» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us


Win 8 Release Preview โหลดได้แล้ว
IT News 6/5/2012

ไมโครซอฟท์ (Microsoft) เปิดให้ผู้สนใจทั่วโลกสามารถดาวน์โหลด Windows 8 Release Preview แล้ว ซึ่งมันเป็นเวอร์ชันทดสอบสุดท้ายก่อนผลิตภัณฑ์เวอร์ชันสมบูรณ์จะวางตลาด โดยระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่นี้จะเป็นการเปลี่ยนแปลงคร้งใหญ่สำหรับผู้ใช้โอเอสของไมโครซอฟท์นับตั้งแต่ทั่วโลกรู้จัก Windows 95

ไมโครซอฟท์ยังยืนยันอีกด้วยว่า ทางบริษัทจะเริ่มใช้ข้อเสนอพิเศษตั้งแต่วันที่ 2 มิถุนายน ศกนี้เป็นต้นไปสำหรับผู้ซื้อพีซีทีรัน Windows 7 จะสามารถอัพเกรดไปใช้ Windows 8 Pro ทันทีที่เปิดตัวได้ในราคาเพียง 14.99 เหรียญฯ หรือประมาณ 450 บาทเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทยังไม่เปิดเผยถึงกำหนดการที่แน่นอนสำหรับการเปิดตัว Windows 8 เวอร์ชันสมบูรณ์ ย้อนกลับมาเรื่องราวที่เกิดขึ้นล่าสุดนั่นคือ การเปิดให้ดาวน์โหลด Windows 8 Release Preview ได้แล้วตั้งแต่เมื่อคืนนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ ไมโครซอฟท์สัญญาว่าจะออกในช่วงต้นเดือนมิถุนายน ดังนั้นจึงถือว่า ทางบริษัทสามารถเปิดให้ดาวน์โหลดได้ก่อนกำหนด โดยในเวอร์ชันนี้จะมีการเพิ่มแอพฯ ใหม่เข้ามามากมาย ซึ่งรวมถึงแอพฯใหม่ๆ อย่าง Microsoft Bing for Travel, News และ Sports เช่นเดียวกับแอพฯ จากพันธมิตรที่จะเปิดให้บริการบน Windows Store

Windows 8 Release Preview จะมีการปรับปรุงการทำงานครั้งใหญ่ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มออปชันสำหรับการปรับแต่งการใช้งานหน้าจอเริ่มต้น (Start screen) ให้เหมาะกับผู้ใช้แต่ละคน การสนับสนุนการใช้งานหลายจอพร้อมกันดังที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้ ตลอดจนวิธีในการค้นหา และดาวน์โหลดแอพฯ บน Windows Store ที่ง่ายขึ้น รวมถึงคุณสมบัติใหม่สำหรับการรักษาความปลอดภัยให้กับผู้ใช้ในครอบครัว (Family Safety) การปรับปรุงการทำงานใน Windows 8 Release Preview ยังรวมถึงการพัฒนาความสามารถในการใช้งานระบบสัมผัสบน Internet Explorer 10 โดยเฉพาะฟีเจอร์ใหม่ที่เรียกว่า Flip Ahead ที่จะให้ผู้ใช้สามารถนิ้วกวาดไปบนหน้าจอ เพื่อพลิกกลับไปมาระหว่างเว็บเพจ ไมโครซอฟท์กล่าวว่า Adobe Flash Player เวอร์ชันทำงานด้วยระบบสัมผัสจะถูกรวมอยู่ใน IE 10 ด้วย ทั้งนี้ไมโครซอฟท์พยายามทำให้ Windows 8 สนับสนุนการใช้งานระบบสัมผัสบนแท็บเล็ตคอมพิวเตอร์ได้อย่างมีประสทิะภาพมากขึ้น เพื่อต่อสู้กับ iPad ของ Apple โดยเริ่มต้นตั้งแต่การเปลี่ยนหน้าจอเริ่มต้นแบบเดิมๆ ที่คุ้นเคยเป็น Metro UI ที่ประกอบด้วยไอคอนแอพฯ ใช้งาน โดยไม่มีปุ่ม Start อยู่ด้านล่างซ้ายมืออีกต่อไป (แต่ผู้ใช้ยังคงสามารถกลับไปใช้ Destop อินเตอร์เฟซแบบเดิมได้)

ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์

  Back |   Top   ข่าวใหม่ : IT NEWS

    “Business Transformation with SAP S/4HANA” ยกระดับโครงสร้างไอทีด้วยโซลูชันชั้นนำเพื่อรองรับธุรกิจในยุค 4.0 29/8/2561

    ไทยเซิร์ตออกโรงเตือนภัย BlueBorne แฮกเครื่องผ่านบลูทูธ 14/9/2560

    นูทานิคซ์ปฏิวัติไฮบริดคลาวด์ด้วย Single OS สำหรับยุคมัลติคลาวด์ 14/7/2560

    ไทยเซิร์ตเกาะติด Petya Ransomware พร้อมแนะวิธีป้องกัน 29/6/2560

    ทำความรู้จักแรนซั่มแวร์ Wanna Decryptor 2.0 ที่สร้างภัยคุกคามไปทั่วโลก 19/5/2560

    เอชพีอีชูโซลูชั่นใหม่ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ IoT ขนาดใหญ่ในพื้นที่กว้างขวาง ตอบโจทย์องค์กรและอุตสาหกรรม 11/1/2560

    สุดยอดฟีเจอร์ใหม่อัพเกรดการใช้งานมือถือด้วย “DU Speed Booster” และ “DU Battery Saver” 15/10/2558

    ซิสโก้เผยรายงานความปลอดภัยกลางปี 2558  15/10/2558

    เดลล์ควงแขนซินเน็ค ประกาศความร่วมมือรุกขยายตลาดโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้ง 15/10/2558

    กระทรวงไอซีที เดินหน้าบิ๊กโปรเจกต์ 6 มิติขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล 14/10/2558

  more...       Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved