» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us


3 เหตุผล “จำเป็น” เกี่ยวกับ “เทคโนโลยี” สำหรับผู้หญิงยุคนี้
IT News 9/4/2012

“โลกมันเปลี่ยนไปแล้ว…” คำคุ้นหูที่เราได้ยินและมักใช้เป็นประจำ ยิ่งสำหรับสาวเออร์บันนิสต้าสมัยนี้ ที่ต้อง “มัลติทาสกิ้ง” (Multi-Tasking) แทบตลอดเวลาด้วยรูปแบบและไลฟสไตล์การใช้ชีวิตที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว มีหน้าที่รับผิดชอบในแต่ละบทบาทที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น “สาวมั่น” ในที่ทำงาน “ภรรยาคนเก่ง” ในบ้าน หรือ “คุณแม่ผู้รอบรู้” สำหรับลูกๆ สาวๆ ส่วนใหญ่จึงต้องปรับตัว และพยายามมองหา “ตัวช่วย” เพื่ออำนวยความสะดวกและบรรเทาความวุ่นวายของแต่ละหน้าที่ เพื่อให้ทุกอย่างสามารถผ่านไปได้อย่างราบรื่น

1. เทคโนโลยีคือเลขาส่วนตัว
ผลการวิจัยหลายชิ้น ได้ยืนยันความสามารถในการ “มัลติทาสกิ้ง” ของสาวๆ และพบว่าผู้หญิงสมัยใหม่ สามารถจัดการบทบาทอันหลากหลายที่รุมเข้ามาพร้อมๆ กันได้อย่างน่าทึ่ง (กว่าผู้ชายด้วยซ้ำไป) ดังนั้นการมีอุปกรณ์ดิจิตอลอเนกประสงค์ดีๆพกติดตัว จึงเหมือนมีเพื่อนคู่คิดที่ช่วยจัดสรรและผ่อนความวุ่นวายต่างๆ ให้ผ่านไปอย่างสะดวกสบายแน่นอนว่าเทคโนโลยีที่สาวๆ ส่วนใหญ่ต้องการ มักต้อง “ใช้ง่าย” และ “พกพาสะดวก” อย่างเช่นอัลตร้าบุ๊ก™ที่ถูกออกแบบมาให้มีขนาดบาง น้ำหนักเบา อัดแน่นด้วยฟังก์ชั่นอันหลากหลาย เช่น คืนสภาพการใช้งานจาก “Hybernate” (S4) ไปเป็นพร้อมใช้งานอย่างเต็มที่ (โต้ตอบกับคีย์บอร์ดได้) ภายในเวลาไม่เกิน 7 วินาทีและเทคโนโลยีIntel® Identity Protection และ Intel®Anti-Theft ที่ช่วยป้องกันความเป็นส่วนตัวเพื่อความปลอดภัยสำหรับสาวสมัยใหม่ที่หันมาทำธุรกรรมออนไลน์มากขึ้น และยังสามารถช่วยล็อกเครื่องในกรณีที่ถูกขโมย หรือสูญหาย เป็นต้น

2. เทคโนโลยีเชื่อมความบันเทิงให้ถึงตัว
จากผลสำรวจเมื่อไม่นานมานี้ขององค์กรส่งเสริมสตรีเพื่อการใช้เทคโนโลยี หรือ (Women Who Tech) พบว่าร้อยละ 55 ของผู้ใช้เฟซบุ๊คและทวิตเตอร์ทั่วโลก คือ ผู้หญิง[1] “โซเชียลมีเดีย” ได้กลายเป็นสิ่งที่พวกเธอ “ขาดไม่ได้” เพราะสำหรับสาวๆ ส่วนใหญ่สังคมออนไลน์ คือ ที่พึ่งทางใจที่สามารถบอกเล่าเรื่องราวส่วนตัวในชีวิตประจำวันขอคำปรึกษาจากเพื่อนสาวคนสนิท ค้นหาร้านอาหารฮิปๆ สุดชิลตลอดจนการแชร์ภาพและวิดีโอจากการเดินทางกับคนรู้ใจ จึงไม่เปลกใจที่อุปกรณ์ดิจิตอลยุคใหม่อย่างอัลตร้าบุ๊ก™จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการด้าน “ความบันเทิง” ได้เป็นอย่างดี ด้วยอายุการใช้งานแบตเตอรี่อันยาวนานเฉลี่ย 8 ชั่วโมงพ่วงด้วยคุณสมบัติพิเศษด้านวิดีโอและกราฟิก 3 มิติ และspeech technology ที่ทำให้สาวสังคม (ออนไลน์)ที่รักการอัพเดตข้อมูลข่าวสารบนโซเชียลมีเดีย สามารถแชร์วิดีโอและรูปภาพอย่างคมชัดและรวดเร็วยิ่งขึ้น สามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นหรือมีเดียหลายชนิดได้พร้อมๆ กันโดยใช้เสียงสั่งการ สาวๆ ทุกคนจึงสามารถเอ็นจอยกับไลฟสไตล์ความบันเทิงได้อย่างเต็มที่ตลอดทั้งวัน

3. เทคโนโลยี คือ สิ่งแสดงสถานะการ ‘ก้าวทัน’ ของผู้ใช้
ผู้หญิงขึ้นชื่อว่ามีความรอบคอบสูง (หากไม่ใช่ เรากำลังจะทำให้คุณรอบคอบขึ้น) การลงทุนต้องมีความคุ้มค่ากลับมา การสรรหาเทคโนโลยีข้างกายก็เช่นเดียวกันควรเป็นอุปกรณ์ที่ทำได้มากกว่าการให้งานพื้นฐาน อัลตร้าบุ๊ก ตอบสนองการใช้งานทั่วไปได้ แต่หากเมื่อต้องการความคล่องตัวในการพิมพ์ การทำงานที่สูงขึ้น อัลตร้าบุ๊กจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดและขึ้นชื่อว่าผู้หญิง ย่อมหนีไม่พ้นเรื่อง “สวยๆ งามๆ” เพราะสำหรับสาวๆ ส่วนใหญ่ นอกจากความสำคัญในเรื่อง “ความสามารถ” “ความรวดเร็ว” และ “ความสะดวกสบาย” แล้ว แน่นอนว่าเรื่อง “ดีไซน์” หรือความสวยงามภายนอก คือสิ่งที่พวกเธอให้ความสำคัญไม่แพ้กัน และไม่น่าแปลกใจที่คุณสมบัติเหล่านั้น คือหนึ่งในสิ่งต้นๆ ที่สาวๆ มักมองหา

เมื่อพูดถึงเรื่อง “เทคโนโลยี”นอกเหนือจากความเหนือชั้นด้านประสิทธิภาพ ความเร็ว และราคา ดีไซน์การออกแบบ คืออีกสิ่งสำคัญที่สามารถบ่งบอกรสนิยมและสถานภาพทางสังคมว่าพวกเธอ “อินเทรนด์” แค่ไหน อินเทลเชื่อว่า อัลตร้าบุ๊ก™โดดเด่นด้วยการผสมผสานจุดเด่นเรื่องของดีไซน์อันหลากหลาย ทั้งแบบหน้าจอสัมผัส(Touch Screen) และ คอนเวอร์ทิเบิล (Convertible) ภายใต้ความบางเฉียบไม่เกิน18-21มิลลิเมตร เพื่อให้ผู้หญิงเก่งสามารถเนรมิตงานต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็ว และที่สำคัญ อัลตร้าบุ๊ก™ยังเป็นอีกหนึ่ง “ของจำเป็น” ที่มีดีไซน์สวยล้ำแบบฉบับที่แฟชั่นนิสต้าทุกคนเห็นแล้วต้อง “ว้าว”

เกี่ยวกับอินเทล
อินเทล(NASDAQ:INTC) เป็นผู้นำระดับโลกในด้านนวัตกรรมซิลิกอนสร้างสรรค์เทคโนโลยีสินค้ารวมทั้งการริเริ่มต่างๆเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตและการทำงานของผู้คนอย่างต่อเนื่องท่านสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอินเทลได้ที่newsroom.intel.comและblogs.intel.com.

ที่มา : www.thaipr.net

  Back |   Top   ข่าวใหม่ : IT NEWS

    “Business Transformation with SAP S/4HANA” ยกระดับโครงสร้างไอทีด้วยโซลูชันชั้นนำเพื่อรองรับธุรกิจในยุค 4.0 29/8/2561

    ไทยเซิร์ตออกโรงเตือนภัย BlueBorne แฮกเครื่องผ่านบลูทูธ 14/9/2560

    นูทานิคซ์ปฏิวัติไฮบริดคลาวด์ด้วย Single OS สำหรับยุคมัลติคลาวด์ 14/7/2560

    ไทยเซิร์ตเกาะติด Petya Ransomware พร้อมแนะวิธีป้องกัน 29/6/2560

    ทำความรู้จักแรนซั่มแวร์ Wanna Decryptor 2.0 ที่สร้างภัยคุกคามไปทั่วโลก 19/5/2560

    เอชพีอีชูโซลูชั่นใหม่ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ IoT ขนาดใหญ่ในพื้นที่กว้างขวาง ตอบโจทย์องค์กรและอุตสาหกรรม 11/1/2560

    สุดยอดฟีเจอร์ใหม่อัพเกรดการใช้งานมือถือด้วย “DU Speed Booster” และ “DU Battery Saver” 15/10/2558

    ซิสโก้เผยรายงานความปลอดภัยกลางปี 2558  15/10/2558

    เดลล์ควงแขนซินเน็ค ประกาศความร่วมมือรุกขยายตลาดโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้ง 15/10/2558

    กระทรวงไอซีที เดินหน้าบิ๊กโปรเจกต์ 6 มิติขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล 14/10/2558

  more...       Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved