» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us


TK park อบรมการใช้สื่ออิเล็กทรอนิกส์ แก่ศูนย์ไอซีทีชุมชน และโรงเรียนสังกัด สพฐ. ทั่วประเทศ
IT News 7/13/2012

เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน – 1 กรกฎาคม 2555 ที่ผ่านมา อุทยานการเรียนรู้ TK park ได้จัดอบรมการใช้งานสื่ออิเล็กทรอนิกส์ TK เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับให้บริการสื่ออิเล็กทรอนิกส์ของ TK โดยจัดอบรมให้กับครูของโรงเรียนในสังกัดสำนักคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และผู้ดูแลศูนย์การเรียนรู้ไอซีทีชุมชน ซึ่งการจัดอบรมในครั้งนี้เป็นผลสืบเนื่องจากการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่าง 4 หน่วยงาน ประกอบด้วย กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร, กระทรวงศึกษาธิการ, กระทรวงวัฒนธรรม และ สำนักงานอุทยานการเรียนรู้ (สอร.) TK park สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (องค์การมหาชน) ใน ”โครงการเรียนรู้...สนุกเล่น...หยั่งลึกสัมผัสไทย” (เผยแพร่องค์ความรู้สู่สาธารณะ) เมื่อเดือนเมษายน 2555

ดร.ทัศนัย วงศ์พิเศษกุล รองผู้อำนวยการสำนักงานการบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (องค์การมหาชน) และผู้อำนวยการสำนักงานอุทยานการเรียนรู้ (สอร.) กล่าวว่า การจัดอบรมการใช้งานสื่อการเรียนรู้อิเล็กทรอนิกส์ TK ครั้งนี้ เป็นการจัดอบรมให้กับเจ้าหน้าที่ศูนย์ไอซีทีชุมชนและครูของโรงเรียนในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เพื่อให้นำสื่อการเรียนรู้ของ TK park ไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยหลังจากที่ได้ส่งมอบสื่อการเรียนรู้นี้แล้ว คาดว่าจะมีเด็ก เยาวชนและประชาชนทั่วไป ได้รับประโยชน์ ไม่น้อยกว่า 1 แสนคน ซึ่งอุทยานการเรียนรู้ TK park มีความยินดีที่หน่วยงานต่างๆและผู้เข้าอบรมได้เล็งเห็นความสำคัญของการเข้าถึงองค์ความรู้ ลดช่องว่าง และขยายโอกาสในการเข้าถึงสื่อการเรียนรู้ของเด็กและเยาวชน และทำหน้าที่เชื่อมต่อองค์ความรู้ระหว่างโรงเรียนในเขตเมืองและโรงเรียนในเขตพื้นที่ห่างไกล ให้ก้าวไปสู่สังคมแห่งการเรียนรู้ตลอดชีวิตอย่างแท้จริง

อังคณา โสรีย์ ผู้ดูแลศูนย์การเรียนรู้ไอซีทีชุมชนเทศบาลนครนครราชสีมา กล่าวว่า ศูนย์การเรียนรู้ไอซีทีชุมชนเทศบาลนครนครราชสีมา มีผู้เข้าใช้บริการโดยเฉลี่ยวันละประมาณ 70-100 คนต่อวัน โดยมีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ซึ่งสื่อการเรียนรู้ที่ทาง TK park ได้มอบให้นั้นเป็นสื่อที่ดีมาก เหมาะที่จะนำไปขยายผลต่อในศูนย์การเรียนรู้ เพราะนอกจากความบันเทิงแล้ว ยังได้รับเนื้อหาความรู้สร้างสรรค์สอดแทรกอยู่ในสื่อเหล่านี้อีกด้วย และสามารถนำไปปรับใช้ให้เป็นกิจกรรมที่หลากหลาย ช่วยเพิ่มสีสันให้ศูนย์การเรียนรู้ไอซีทีมีชีวิตมากยิ่งขึ้น

อังคณา ยังกล่าวอีกว่า สิ่งที่ถือว่าเป็นประโยชน์ต่อเด็ก เยาวชน และประชาชนทั่วไปของสื่อการเรียนรู้ชุดนี้คือ องค์ความรู้สาระความเป็นไทยซึ่งสอดแทรกอยู่ในสื่อการเรียนรู้ของ TK park ทุกชุด และการเลือกส่งผ่านสื่อเหล่านี้ผ่านศูนย์การเรียนรู้ไอซีทีของชุมชนสู่คนในพื้นที่นั้น ถือว่า TK park ทำมาถูกทาง

การอบรมครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมอบรมจำนวน 170 คน จาก 68 จังหวัดทั่วประเทศ โดยสื่อการเรียนรู้ที่ทางอุทยานการเรียนรู้ TK park ส่งมอบสู่ชุมชน ประกอบด้วย หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ ชุด “ขุมทรัพย์ของแผ่นดิน”, หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ ชุด “วัตถุเล่าเรื่อง”, หนังสือเสียง (Audio Book), เกมสร้างสรรค์จำนวน 6 เกม ได้แก่ เกมกุ๊กกุ๊ก กรู๋...คนสู้ผี, เกมรามเกียรติ์, เกมอยุธยา, เกมสุโขทัย, เกมไดโนไดโน่ ผจญภัยโลกไดโนเสาร์ไทย และเกม Star Seeker พลิกฟ้าล่าดวงดาว

ที่มา : www.thaipr.net

  Back |   Top   ข่าวใหม่ : IT NEWS

    “Business Transformation with SAP S/4HANA” ยกระดับโครงสร้างไอทีด้วยโซลูชันชั้นนำเพื่อรองรับธุรกิจในยุค 4.0 29/8/2561

    ไทยเซิร์ตออกโรงเตือนภัย BlueBorne แฮกเครื่องผ่านบลูทูธ 14/9/2560

    นูทานิคซ์ปฏิวัติไฮบริดคลาวด์ด้วย Single OS สำหรับยุคมัลติคลาวด์ 14/7/2560

    ไทยเซิร์ตเกาะติด Petya Ransomware พร้อมแนะวิธีป้องกัน 29/6/2560

    ทำความรู้จักแรนซั่มแวร์ Wanna Decryptor 2.0 ที่สร้างภัยคุกคามไปทั่วโลก 19/5/2560

    เอชพีอีชูโซลูชั่นใหม่ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ IoT ขนาดใหญ่ในพื้นที่กว้างขวาง ตอบโจทย์องค์กรและอุตสาหกรรม 11/1/2560

    สุดยอดฟีเจอร์ใหม่อัพเกรดการใช้งานมือถือด้วย “DU Speed Booster” และ “DU Battery Saver” 15/10/2558

    ซิสโก้เผยรายงานความปลอดภัยกลางปี 2558  15/10/2558

    เดลล์ควงแขนซินเน็ค ประกาศความร่วมมือรุกขยายตลาดโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้ง 15/10/2558

    กระทรวงไอซีที เดินหน้าบิ๊กโปรเจกต์ 6 มิติขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล 14/10/2558

  more...       Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved