» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us


Google อัพเดทแอพฯ บน iPhone,iPad
IT News 5/24/2012

กูเกิ้ล (Google) ประกาศเปิตดัวเวอร์ชันใหม่ของ Google Search app บนอุปกรณ์ iOS ทั้ง iPhone และ iPad โดยจะได้รับการปรับปรุงเรื่องประสิทธิภาพความเร็วของการทำงานไปนถึงการแสดงภาพเต็มหน้าจอ และอินเตอร์เฟซการค้นหาแบบใหม่ ตลอดจนการเข้าถึง Google apps ทั้งหมดได้ในที่เดียว

สำหรับ Google Search app เวอร์ชันบน iPad จะมีดีไซน์ของอินเตอร์เฟซใหม่ที่สวยงามกว่าเดิม พร้อมทั้งเพิ่มคุณสมบัติการทำงานที่หลากหลายยิ่งขึ้นที่สำคัญมันใช้งานง่ายกว่าบน iPhone มาก (นอกเหนือจากข้อได้เปรียบเรื่องขนาดหน้าจอแล้ว) แต่กระนั้น เวอร์ชันอัพเดทได้มีการปรับปรุงให้การใช้งานบน iPhone ง่ายกว่าเดิม ทั้งนี้กูเกิ้ลเพิ่งจะออกอัพเดท Google+ app บน iPhone กันไป ซึ่งโฉมใหม่ก็ดูดี และใช้งายกว่าเวอร์ชันบน Android เสียด้วยซ้ำ ซึ่งในการอัพเดท Google Search app ครั้งนี้ ทางบริษัทได้ออกแบบอินเตอร์เฟซใหม่ที่ทำงานได้เร็วขึ้น รวมถึงการแสดงผลลัพธ์การค้น และการเลื่อนองค์ประกอบต่างๆ ตลอดจนหน้าจอที่เร็วขึ้น ผลลัพธ์การค้นที่ได้จะนำเสนอโดยอัตโนมัติปราศจากการควบคุมการค้นหาใดๆ ผู้ใช้สามารถเลื่อนหน้าจอเพื่อดูผลลัพธ์ได้ทันที

ข้อสังเกตที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดสำหรับเวอร์ชันอัพเดทของ Google Search app บน iOS ก็คือ มันถูกพัฒนาโค้ดให้มีการทำงานแบบ native app มากกว่าการเป็นมุมมองแบบเว็บ ซึ่งการปรับปรุงดังกล่าวน่าจะเป็นผลมาจากเสียงบ่นมากมายทีมีต่อ Google Search app บน iOS ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา โดยคราวนี้ ทีมพัฒนาไม่ได้ออกแบบให้แอพฯ ทำงานแค่เป็นชอร์ทคัตในการดึงข้อมูลหน้าเว็บมาโชว์ ทำให้การทำงานของแอพฯ ไหลลื่น และดูดีกว่าเดิมมาก นอกจากนี้ ในส่วนของการค้นหาภาพ (image search) ยังได้รับการพัฒนาให้เก่งขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย โดยเฉพาะการเห็นภาพผลลัพธ์เต็มจอในรูปแบบการแสดงผลแบบ Lightbox บนเวอร์ชัน iPad

แต่การอัพเดทที่น่าประทับใจมากที่สุด เพราะดูน่าใช้กว่าเดิมมากก็คือ การเพิ่มกรอบของ Google's app ทั้งหมดที่สามารถเข้าถึงได้ผ่านทางปุ่มด้านขวา ซึ่งถ้าเป็นเวอร์ชันบน iPad ก็ต้องถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญมาก โดยเฉพาะการที่ผู้ใช้สามารถเข้าถึงได้ทั้งผลลัพธ์การค้นหาบนเว็บได้พร้อมกับการใช้แอพฯ ทั้งหมดของ Google ภายในที่เดียว แม้แอพฯ ทั้งหมดจะถูกโหลดเข้าไปในอินเตอร์เฟซเว็บก็ตาม แต่ก็ไม่เลวสำหรับการเริ่มต้น กล่าวโดยสรุป การอัพเดท Google Search app ครั้งนี้ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เมื่อเทียบกับเวอร์ชันก่อนหน้านี้ สามารถดาวน์โหลด Google Seach app เวอร์ชันอัพเดทได้แล้ว

ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์

  Back |   Top   ข่าวใหม่ : IT NEWS

    “Business Transformation with SAP S/4HANA” ยกระดับโครงสร้างไอทีด้วยโซลูชันชั้นนำเพื่อรองรับธุรกิจในยุค 4.0 29/8/2561

    ไทยเซิร์ตออกโรงเตือนภัย BlueBorne แฮกเครื่องผ่านบลูทูธ 14/9/2560

    นูทานิคซ์ปฏิวัติไฮบริดคลาวด์ด้วย Single OS สำหรับยุคมัลติคลาวด์ 14/7/2560

    ไทยเซิร์ตเกาะติด Petya Ransomware พร้อมแนะวิธีป้องกัน 29/6/2560

    ทำความรู้จักแรนซั่มแวร์ Wanna Decryptor 2.0 ที่สร้างภัยคุกคามไปทั่วโลก 19/5/2560

    เอชพีอีชูโซลูชั่นใหม่ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ IoT ขนาดใหญ่ในพื้นที่กว้างขวาง ตอบโจทย์องค์กรและอุตสาหกรรม 11/1/2560

    สุดยอดฟีเจอร์ใหม่อัพเกรดการใช้งานมือถือด้วย “DU Speed Booster” และ “DU Battery Saver” 15/10/2558

    ซิสโก้เผยรายงานความปลอดภัยกลางปี 2558  15/10/2558

    เดลล์ควงแขนซินเน็ค ประกาศความร่วมมือรุกขยายตลาดโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้ง 15/10/2558

    กระทรวงไอซีที เดินหน้าบิ๊กโปรเจกต์ 6 มิติขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล 14/10/2558

  more...       Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved