» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us


Got It – นวัตกรรมใหม่ในการสะสมแต้มและแลกของรางวัลด้วยโทรศัพท์มือถือ
IT News 9/13/2012

Got It เป็นแอพพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนที่ใช้ทดแทนบัตรสะสมแต้มแบบเดิม เราได้รวบรวมบัตรของร้านค้าชั้นนํามาไว้ในโทรศัพท์มือถือ ช่วยให้ลูกค้าสะสมแต้มของร้านได้โดยไม่ต้องพกบัตรไว้เต็มกระเป๋าอีกต่อไป นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถดูข้อมูลที่ตั้งและโปรโมชั่นของร้าน หรือบอกต่อโปรโมชั่นดีๆให้กับเพื่อนของเค้าได้ง่ายๆผ่านฟังก์ชั่นแชร์ในแอพพลิเคชั่น

Got It ช่วยแก้ปัญหาที่คนส่วนใหญ่พบเจออยู่เป็นประจํา เช่น ต้องพกบัตรสะสมแต้มหลายใบจนกระเป๋าบวม ลืมหรือทําบัตรหาย บัตรหมดอายุโดยไม่รู้ตัว เวลาไปที่ร้านไม่ได้เอาบัตรเก่าไปด้วยเลยได้ใบใหม่มาเพิ่มอีก ฯลฯ

เมื่อลูกค้าไม่ได้รับความสะดวกสบายเลยขาดแรงจูงใจที่จะสะสมจนครบเพื่อให้ได้ของรางวัล ส่วนร้านค้าก็ไม่ได้ประโยชน์จากโปรโมชั่นสะสมแต้มที่ตั้งขึ้น เพราะไม่ได้ผลเท่าที่ควร Got It ช่วยแก้ปัญหาเหล่านั้นได้พร้อมทั้ง ให้ประโยชน์อื่นๆที่บัตรกระดาษทําไม่ได้ เช่น ลูกค้าสามารถดูข้อมูลที่ตั้งร้านบน Google map และ ข้อมูลโปรโมชั่นของร้านจากแอพพลิเคชั่น ระบบบันทึกการให้แต้มลูกค้าไว้ทุกครั้งช่วยให้ร้านตรวจสอบได้ นอกจากนี้ร้าน ค้ายังสามารถเข้าถึงลูกค้าได้โดยตรงผ่านการส่งข่าวสารในแอพพลิเคชั่น ซึ่งลูกค้าที่มาสะสมแต้มของร้านเป็นประจําถือได้ว่าเป็นลูกค้าชั้นดีที่ร้านควรให้ความสําคัญและรักษาไว้

สะสมแต้มด้วย Got It ต้องทําอย่างไร:
- ลูกค้าสามารถเลือกดูโปรโมชั่นของร้านค้าที่ต้องการหรือร้านค้าที่อยู่ใกล้ตัวได้

- เมื่อลูกค้าไปที่ร้านและซื้อสินค้าตามโปรโมชั่นกําหนด แค่เปิดแอพพลิเคชั่น กดปุ่ม ”get it” แล้วสแกนป้าย QR Code ที่พนักงานยื่นให้ แค่นี้ก็ได้รับแต้มเก็บไว้ในมือถือแล้ว

- สะสมจนครบเพื่อแลกของรางวัล

ปัจจุบันมีร้านค้าชั้นนําที่ใช้งาน Got It แล้วหลายร้านเช่น แมคโดนัลด์, ดังกิ้นโดนัท, โอบองแปง, นิวซีแลนด์เนเชอรัลไอศกรีม, ซูมิซูมิเอเชียนกริลล์, โอลิวิเย่คาเฟ่, มิดทาวน์ เรสเตอร์รองท์แอนด์ไวน์บาร์, มิลค์โซลิด, โอมุ, คาเฟ่ทาร์ทีน, ที สตอรี่ และร้านค้าชั้นนำต่างๆ กว่า 18 ร้านในเควิลเลจ ฯลฯ

สําหรับร้านค้า Got It ถือได้ว่าเป็นระบบบริหารความภักดีของลูกค้าบนโมบาย (mobile customer loyalty) ที่ รวดเร็วและทันสมัย ซึ่งระบบนี้กําลังเป็นที่นิยมในต่างประเทศเนื่องจากอัตราการเติบโตของสมาร์ทโฟนและผู้ใช้อินเตอร์เนตผ่านโมบายมีเพิ่มสูงขึ้น บริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Google หรือ Facebook เองก็ให้ความสําคัญกับเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน เห็นได้จากการการเข้าซื้อกิจการบริษัท Punchd ของ Google และ การเข้าซื้้อ Tagtile ของ Facebook ซึ่งทั้งสองเป็นผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นด้าน customer loyalty ชั้นนําของสหรัฐอเมริกา

ความเป็นมาของแอพพิเคชั่น Got It เกิดขึ้นมาจากงาน AIS Start-up Weekend ที่จัดโดย AIS ในเดือน ธันวาคม 2554 ซึ่งเป็นงานประกวดไอเดียและแผนธุรกิจที่เกี่ยวกับไอที โดยจากไอเดียที่มีผู้นําเสนอทั้งหมด กว่า 120 ไอเดีย Got It ได้รับการคัดเลือกให้ผ่านเข้ารอบและได้รับรางวัลรองชนะเลิศ โดยเป้าหมายของ Got It คือต้องการเป็นผู้นําทางด้านระบบการบริหารความภักดีของลูกค้าบนโมบาย (mobile customer loyalty) ชั้นนําของประเทศไทย

แอพพลิเคชั่น Got It เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2555 โดยในปัจจุบันมีทั้งเวอร์ชันสำหรับ iPhone และ Android โดยสามารถดาวน์โหลดฟรีด้วยการค้นหาคำว่า "Got It" ใน App Store หรือ Google Play ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/GotItApp หรือ www.you-got.it

ที่มา : www.thaipr.net

  Back |   Top   ข่าวใหม่ : IT NEWS

    “Business Transformation with SAP S/4HANA” ยกระดับโครงสร้างไอทีด้วยโซลูชันชั้นนำเพื่อรองรับธุรกิจในยุค 4.0 29/8/2561

    ไทยเซิร์ตออกโรงเตือนภัย BlueBorne แฮกเครื่องผ่านบลูทูธ 14/9/2560

    นูทานิคซ์ปฏิวัติไฮบริดคลาวด์ด้วย Single OS สำหรับยุคมัลติคลาวด์ 14/7/2560

    ไทยเซิร์ตเกาะติด Petya Ransomware พร้อมแนะวิธีป้องกัน 29/6/2560

    ทำความรู้จักแรนซั่มแวร์ Wanna Decryptor 2.0 ที่สร้างภัยคุกคามไปทั่วโลก 19/5/2560

    เอชพีอีชูโซลูชั่นใหม่ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ IoT ขนาดใหญ่ในพื้นที่กว้างขวาง ตอบโจทย์องค์กรและอุตสาหกรรม 11/1/2560

    สุดยอดฟีเจอร์ใหม่อัพเกรดการใช้งานมือถือด้วย “DU Speed Booster” และ “DU Battery Saver” 15/10/2558

    ซิสโก้เผยรายงานความปลอดภัยกลางปี 2558  15/10/2558

    เดลล์ควงแขนซินเน็ค ประกาศความร่วมมือรุกขยายตลาดโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้ง 15/10/2558

    กระทรวงไอซีที เดินหน้าบิ๊กโปรเจกต์ 6 มิติขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล 14/10/2558

  more...       Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved