» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us


WD® เผยโฉม My Book VelociRaptor™ Duo เอ็กซ์เทอร์นัล ฮาร์ดดิสก์ล่าสุดในตระกูล MY BOOK®
IT News 9/6/2012

WD® บริษัทในเครือของเวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์เปอเรชั่น (WDC) และผู้นำอุตสาหกรรมด้านโซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลดิจิตอลแบบติดตั้งภายนอกและโซลูชั่นการเชื่อมต่อภายในบ้าน เปิดเผยวันนี้ว่า บริษัทได้ผนวกรวมเทคโนโลยีความเร็วสูงสองประเภทเข้าด้วยกัน เพื่อสร้างระบบจัดเก็บข้อมูลแบบดูอัลไดรฟ์ที่เร็วที่สุดและสมบูรณ์แบบที่สุดระบบหนึ่งตั้งแต่ที่เคยออกสู่ตลาด โดยได้นำเสนอ My Book® VelociRaptor™ Duo ระบบจัดเก็บข้อมูลแบบดูอัลไดรฟ์ใหม่ล่าสุด ที่รองรับการทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการ Mac OS X จนกลายเป็นสุดยอดฮาร์ดไดรฟ์จัดเก็บข้อมูลสำหรับผู้ใช้งานเครื่อง Mac และกลุ่มครีเอทีฟมืออาชีพ ซึ่งให้ความสำคัญในเรื่องประสิทธิภาพเป็นหลัก

My Book VelociRaptor Duo ให้ความเร็วและประสิทธิภาพขั้นสูง โดยภายในตัวไดรฟ์บรรจุฮาร์ดดิสก์ WD VelociRaptor ความจุ 1 TB จำนวนสองลูก ซึ่งมอบความเร็วในการหมุนรอบจานดิสก์สูงถึง 10,000 รอบต่อนาที พร้อมพอร์ต Thunderbolt™ สองพอร์ต ระบบจัดเก็บข้อมูลแบบดูอัลไดรฟ์ความจุ 2 TB ล่าสุดนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้ในงานตัดต่อภาพวิดีโอความละเอียดสูง กระบวนการสร้างภาพสามมิติ งานกราฟิกดีไซน์ และการใช้งานสื่อดิจิตอลอื่นๆ ที่มีความต้องการในระดับสูง

ประสิทธิภาพความแรงของฮาร์ดดิสก์รุ่นนี้ มอบอัตราการถ่ายโอนข้อมูลเทียบเท่ากับโซลิด สเตทไดรฟ์ที่ระดับความเร็วสูงสุดถึง 400 MB/วินาที เพื่อเพิ่มขีดจำกัดให้เหนือชั้นกว่าเดิม ดูอัลไดรฟ์รุ่นนี้สามารถเลือกใช้เทคโนโลยี RAID 0 เพื่อเน้นในส่วนของประสิทธิภาพ หรือ RAID 1 เพื่อการปกป้องข้อมูลสูงสุด ขณะที่พอร์ต Thunderbolt สองพอร์ตสนับสนุนการต่อเชื่อมฮาร์ดดิสก์ My Book VelociRaptor Duo ได้หลายลูกด้วยการต่อแบบ Daisy-Chain รวมถึงอุปกรณ์ต่อพ่วงประสิทธิภาพสูงอื่นๆ เข้าด้วยกันโดยที่ไม่ส่งผลกระทบต่ออัตราความเร็วหรือประสิทธิภาพในการถ่ายโอนข้อมูลแต่อย่างใด My Book VelociRaptor Duo ยังมาพร้อมกับสายเคเบิล Thunderbolt ในกล่อง ช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้ในทันที

ฮาร์ดดิสก์รุ่นนี้ช่วยให้บรรดาช่างภาพ กราฟิกดีไซเนอร์ และผู้เชี่ยวชาญงานภายหลังการผลิตสามารถผลิตงานที่ต้องใช้ความจุข้อมูลในปริมาณสูงมาก เช่น งานตัดต่อภาพวิดีโอ และงานสร้างภาพสามมิติ และสามารถทำโปรเจ็กต์ที่เน้นภาพกราฟิกอื่นๆ ได้สำเร็จไปพร้อมๆ กัน ลูกค้าที่ใช้ My Book VelociRaptor Duo สามารถถ่ายโอนภาพยนตร์เรื่องยาวความคมชัดสูงความจุ 22 GB ได้ในเวลาไม่ถึง 65 วินาที ถ่ายโอนรูปภาพขนาด 5 MB ได้สูงถึง 2,000 ภาพในเวลาน้อยกว่า 33 วินาที และเพลงขนาด 5 MB จำนวนมากกว่า 500 เพลงได้ในเวลาไม่ถึง 8 วินาที

“My Book VelociRaptor Duo เป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลสำหรับผู้บริโภคประสิทธิภาพสูงที่น่าเชื่อถือที่สุดและรวดเร็วที่สุดในตลาด ณ ปัจจุบัน” โจดี้ แบรดชอว์ ผู้อำนวยการอาวุโสของกลุ่มโซลูชั่นจัดเก็บข้อมูลสำหรับผู้บริโภคของ WD กล่าวและเสริมว่า “ตอนนี้บรรดามืออาชีพด้านการสร้างสรรค์สามารถเข้าถึงฮาร์ดดิสก์จัดเก็บข้อมูลที่แรงสุดยอดได้แล้ว ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาทำงานโปรเจ็กต์ให้สำเร็จได้ง่าย ด้วยความสามารถในการต่อพ่วงฮาร์ดดิสก์ My Book VelociRaptor Duo หลายลูกเข้าด้วยกัน ซึ่งยิ่งเป็นการเพิ่มความเร็ว ความจุ และความยืดหยุ่นที่มากกว่าเดิม”

ขณะที่เทคโนโลยี RAID 0 ช่วยเพิ่มความเร็วและความจุของฮาร์ดดิสก์รุ่นนี้ให้ได้ในระดับสูงสุด เทคโนโลยี RAID 1 ก็มีหน้าที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างสำเนาที่สองของเนื้อหาแบบดิจิตอลไว้บนฮาร์ดดิสก์ได้ เพื่อเพิ่มการปกป้อง ความปลอดภัยและความวางใจ ฮาร์ดดิสก์รุ่นนี้ยังมีตัวเลือก JBOD (Just a Bunch of Disks หรือการทำให้ฮาร์ดดิสก์สองลูกเสมือนเป็นดิสก์ลูกเดียว และเมื่อเวลาฮาร์ดดิสก์มีปัญหาก็จะมีปัญหาเพียงทีละลูก) สำหรับผู้ใช้ที่รันระบบปฏิบัติการ Windows® บนเครื่อง Mac ด้วยคุณสมบัติอื่นๆ เพิ่มเติมที่พบได้บนระบบจัดเก็บข้อมูล My Book VelociRaptor Duo แบบดูอัลไดรฟ์นี้คือ ความเข้ากันได้แบบใหม่ล่าสุดกับ Apple Time Machine และ HFS + Journaled สำหรับคอมพิวเตอร์ Mac ความสามารถในการจัดทำเวิร์กโฟลว์แบบมัลติสตรีม และการรับประกันสินค้าแบบจำกัดนาน 3 ปี

ราคาและการวางจำหน่าย
My Book VelociRaptor Duo พร้อมจำหน่ายแล้วโดยผ่านตัวแทนจำหน่ายของ WD ที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ราคาแนะนำ 31,500 บาท ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.wd.com/en/products/products.aspx?id=860

  Back |   Top   ข่าวใหม่ : IT NEWS

    “Business Transformation with SAP S/4HANA” ยกระดับโครงสร้างไอทีด้วยโซลูชันชั้นนำเพื่อรองรับธุรกิจในยุค 4.0 29/8/2561

    ไทยเซิร์ตออกโรงเตือนภัย BlueBorne แฮกเครื่องผ่านบลูทูธ 14/9/2560

    นูทานิคซ์ปฏิวัติไฮบริดคลาวด์ด้วย Single OS สำหรับยุคมัลติคลาวด์ 14/7/2560

    ไทยเซิร์ตเกาะติด Petya Ransomware พร้อมแนะวิธีป้องกัน 29/6/2560

    ทำความรู้จักแรนซั่มแวร์ Wanna Decryptor 2.0 ที่สร้างภัยคุกคามไปทั่วโลก 19/5/2560

    เอชพีอีชูโซลูชั่นใหม่ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ IoT ขนาดใหญ่ในพื้นที่กว้างขวาง ตอบโจทย์องค์กรและอุตสาหกรรม 11/1/2560

    สุดยอดฟีเจอร์ใหม่อัพเกรดการใช้งานมือถือด้วย “DU Speed Booster” และ “DU Battery Saver” 15/10/2558

    ซิสโก้เผยรายงานความปลอดภัยกลางปี 2558  15/10/2558

    เดลล์ควงแขนซินเน็ค ประกาศความร่วมมือรุกขยายตลาดโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้ง 15/10/2558

    กระทรวงไอซีที เดินหน้าบิ๊กโปรเจกต์ 6 มิติขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล 14/10/2558

  more...       Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved