» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us


โปรแกรมคลาวด์ บิวเดอร์ อัลลายแอนซ์ ใหม่ล่าสุดจากซีเกท
IT News 9/25/2012

ช่วยสนับสนุนความคิดริเริ่มสร้างสรรค์และการเติบโตของคลาวด์

ซีเกท (NASDAQ: STX) เปิดเผยเกี่ยวกับ ซีเกท คลาวด์ บิวเดอร์ อัลลายแอนซ์ (Seagate Cloud Builder Alliance) ซึ่งเป็นกลยุทธ์การดำเนินงานร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจของบริษัทใน รูปแบบใหม่ โปรแกรมใหม่นี้นำเสนอข้อมูลทางด้านเทคนิค มุมมองของลูกค้า ความรู้ด้านการตลาดและทำให้พันธมิตรทางธุรกิจมีเครื่องมือต่าง ๆ ที่จำเป็นเพื่อขยายธุรกิจของพวกเขาในการนำเสนอเทคโนโลยีการจัดเก็บข้อมูลในคลาวด์ โดย ซีเกท คลาวด์ บิวเดอร์ อัลลายแอนซ์ เน้นหนักในการทำให้ผู้สร้างระบบสามารถออกแบบ ติดตั้งและนำเสนอเครื่องแม่ข่ายและระบบจัดเก็บข้อมูลที่ได้รับการออกแบบโดยเฉพาะสำหรับลูกค้าแต่ละรายในศูนย์ข้อมูลคลาวด์ต่าง ๆ

ผ่านทาง คลาวด์ บิวเดอร์ อัลลายแอนซ์ พันธมิตรทางธุรกิจจะได้รับแผนงานทางด้านธุรกิจและเทคโนโลยี ข้อมูลด้านการจัดจำหน่ายและการตลาด ดึงดูดความสนใจของลูกค้า การฝึกอบรมและการรับรองมาตรฐาน และการพัฒนาซิสเต็ม รีเฟอร์เรนซ์ ดีไซน์ จากศูนย์ออกแบบของซีเกททั่วโลก นอกจากนี้ โปรแกรมนี้จะช่วยให้สมาชิกมีเครื่องมือในด้านการจัดจำหน่ายซึ่งมีให้โดยเฉพาะ ประกอบด้วย เพลย์บุ๊คเพื่อการจำหน่ายคลาวด์ มุมมองทางด้านการตลาดและข้อมูลเพื่อนำเสนอให้แก่ลูกค้า ซึ่งพันธมิตรทางธุรกิจเหล่านี้จะร่วมมือกับซีเกทในการพัฒนาโซลูชั่นและรีเฟอร์เรนซ์ ดีไซน์ (reference design) ความคิดริเริ่ม ใหม่ ๆ ด้านการประชาสัมพันธ์และการตลาด ตลอดจนการกำหนดทิศทางการดำเนินงานเชิงกลยุทธ์และแผนการดำเนินธุรกิจ บริษัทที่เข้าร่วมโปรแกรมคลาวด์ บิวเดอร์ อัลลายแอนซ์ ประกอบด้วย เซียร่า เทคโนโลยีส์ (Ciara Technologies) อินทีกุส (Intequus) นูคลาวด์ โกลบอล (NuCloud Global) ซุปเปอร์ไมโคร (Supermicro) ไซราเท็กซ์ (Xyratex) และแซดที ซิสเต็มส์ (ZT Systems) เป็นต้น

“ซีเกทมีโซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูลที่หลากหลายซึ่งถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายโดยผู้ให้บริการคลาวด์ชั้นนำทั่วโลก ซีเกท คลาวด์ อัลลายแอนซ์ เป็นโปรแกรมใหม่ที่จะทำให้กลุ่มผู้สร้างระบบคลาวด์เพิ่มศักยภาพของพวกเขาเพื่อออกแบบและ นำโซลูชั่นไปใช้ซึ่งจะช่วยเพิ่มการใช้งานคลาวด์และทำให้ธุรกิจของพวกเขาเติบโต” สก็อตต์ ฮอร์น รองประธานฝ่ายการตลาดของซีเกท (Scott Horn, Seagate vice president of Marketing) กล่าว

ซีเกท เป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลชั้นนำสำหรับคลาวด์ คอมพิวติ้งและการจัดเก็บข้อมูลในคลาวด์ ตลอดจนนำเสนอโซลูชั่นที่หลากหลาย ซึ่งประกอบด้วยโซลิดสเตทไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพในการทำงานสูงเป็นพิเศษในตระกูลพัลซ่าร์ (the Pulsar® family) ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูง ขนาด 2.5 นิ้ว รุ่น แซฟวิโอ 10เค และรุ่นแซฟวิโอ 15เค (Savvio® 10K and Savvio 15K) สำหรับการใช้งานในภารกิจที่สำคัญ และฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ที่ประหยัดพลังงานในตระกูลคอนสเตลเลชั่น (Constellation®) สำหรับการทำงานกับข้อมูลหลายเทราไบต์

จากมุมมองของผู้สร้างระบบ การเปลี่ยนแปลงเวิร์คโหลดของระบบปฏิบัติการไปยังคลาวด์กำลังเปลี่ยนแปลงกลไกด้านการตลาดอย่างสิ้นเชิง และผู้ที่อยู่ในในซัพพลาย เชนของคลาวด์จะต้องจัดส่งแพล็ทฟอร์มที่ได้รับการพัฒนาสำหรับลูกค้าแต่ละรายที่มีความชาญฉลาดและมีความยืดหยุ่นมากขึ้น เพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันในสภาพแวดล้อมนี้ ผู้สร้างระบบจะต้องพัฒนาศักยภาพในการพัฒนาโซลูชั่นที่เหมาะสมและมีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับลูกค้าแต่ละราย ตลอดจนใช้กลยุทธ์ทางด้านการจัดจำหน่ายและการตลาดใหม่ ๆ ซึ่งจะทำให้พวกเขาสามารถนำเสนอคลาวด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และได้รับการยอมรับในฐานะผู้นำของอุตสาหกรรม

หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรมซีเกท คลาวด์ บิวเดอร์ อัลลายแอนซ์และกลยุทธ์เกี่ยวกับคลาวด์ กรุณาเข้าไปที่เว็บพอร์ทัลของโซลูชั่นคลาวด์ที่ถูกพัฒนาขึ้นใหม่ของบริษัทได้ที่ www.seagate.com/solutions/cloud

คำพูดของพันธมิตรทางธุรกิจ

“ความน่าเชื่อถือและประสิทธิภาพของโซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูลคือหลักเกณฑ์สำคัญสำหรับการเริ่มดำเนินงานด้านคลาวด์ของเซียร่า ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของซีเกทที่มีความสำคัญต่อการดำเนินภารกิจและการดำเนินธุรกิจมีคุณสมบัติที่เป็นไปตามหลักเกณฑ์และสูงกว่าหลักเกณฑ์ทั้งสองประการนี้ ความรู้อย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับอุตสาหกรรมการจัดเก็บข้อมูลและความเข้าใจอย่างทะลุปรุโปร่งเกี่ยวกับการนำเสนอบริการในระดับชั้นนำของเซียร่าทำให้ซีเกทเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเริ่มดำเนินโครงการใหม่ ๆ ด้านคลาวด์ของเซียร่า” โจนาธาน อาดุท รองประธานบริหารฝ่ายจัดจำหน่ายและการตลาดของเซียร่า เทคโนโลยีส์ (Jonathan Ahdoot, executive vice president of Sales and Marketing at Ciara Technologies) กล่าว

“ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2543 อินทิกุสได้จัดส่งโซลูชั่นคอมพิวเตอร์ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นสำหรับลูกค้าแต่ละรายไปยังผู้จัดจำหน่ายซอฟท์แวร์อิสระ บริษัทผู้ผลิตสินค้าให้กับแบรนด์ต่าง ๆ (โออีเอ็ม) คลาวด์และศูนย์ข้อมูลต่าง ๆ ซีเกทเป็นพันธมิตรทางธุรกิจในด้านการจัดเก็บข้อมูลในคลาวด์ของเราเนื่องจากซีเกทเข้าใจความต้องการของลูกค้าของเรา นำเสนอการซัพพอร์ตด้านวิศวกรรมและด้านเทคนิคที่ยอดเยี่ยม และจัดส่งผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ซึ่งมีคุณสมบัติสูงกว่าสเป็คที่ระบุไว้ในการจัดเก็บข้อมูลของคลาวด์ ทั้งสองบริษัทได้พัฒนาความสัมพันธ์อันแข็งแกร่งในธุรกิจคลาวด์ ซึ่งไม่เพียงนำเสนอโซลูชั่นคลาวด์ที่ดีที่สุดในปัจจุบัน แต่ยังนำมาซึ่งการเติบโตของคลาวด์ในอนาคตด้วย “ เดฟ กัซซี่ รองประธานและผู้จัดการทั่วไปของอินทิกุส (Dave Guzzi, vice president and general manager at Intequus) กล่าว

นูคลาวด์วางใจในซีเกทเพื่อช่วยเพิ่มศักยภาพของศูนย์ข้อมูลคลาวด์ของเราให้อยู่ในระดับสูงสุด ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ลดค่าใช้จ่ายโดยรวม สร้างความน่าเชื่อถือของระบบ ความทนทานของผลิตภัณฑ์และการปรับระดับความจุใน การจัดเก็บข้อมูลได้ตามต้องการ ซึ่งทั้งหมดนี้เน้นหนักในการซัพพอร์ตการให้บริการด้านคลาวด์ นูคลาวด์ได้ทำงานร่วมกับซีเกทตลอดระยะเวลาอันยาวนานเพื่อสร้างความสัมพันธ์เชิงกลยุทธ์ที่สำคัญ ในประเทศจีนในช่วงแรกของการดำเนินงาน แต่ปัจจุบัน ได้ขยายความร่วมมือไปยังลูกค้าทั่วโลก ซีเกทเป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่งและน่าเชื่อถืออยู่เสมอ โดยนำเสนอฟังก์ชั่นการทำงานและประสิทธิภาพของไดรฟ์ที่จำเป็นสำหรับผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของเรา ในระดับราคาที่สามารถแข่งขันได้เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดในปัจจุบัน” แฮร์รี่ ฮอว์รี่ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารและประธานบริหารของนูคลาวด์ โกลบอล (Harry Haury, CEO and chairman of NuCloud Global) กล่าว

“ซีเกทนำเสนอผลิตภัณฑ์และข้อมูลที่เราต้องการเพื่อประสบความสำเร็จในการจัดเก็บข้อมูลในคลาวด์ สายผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงและมีราคาที่แข่งขันได้ครอบคลุมปัจจัยหลักด้านประสิทธิภาพ ความจุและอินเตอร์เฟซที่ลูกค้าของเราให้ ความสนใจ” อีวา เชอร์รี่ ประธานบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารของซิลิคอน แม็คคานิกส์ (Eva Cherry, president and CEO of Silicon Mechanics) กล่าว

“ซีเกทนำเสนอเทคโนโลยีฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์และโซลิดสเตทไดรฟ์ที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพสูงสุด ตลอดจนผลิตภัณฑ์ที่ครบครันซึ่งสอดคล้องกับคุณภาพ ความน่าเชื่อถือและความคาดหวังด้านประสิทธิภาพของซุปเปอร์ไมโครสำหรับเครื่องแม่ข่ายและโซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูลที่เพิ่มศักยภาพสูงสุดของคลาวด์ ความสัมพันธ์ทางธุรกิจในระยะยาวเป็นเป้าหมายของซุปเปอร์ไมโครและซีเกท” ชาร์ลส์ เหลียง ประธานบริหาร ซีอีโอและประธานกรรมการบริหารของซุปเปอร์ไมโคร (Charles Liang, president, CEO and chairman of the board at Supermicro) กล่าว

“ไซราเท็กซ์เป็นผู้นำตลอดระยะเวลาอันยาวนานในการจัดส่งโซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูลในองค์กรไปยังลูกค้าโออีเอ็ม และได้รับการยกย่องอย่างสูงในอุตสาหกรรม ปัจจัยสำคัญต่อความสำเร็จของไซราเท็กซ์คือความสัมพันธ์เชิงกลยุทธ์กับบริษัท ชั้นนำอย่างซีเกท ซึ่งนำเสนอโซลูชั่นที่สอดคล้องกับผลิตภัณฑ์ของเรา ไซราเท็กซ์ยังคงมีความสัมพันธ์อันดีและเพิ่มความสัมพันธ์ทางด้านเทคโนโลยีกับซีเกท ตั้งแต่การรับประกันคุณภาพ และการทดสอบความน่าเชื่อถือของโซลูชั่นของแต่ละบริษัท จนไปถึงการมีส่วนร่วมในการพัฒนาผลิตภัณฑ์เชิงกลยุทธ์ร่วมกัน การมีส่วนร่วมของเราในโปรแกรมคลาวด์ บิวเดอร์ของ ซีเกทสอดคล้องกับสิ่งที่เรามุ่งเน้นในการพัฒนาโซลูชั่นสำหรับโออีเอ็มของเราซึ่งตอบสนองความต้องการทั้งด้านคุณภาพและประสิทธิภาพของตลาดคลาวด์และตลาดคอมพิวเตอร์ที่มีประสิทธิภาพสูง” ไมค์ สโตลซ์ รองประธานฝ่ายการตลาดและ การเป็นพันธมิตรทางธุรกิจของไซราเท็กซ์ (Mike Stolz, vice president of Marketing and Alliances at Xyratex) กล่าว

“แซดที ซิสเต็มส์ นำเสนอเครื่องแม่ข่ายและโซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูลที่ได้รับการพัฒนาเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าคลาวด์และระบบคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่แต่ละราย ผลิตภัณฑ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลที่มีคุณภาพสูงของซีเกทและความสัมพันธ์จากการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดช่วยให้แซดทีสมารถออกแบบโซลูชั่นที่ “มีความแม่นยำสูง” เพื่อให้ลูกค้าแต่ละรายมีประสิทธิภาพในการดำเนินงาน ความคุ้มค่าในการใช้พลังงานอย่างประหยัดและมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนในระดับสูงสุด” เบร็นท์ มิลเลอร์ รองประธานฝ่ายการตลาดและวางแผนธุรกิจของแซดที ซิสเต็มส์ (Brent Miller, vice president Marketing and Business Planning at ZT Systems) กล่าว

  Back |   Top



   ข่าวใหม่ : IT NEWS

    “Business Transformation with SAP S/4HANA” ยกระดับโครงสร้างไอทีด้วยโซลูชันชั้นนำเพื่อรองรับธุรกิจในยุค 4.0 29/8/2561

    ไทยเซิร์ตออกโรงเตือนภัย BlueBorne แฮกเครื่องผ่านบลูทูธ 14/9/2560

    นูทานิคซ์ปฏิวัติไฮบริดคลาวด์ด้วย Single OS สำหรับยุคมัลติคลาวด์ 14/7/2560

    ไทยเซิร์ตเกาะติด Petya Ransomware พร้อมแนะวิธีป้องกัน 29/6/2560

    ทำความรู้จักแรนซั่มแวร์ Wanna Decryptor 2.0 ที่สร้างภัยคุกคามไปทั่วโลก 19/5/2560

    เอชพีอีชูโซลูชั่นใหม่ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ IoT ขนาดใหญ่ในพื้นที่กว้างขวาง ตอบโจทย์องค์กรและอุตสาหกรรม 11/1/2560

    สุดยอดฟีเจอร์ใหม่อัพเกรดการใช้งานมือถือด้วย “DU Speed Booster” และ “DU Battery Saver” 15/10/2558

    ซิสโก้เผยรายงานความปลอดภัยกลางปี 2558  15/10/2558

    เดลล์ควงแขนซินเน็ค ประกาศความร่วมมือรุกขยายตลาดโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้ง 15/10/2558

    กระทรวงไอซีที เดินหน้าบิ๊กโปรเจกต์ 6 มิติขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล 14/10/2558

  more...       



Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved