» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us


CAT บุกตลาดครึ่งปีหลังเตรียมรับ AEC จัดงานไอทีแห่งปี CAT Network Showcase 2012
IT News 9/6/2012

CAT datacom จัดงาน CAT Network Showcase 2012 โชว์ศักยภาพและความพร้อมของไทย เพื่อเป็นฮับด้านการสื่อสารข้อมูลในอาเซียน หลังเปิด AEC ชูคอนเซ็ปต์ “การเปลี่ยนแปลงไปสู่เครือข่ายการสื่อสารที่ดีกว่า” ให้องค์กรทั้งภาครัฐและเอกชน เต็มพื้นที่โรงแรมเซนทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ระหว่างวันที่ 4-5 กันยายนศกนี้ มั่นใจปีนี้ทำรายได้ธุรกิจสื่อสารข้อมูลทะลุ 7,500 ล้านบาท

สมยศ ธนพิรุณธร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT เปิดเผยว่า จากการที่ CAT เป็นผู้นำในด้านการสื่อสารที่สามารถเชื่อมโยงกับธุรกิจต่างๆ และเสริมศักยภาพให้ธุรกิจมีความแข็งแกร่ง CAT จึงมีการนำเสนอนวัตกรรมและเทคโนโลยีการสื่อสารที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพให้กับหน่วยงาน องค์กร และพันธมิตรทางธุรกิจอยู่ตลอดเวลา ในปีนี้ทางกลุ่มบริการ CAT datacom จะมีรูปแบบการทำตลาดเฉพาะกลุ่ม โดยเน้นการอัพเดทข้อมูลความรู้ใหม่ๆ ให้กับกลุ่มเป้าหมาย จึงจัดงาน CAT Network Showcase 2012 ที่ถือเป็นงานใหญ่ของชาวไอที ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ในปีนี้จัดขึ้นในวันที่ 4-5 กันยายน 2555 ณ โรงแรมเซนทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ตั้งแต่เวลา 08.30 - 17.30 น.

“งาน CAT Network Showcase 2012 ปีนี้ทางบริษัทได้จัดงานขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 แล้ว ซึ่งปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Change the Way Your Business Connects” เพื่อที่ช่วยให้องค์กรธุรกิจ ภาครัฐและเอกชน ได้รับรู้ข้อมูลข่าวสาร นวัตกรรมด้านการสื่อสารที่ทันสมัย เป็นการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงไปสู่เครือข่ายการสื่อสารที่ดีกว่า โดยจะมีการนำเสนอนวัตกรรมด้านการสื่อสารข้อมูลไร้สายอย่างเต็มรูปแบบในทุกธุรกิจของกลุ่มบริการ CAT datacom พร้อมด้วยพันธมิตรทางธุรกิจที่เตรียมออกบูธโชว์สินค้าทั้งซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ สำหรับการสื่อสารสุดล้ำยุคในอนาคต ให้องค์กรธุรกิจทั้งหลายนำไปปรับใช้เพิ่มประสิทธิภาพของการทำงาน และให้องค์กรธุรกิจเห็นว่าถ้าหากจะสร้างการเติบโตไปในอนาคต ปัจจุบันมีเครื่องมือหรือโซลูชั่นอีกมากมายที่จะมาช่วยสร้างการเติบโตได้ทั้งองค์กรภาครัฐและเอกชน”

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการจัดเวทีสัมนาวิชาการด้านไอทีและเครือข่ายการสื่อสาร การจัดกิจกรรมเสริมสร้างความรู้วิชาการด้านไอทีผ่านการสัมนา และการจัดแสดง Showcase การใช้งานบน Network ประเภทต่างๆ การโชว์สินค้าทั้งซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ เพื่อการสื่อสารสุดล้ำยุคในอนาคต การใช้งานแอพพลิเคชั่นบนเน็ตเวิร์คประเภทต่างๆ การให้คำแนะนำในการประยุกต์ใช้งานประเภทต่างๆ สำหรับธุรกิจของลูกค้า เพื่อเป็นการยกระดับธุรกิจและเพิ่มเครื่องมือให้ลูกค้า เป็นการเตรียมความพร้อมและเสริมความแข็งแกร่งของภาคธุรกิจและประชาชน ก่อนประเทศเข้าสู่กลุ่มประชาคมอาเซียน 2015 หรือ AEC รวมถึงการจัดสอบ CCNA Pretest ได้ฟรีในวันงาน

สำหรับผู้สนใจที่ไม่สามารถมาร่วมงานได้ สามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดการจัดกิจกรรมภายในงาน CAT Network Showcase 2012 ตลอดทั้ง 2 วัน ได้ทางช่องทีวีดาวเทียม CAT Channel หรือทาง www.cattelecom.tv

สมยศ กล่าวอีกว่า ในส่วนธุรกิจสื่อสารข้อมูลปีนี้บริษัทตั้งเป้าหมายทำรายได้ 7,500 ล้านบาท เติบโตประมาณ 10% จากปีที่ผ่านมา ซึ่งแบ่งเป็นรายได้จากธุรกิจวงจรสื่อสารข้อมูล ประมาณ 5,000 ล้านบาท เติบโตจากปีที่ผ่านมาประมาณ 5-10% รายได้จากธุรกิจอินเตอร์เน็ตและอื่นๆ อีก 2,500 ล้านบาท ซึ่งรายได้จากธุรกิจสื่อสารข้อมูลปัจจุบันมีสัดส่วนรายได้ 40% ของรายได้ที่บริษัทดำเนินการเอง

ด้านการเตรียมความพร้อมรับการเปิดประเทศเข้าสู่ประชาคมอาเซียน 2015 นั้น บริษัทเตรียมส่งบุคคลากรไปประจำในประเทศสิงคโปร์และฮ่องกง ที่ถือเป็นจุดเชื่อมต่อโครงข่ายสำคัญของไทยไปยังประเทศเพื่อนบ้าน รวมถึงมีแผนที่จะตั้งสำนักงานสาขาในประเทศสิงคโปร์ด้วย ขณะที่ประเทศมาเลเซียบริษัทก็มีความร่วมมือกับพันธมิตรในหลายๆ ด้านเพื่อการพัฒนาธุรกิจร่วมกัน ส่วนภายหลังจากการเปิด AEC แล้วทางบริษัทเชื่อว่า 4 ประเทศหลักในอาเซียน ได้แก่ กัมพูชา พม่า ลาว และเวียดนาม จะเป็นตลาดใหม่ที่สำคัญในการสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจสื่อสารข้อมูลของบริษัทด้วย คาดว่าจะทำรายได้รวมไม่ต่ำกว่า 1,300-1,400 ล้านบาท เนื่องจากประเทศไทยจะกลายเป็นศูนย์กลางด้านการสื่อสารโทรคมนาคมในภูมิภาคอาเซียนให้กับองค์กรชั้นนำ

พร้อมกันนี้ ภายในวันงาน วันที่ 4 กันยายน 2555 ยังได้มีพิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือเพื่อการสนับสนุนและพัฒนาเครือข่ายสารสนเทศเพื่อการศึกษาและวิจัย ระหว่าง อภิชาติ จีระวุฒิ เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) และ สมยศ ธนพิรุณธร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) (กสท) ร่วมกันลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือดังกล่าว ซึ่งโครงการนี้ CAT จะได้มีโอกาสพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที เพื่อยกระดับการศึกษาของไทย

ที่มา : www.thaipr.net

  Back |   Top   ข่าวใหม่ : IT NEWS

    “Business Transformation with SAP S/4HANA” ยกระดับโครงสร้างไอทีด้วยโซลูชันชั้นนำเพื่อรองรับธุรกิจในยุค 4.0 29/8/2561

    ไทยเซิร์ตออกโรงเตือนภัย BlueBorne แฮกเครื่องผ่านบลูทูธ 14/9/2560

    นูทานิคซ์ปฏิวัติไฮบริดคลาวด์ด้วย Single OS สำหรับยุคมัลติคลาวด์ 14/7/2560

    ไทยเซิร์ตเกาะติด Petya Ransomware พร้อมแนะวิธีป้องกัน 29/6/2560

    ทำความรู้จักแรนซั่มแวร์ Wanna Decryptor 2.0 ที่สร้างภัยคุกคามไปทั่วโลก 19/5/2560

    เอชพีอีชูโซลูชั่นใหม่ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ IoT ขนาดใหญ่ในพื้นที่กว้างขวาง ตอบโจทย์องค์กรและอุตสาหกรรม 11/1/2560

    สุดยอดฟีเจอร์ใหม่อัพเกรดการใช้งานมือถือด้วย “DU Speed Booster” และ “DU Battery Saver” 15/10/2558

    ซิสโก้เผยรายงานความปลอดภัยกลางปี 2558  15/10/2558

    เดลล์ควงแขนซินเน็ค ประกาศความร่วมมือรุกขยายตลาดโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้ง 15/10/2558

    กระทรวงไอซีที เดินหน้าบิ๊กโปรเจกต์ 6 มิติขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล 14/10/2558

  more...       Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved