» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us


บริษัทวิจัย IDC ชู ซีเอ เทคโนโลยี เป็นผู้นำส่วนแบ่งตลาดสูงสุดซอฟต์แวร์ระบบคลาวด์
IT News 10/10/2012

ซีเอ เทคโนโลยี ก้าวสู่ตำแหน่งผู้นำส่วนแบ่งตลาดซอฟต์แวร์ดูแลและจัดการระบบคลาวด์ทั่วโลกโดย IDC บริษัทวิจัยและให้คำปรึกษาด้านไอทีชั้นนำระดับโลก

ในรายงานวิเคราะห์ส่วนแบ่งตลาดซอฟต์แวร์บริหารจัดการระบบคลาวด์ประจำปี 2011 โดย IDC ฉบับล่าสุดที่มีชื่อภาษาอังกฤษว่า “Worldwide Cloud Systems Management Software 2011 Vendor Shares: Market Moves Beyond Self Service” ชี้ชัดว่า ซีเอ เทคโนโลยีมีส่วนแบ่งตลาดในเซกเมนต์ที่กำลังเติบโตนี้ถึง 18.2 เปอร์เซ็นต์ (ยึดตามตัวเลขรายรับประเมินของปี 2011) ในขณะที่ทาง IDC ยังได้ประเมินว่าตลาดซอฟต์แวร์บริหารจัดการระบบคลาวด์ได้มีการขยายตัวกว่า 84.4 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับยอดในปี 2010 ในขณะที่ตัวเลขเปรียบเทียบของซีเอ เทคโนโลยีในส่วนนี้มีการเติบโตถึงกว่า 128.3 เปอร์เซ็นต์

“ซีเอ เทคโนโลยีมีโซลูชั่นครบที่เข้าถึงทั้งตลาดลูกค้าเซอร์วิสโพรไวเดอร์และเอ็นเตอร์ไพรส์ และยังคงเดินหน้าลงทุนต่อเนื่องขยายฐานระบบบริหารจัดการคลาวด์ออกไปโดยผ่านการซื้อกิจการบริษัทอื่น การหาพาร์ตเนอร์และงานวิจัยพัฒนาใหม่ๆ” แมรี จอนสตัน ทูนเนอร์รองประธานฝ่ายวิจัยตลาดซอฟต์แวร์บริหารจัดการระบบเอ็นเตอร์ไพรส์ บริษัท IDC กล่าว

เกณฑ์การวัดส่วนแบ่งตลาดซอฟต์แวร์ดูแลระบบคลาวด์ของบริษัทวิจัย IDC จะดูจากรายได้ส่วนที่มาจากซอฟต์แวร์ระบบการใช้งานดังต่อไปนี้ การจัดลำดับเวิร์กโหลดและระบบอัตโนมัติ การปรับเปลี่ยนและบริหารการตั้งค่าระบบ การบริหารประสิทธิภาพการใช้งาน การจัดการอีเวนท์และงานแก้ปัญหาระบบ ส่วนรายรับจากการบริหารระบบซิสเต็มส์ที่นำเสนอผ่านการใช้งานในแบบ SaaS นั้นจะนำมาคิดรวมเฉพาะในกรณีที่ใช้เพื่อบริหารจัดการระบบคลาวด์เท่านั้น

สำหรับส่วนแบ่งตลาดของซีเอ เทคโนโลยีนี้ประกอบด้วยรายรับที่มาจากซอฟต์แวร์ CA AppLogic® , Nimsoft, CA Business Service Insight, CA Automation Suite for Clouds ตลอดจนโซลูชั่นด้านการจัดการระบบไอทีอัตโนมัติอื่นๆ สำหรับการใช้งานระบบคลาวด์ทั้งในแบบปิด สาธารณะ และระบบลูกผสม

“โซลูชั่นระบบคลาวด์ของเรามีรองรับทั้งระบบปิด สาธารณะ และระบบลูกผสม ช่วยให้ลูกค้าที่ใช้งานสามารถเร่งงานปรับเปลี่ยนเสริมเพิ่มเซอร์วิสใหม่ๆ ได้ตามต้องการและลดค่าใช้จ่าย” วิก แมนโกเชีย รองประธานฝ่ายการขายโซลูชั่น ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น บริษัท ซีเอ เทคโนโลยี กล่าว และเสริมว่า “เราภูมิใจที่ได้รับการยกย่องให้เป็นผู้นำตลาดที่กำลังเติบโตนี้ และการยืนยันจากที่ปรึกษาระดับโลกเช่นนี้ยิ่งช่วยพิสูจน์ว่าเราจริงจังและมุ่งมั่นที่จะช่วยให้ลูกค้าผู้ใช้งานได้ก้าวไปไกลกว่างานดูแลระบบไอที โดยมุ่งไปสู่นวัตกรรมไอทีใหม่ล่าสุดและได้ใช้ประโยชน์จากระบบคลาวด์อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย”

ที่มา : www.thaipr.net

  Back |   Top   ข่าวใหม่ : IT NEWS

    “Business Transformation with SAP S/4HANA” ยกระดับโครงสร้างไอทีด้วยโซลูชันชั้นนำเพื่อรองรับธุรกิจในยุค 4.0 29/8/2561

    ไทยเซิร์ตออกโรงเตือนภัย BlueBorne แฮกเครื่องผ่านบลูทูธ 14/9/2560

    นูทานิคซ์ปฏิวัติไฮบริดคลาวด์ด้วย Single OS สำหรับยุคมัลติคลาวด์ 14/7/2560

    ไทยเซิร์ตเกาะติด Petya Ransomware พร้อมแนะวิธีป้องกัน 29/6/2560

    ทำความรู้จักแรนซั่มแวร์ Wanna Decryptor 2.0 ที่สร้างภัยคุกคามไปทั่วโลก 19/5/2560

    เอชพีอีชูโซลูชั่นใหม่ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ IoT ขนาดใหญ่ในพื้นที่กว้างขวาง ตอบโจทย์องค์กรและอุตสาหกรรม 11/1/2560

    สุดยอดฟีเจอร์ใหม่อัพเกรดการใช้งานมือถือด้วย “DU Speed Booster” และ “DU Battery Saver” 15/10/2558

    ซิสโก้เผยรายงานความปลอดภัยกลางปี 2558  15/10/2558

    เดลล์ควงแขนซินเน็ค ประกาศความร่วมมือรุกขยายตลาดโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้ง 15/10/2558

    กระทรวงไอซีที เดินหน้าบิ๊กโปรเจกต์ 6 มิติขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล 14/10/2558

  more...       Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved