู้ด้านความปลอดภัยแก่ผู้ใช้ โดยจะแจ้ง ให้ทราบถึงพัฒนาการล่าสุดของภัยคุกคามผ่านทางหลากหลายช่องทางที่กำลังดำเนินการอยู่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าเว็บด้านความปลอดภัยของเฟซบุ๊ก คำแนะนำในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ ประกาศในบล็อก แบบสอบถาม วิดีโอ และอื่นๆ

แครอล คาร์เพนเตอร์ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายผู้บริโภค บริษัท เทรนด์ ไมโคร กล่าวว่า "ปัจจุบัน เฟซบุ๊ก ถือเป็นระบบสื่อสารที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง และไม่ว่าคุณจะมีอายุ 9 ขวบหรือ 99 ปี ก็สามารถตกเป็นเป้าหมายของอาชญากรไซเบอร์ได้เหมือนๆ กัน นั่นคือสาเหตุที่ทำให้เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้เป็นพันธมิตรร่วมกับเฟซบุ๊กในการนำเสนอระดับชั้นการป้องกันเพิ่มเติมให้กับผู้ใช้ ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาไม่ต้องเป็นกังวลเมื่อติดต่อสื่อสารกับเพื่อนๆ และสามารถอัพโหลดรูปภาพในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ของตนได้อย่างสบายใจ"

โจ ซูลลิแวน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายความปลอดภัยของเฟซบุ๊ก กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้ผสานรวมกับเครือข่ายป้องกันภัยอัจฉริยะของบริษัท เทรนด์ ไมโคร เข้ากับฐานข้อมูล URL ที่เป็นอันตรายของเฟซบุ๊ก รวมถึงการมีโอกาสที่ได้นำเสนอซอฟต์แวร์ของเทรนด์ ไมโคร ให้กับผู้ใช้ของเราด้วย ความร่วมมือในครั้งนี้จะทำให้เราสามารถปกป้องผู้ใช้บริการของเราได้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ใดบนเว็บก็ตาม"

นอกจากนี้ บริษัท เทรนด์ ไมโคร ยังได้นำเสนอเทรนด์ ไมโคร ไททาเนียม ซิเคียวริตี้ เอสเซนเชียลส์ (Trend Micro™ Titanium™ Security Essentials) รุ่นทดลองใช้ฟรีเป็นระยะเวลา 6 เดือนสำหรับผู้ใช้เฟซบุ๊กผ่านทางพีซี และเทรนด์ ไมโคร สมาร์ท เซิร์ฟวิ่งสำหรับเครื่องแมค (Trend Micro™ Smart Surfing for Mac) รุ่นทดลองใช้ฟรีสำหรับผู้ใช้เฟซบุ๊กผ่านทางเครื่องแมค ซึ่งทั้งสองโซลูชั่นนี้จะจัดเตรียมระบบป้องกันที่จำเป็นสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการท่องเว็บโดยปราศจากสิ่งรบกวน ในเบื้องต้นบริการนี้จะพร้อมใช้งานสำหรับผู้ใช้ในประเทศสหรัฐอเมริกา แคนาดา อังกฤษ และออสเตรเลียก่อน เมื่อต้องการลงทะเบียนใช้งานให้เข้าร่วมในชุมชน Fearless Web ของบริษัท เทรนด์ ไมโครทางเฟซบุ๊ก ด้วยการคลิก "Like" Fearless Web เพื่อรับสิทธิ์ใช้งานฟรีเป็นเวลาหกเดือน ซึ่งข้อเสนอนี้ยังจะสามารถเข้าถึงได้ผ่านทางหน้าความปลอดภัยของเฟซบุ๊ก (https://www.facebook.com/security) ได้ด้วยเช่นกัน

เทรนด์ ไมโคร ไททาเนียม ซิเคียวริตี้ เอสเซนเชียลส์สำหรับพีซี
- ใช้เทคโนโลยีคลาวด์เพื่อหยุดภัยคุกคามในลักษณะเชิงรุกก่อนที่จะมาถึงตัวคุณ
- ใช้พื้นที่ฮาร์ดดิสก์และหน่วยความจำไม่ถึงครึ่งเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยอื่นๆ
- อินเทอร์เฟสง่ายต่อการติดตั้งและใช้งาน และยังได้รับคะแนนระดับสูงสุดจากการทดสอบ AV Comparatives*

เทรนด์ ไมโคร สมาร์ท เซิร์ฟวิ่งสำหรับเครื่องแมค
- ป้องกันกลลวงฟิชชิ่งและภัยคุกคามออนไลน์อื่นๆ รวมถึงป้องกันการดาวน์โหลดสิ่งที่เป็นอันตรายจากเว็บไซต์
- ช่วยให้คุณสามารถจัดการกิจกรรมทางออนไลน์ของบุตรหลานได้ด้วยคุณสมบัติการควบคุมโดยผู้ปกครอง
- การอัพเดตอัตโนมัติไม่มีค่าใช้จ่าย
- เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับเครื่องแมคที่ขายดีเป็นอันดับหนึ่งในประเทศสหรัฐอเมริกา**

* อ้างอิงข้อมูลผลการทดสอบ AV Comparatives Whole Product Dynamic "Real World" Protection ระหว่างเดือนพฤษภาคม – สิงหาคม 2554
** อ้างอิงข้อมูลยอดจำหน่ายปลีกรวมสิบสองเดือนในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งรายงานโดย NPD Group เมื่อเดือนมกราคม 2555

ที่มา : www.thaipr.net

  Back |   Top   ข่าวใหม่ : IT NEWS

    “Business Transformation with SAP S/4HANA” ยกระดับโครงสร้างไอทีด้วยโซลูชันชั้นนำเพื่อรองรับธุรกิจในยุค 4.0 29/8/2561

    ไทยเซิร์ตออกโรงเตือนภัย BlueBorne แฮกเครื่องผ่านบลูทูธ 14/9/2560

    นูทานิคซ์ปฏิวัติไฮบริดคลาวด์ด้วย Single OS สำหรับยุคมัลติคลาวด์ 14/7/2560

    ไทยเซิร์ตเกาะติด Petya Ransomware พร้อมแนะวิธีป้องกัน 29/6/2560

    ทำความรู้จักแรนซั่มแวร์ Wanna Decryptor 2.0 ที่สร้างภัยคุกคามไปทั่วโลก 19/5/2560

    เอชพีอีชูโซลูชั่นใหม่ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ IoT ขนาดใหญ่ในพื้นที่กว้างขวาง ตอบโจทย์องค์กรและอุตสาหกรรม 11/1/2560

    สุดยอดฟีเจอร์ใหม่อัพเกรดการใช้งานมือถือด้วย “DU Speed Booster” และ “DU Battery Saver” 15/10/2558

    ซิสโก้เผยรายงานความปลอดภัยกลางปี 2558  15/10/2558

    เดลล์ควงแขนซินเน็ค ประกาศความร่วมมือรุกขยายตลาดโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้ง 15/10/2558

    กระทรวงไอซีที เดินหน้าบิ๊กโปรเจกต์ 6 มิติขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล 14/10/2558

  more...       Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved