» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us


วีเอ็มแวร์ขยายขีดความสามารถด้านการจัดการคลาวด์ด้วย vCloud SuiteTM
IT News 10/11/2012

แนวทางใหม่เพิ่มความสะดวกในการจัดการดาต้าเซ็นเตอร์ที่กำหนดด้วยซอฟต์แวร์แบบอัตโนมัติ ขยายการจัดการคลาวด์ที่หลากหลาย บนหลายแพลตฟอร์ม

วีเอ็มแวร์ อิงค์ (NYSE: VMW) ผู้นำระดับโลกในด้านเวอร์ช่วลไลเซชั่นและโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านการจัดการระบบคลาวด์รุ่นอัพเดต พร้อมส่วนปรับปรุงที่สำคัญสำหรับผลิตภัณฑ์ด้านการจัดการในชุดผลิตภัณฑ์ VMware vCloud® Suite ซึ่งวางจำหน่ายเมื่อไม่นานมานี้ นอกจากนี้ วีเอ็มแวร์ยังเผยโฉมผลิตภัณฑ์ใหม่ นั่นคือ VMware vCloud Automation Center™ 5.1 และอัพเดต VMware IT Business Management Suite™ เพื่อเพิ่มความสะดวกและรองรับการจัดการแบบอัตโนมัติ ควบคู่ไปกับการเสริมสร้างขีดความสามารถให้แก่ฝ่ายไอทีในการควบคุมบริการต่างๆ บนระบบคลาวด์หลายๆ ระบบซึ่งใช้เทคโนโลยีที่แตกต่างกัน

“องค์กรธุรกิจทุกขนาดใช้ประโยชน์จากการลงทุนด้านเวอร์ช่วลไลเซชั่นที่ยาวนานนับทศวรรษ เพื่อปรับปรุงระบบ ไอทีโดยอาศัยดาต้าเซ็นเตอร์ที่กำหนดด้วยซอฟต์แวร์” มร.รากู รากูราม รองประธานบริหารฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์และการจัดการของวีเอ็มแวร์ กล่าว “โดยพื้นฐานแล้ว เทคโนโลยีด้านการจัดการระบบคลาวด์ของวีเอ็มแวร์ช่วยปรับปรุงการบริหารจัดการสำหรับเทคโนโลยีคลาวด์ ช่วยให้ลูกค้าสามารถปฏิบัติงานระบบคลาวด์ และเริ่มทำหน้าที่ในการจัดหาบริการไอทีให้แก่ส่วนงานธุรกิจ”

โซลูชั่น VMware Cloud Management™ ช่วยนำเสนอดาต้าเซ็นเตอร์ที่กำหนดด้วยซอฟต์แวร์ ทำให้ลูกค้าเพิ่มประสิทธิภาพและความคล่องตัวให้กับระบบคลาวด์คอมพิวติ้ง แนวทางของวีเอ็มแวร์ในการจัดหาระบบคลาวด์แบบไฮบริดที่ใช้เทคโนโลยีที่แตกต่างหลากหลายรองรับงานสำคัญ 3 ส่วนหลักๆ ได้แก่:

- การจัดสรรบริการคลาวด์: สร้างระบบอัตโนมัติสำหรับการจัดสรรและบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐาน แอพพลิเคชั่น และเดสก์ท็อปในรูปแบบของบริการ ตามนโยบายทางด้านธุรกิจและไอที

- การจัดการการปฏิบัติงานด้านคลาวด์: ใช้ประโยชน์จากระบบวิเคราะห์ข้อมูลและระบบงานอัจฉริยะ เพื่อรักษาสมรรถนะ ความสอดคล้อง และประสิทธิภาพของโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์

- การจัดการธุรกิจบนระบบคลาวด์: บริหารจัดการบริการคลาวด์ในฐานะองค์ประกอบสำคัญสำหรับการรันระบบไอทีให้เหมือนกับการดำเนินธุรกิจ

“ระบบคลาวด์ของบริษัทขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีของวีเอ็มแวร์ เปี่ยมด้วยความยืดหยุ่นและความสามารถในการปรับขนาด ช่วยให้บริษัทตอบสนองความต้องการทางธุรกิจ ด้วยการเร่งความเร็วในการนำเสนอแอพพลิเคชั่นและบริการที่สำคัญต่อธุรกิจ” มร.เฟร็ด พอนด์ รองประธานและซีไอโอของ Columbia Sportswear กล่าว “การลงทุนของบริษัทในเทคโนโลยีการจัดการระบบคลาวด์ของวีเอ็มแวร์ช่วยเพิ่มความสะดวกและสร้างระบบงานอัตโนมัติสำหรับการจัดการระบบคลาวด์ เทคโนโลยีดังกล่าวช่วยให้ Columbia Sportswear สามารถตอบสนองต่อโอกาสทางธุรกิจและโอกาสในตลาดได้รวดเร็วขึ้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน”

VMware vCloud Suite ปรับปรุงการจัดสรรบริการและการจัดการการปฏิบัติงาน
VMware vCloud Suite เปิดตัวเมื่อเดือนสิงหาคม 2555 ผสานรวมส่วนประกอบต่างๆ ที่ลูกค้าจำเป็นต้องใช้ในการสร้าง ใช้งาน และจัดการโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ และวันนี้ วีเอ็มแวร์แนะนำความก้าวหน้าสำคัญๆ ให้กับส่วนประกอบด้านการจัดการของ VMware vCloud Suite:

- vCloud Automation Center™ 5.1 – โครงสร้างพื้นฐานมัลติคลาวด์และการจัดสรรเดสก์ท็อป

ช่วยให้ลูกค้าควบคุมการจัดสรรบริการไอทีได้ดีขึ้น วีเอ็มแวร์เปิดตัว VMware vCloud Automation Center 5.1 เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ใน VMware vCloud Suite ทั้งนี้ VMware vCloud Automation Center 5.1 ใช้เทคโนโลยี DynamicOps วีเอ็มแวร์ได้เข้าซื้อกิจการเมื่อเดือนกรกฎาคม 2555 โดยทำหน้าที่ควบคุมดูแลบริการ ช่วยจัดสรรทรัพยากรตามนโยบายบนระบบคลาวด์แบบไพรเวทและพับบลิคที่ใช้เทคโนโลยีของ วีเอ็มแวร์ รวมไปถึงโครงสร้างพื้นฐานทางกายภาพ อุปกรณ์ hypervisor หลายๆ เครื่อง และเว็บเซอร์วิสของอะเมซอน

vCloud Automation Center ทำหน้าที่ควบคุมระบบคลาวด์หลายๆ ระบบ ผ่านทางพอร์ทัลการบริการตนเอง ช่วยให้ผู้ดูแลระบบ นักพัฒนา หรือผู้ใช้ในองค์กรธุรกิจที่ได้รับอนุญาตสามารถขอใช้บริการไอทีใหม่ๆ หรือจัดการทรัพยากรที่มีอยู่ VMware vCloud Automation Center 5.1 จะถูกผนวกรวมเข้ากับ VMware vCloud Director ช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้ประโยชน์จากดาต้าเซ็นเตอร์แบบเสมือนจริง ประกอบด้วยบริการที่กำหนดด้วยซอฟต์แวร์ใน VMware vCloud Suite นอกจากนี้ vCloud Automation Center 5.1 จะผนวกรวมเข้ากับ vCenter Orchestrator เพื่อสร้างระบบงานอัตโนมัติให้กับการทำงานทางด้านไอทีบนแพลตฟอร์มเทคโนโลยีของวีเอ็มแวร์ รวมไปถึงเครื่องมือและระบบงานด้านการจัดการที่ลูกค้ามีอยู่

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ vCloud Automation Center 5.1

- vFabric™ Application Director™ 5.0 – จัดสรรแอพพลิเคชั่นบนระบบคลาวด์ทุกระบบ

vFabric Application Director กำหนดมาตรฐานและเร่งความเร็วให้กับลูกค้าในการสร้างรูปแบบและปรับใช้แอพพลิเคชั่นหลายระดับชั้นบนระบบคลาวด์ใดๆ โดยอาศัยแผนงานที่สร้างได้ง่าย ด้วย OS มาตรฐานที่ได้รับการอนุมัติและส่วนประกอบมิดเดิลแวร์ แม้ว่า vFabric Application Director 5.0 จะได้รับการปรับแต่งเป็นพิเศษสำหรับระบบคลาวด์ที่ใช้ VMware vCloud Suite แต่ลูกค้าก็สามารถใช้แผนงานเดียวกันนี้เพื่อปรับใช้แอพพลิเคชั่นบนโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ที่หลากหลาย ทั้งแบบเวอร์ช่วลและไฮบริด รวมไปถึง Amazon EC2

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งใหม่ๆ ใน vFabric Application Director 5.0

- vCenter Operations Management Suite™ 5.6 – การจัดการการปฏิบัติงานเกี่ยวกับคลาวด์อย่างครบวงจร
vCenter Operations Management Suite ใช้ระบบวิเคราะห์ข้อมูลภายใต้สิทธิบัตรสำหรับการจัดการประสิทธิภาพ ความจุ และการกำหนดค่า ช่วยให้ลูกค้าได้รับทราบข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความต้องการของลูกค้า เพื่อรองรับระดับการให้บริการที่เหมาะสมในสภาพแวดล้อมคลาวด์แบบไฮบริด VMware vCenter Operations Management Suite สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานได้มากกว่า 2 เท่าเมื่อเทียบกับ VMware vSphere® และวีเอ็มแวร์จะรวมความสามารถด้านการจัดการประสิทธิภาพของ VMware vCenter Operations Suite ในทุกเวอร์ชั่นของ VMware vSphere

ส่วนปรับปรุงใน VMware vCenter Operations Suite 5.6 ยังคงสานต่อกลยุทธ์ของวีเอ็มแวร์ในการผนวกรวมแนวทางการจัดการ พร้อมทั้งผสานรวมมุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับการกำกับดูแลไว้ในแดชบอร์ดการปฏิบัติงาน ช่วยให้ลูกค้าปรับใช้นโยบายไอที แนวทางการรักษาความปลอดภัย และกฎระเบียบต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มุมมองใหม่ที่ปรับแต่งได้แบบแยกตามกลุ่มจะช่วยให้ฝ่ายไอทีสามารถปรับเปลี่ยนให้สอดรับกับภารกิจทางด้านธุรกิจ นอกจากนี้ VMware vCenter Operations Management Suite 5.6 จะประกอบด้วยการตรวจสอบในระดับแอพพลิเคชั่น VMware vFabric Hyperic ช่วยให้ลูกค้าจัดการสถานะของแอพพลิเคชั่นสำคัญๆ ได้อย่างเหมาะสม เช่น Microsoft SQL Server, Exchange, SharePoint, Windows OS รวมถึง Oracle Database และแอพพลิเคชั่น Java แบบปรับแต่ง

เรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งใหม่ๆ ใน vCenter Operations Management Suite 5.6

- vCloud Connector™ 2.0 – ความสามารถในการเคลื่อนย้ายไฮบริดคลาวด์
วีเอ็มแวร์เปิดตัวส่วนปรับปรุงที่สำคัญสำหรับ VMware vCloud Connector ช่วยให้ลูกค้าสามารถโอนย้าย VM และแอพพลิเคชั่นบนสภาพแวดล้อมไพรเวทคลาวด์ vSphere และ vCloud Director รวมไปถึง พับบลิคคลาวด์จากผู้ให้บริการ VMware vCloud ทั้งนี้ vCloud Connector 2.0 ช่วยให้สามารถขยายเครือข่ายและแคตตาล็อกเวิร์กโหลดบนสภาพแวดล้อมไฮบริดคลาวด์ ที่จริงแล้ว การขยายขอบเขตทางด้านโลจิคอลของดาต้าเซ็นเตอร์ โดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงการกำหนดค่าเครือข่ายหรือการตั้งค่าใดๆ เมื่อย้ายเวิร์กโหลด นอกจากนี้ ทีมงานที่แยกกระจัดกระจายจะสามารถประสานงานเกี่ยวกับการพัฒนา เพื่อให้แน่ใจได้ว่าทุกคนจะมีแคตตาล็อกเวิร์กโหลดเดียวที่มีการเชื่อมต่อกัน โดยครอบคลุมสภาพแวดล้อมคลาวด์ทั้งหมด เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งใหม่ๆ ใน vCloud Connector 2.0

การ์ทเนอร์ระบุว่า “คลาวด์คอมพิวติ้งเน้นย้ำให้เห็นถึงบทบาทที่สำคัญของฝ่ายไอทีในฐานะนายหน้าสำหรับบริการต่างๆ เพื่อให้ประสบความสำเร็จในการดำเนินกลยุทธ์คลาวด์คอมพิวติ้ง โครงสร้างพื้นฐานทางด้านไอทีและฝ่าย ไอทีจะต้องดำเนินงานในลักษณะเชิงรุกสำหรับการสร้างนโยบายที่กำหนดล่วงหน้า รวมถึงระดับบริการ และการดำเนินการที่จะเกิดขึ้นโดยอัตโนมัติในสภาพแวดล้อมรันไทม์”

VMware IT Business Management Suite™ 7.5 รองรับการจัดการธุรกิจคลาวด์
ขณะที่ระบบคลาวด์คอมพิวติ้งมีความสำคัญเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ฝ่ายไอทีก็ต้องการโซลูชั่นสำหรับจัดการธุรกิจคลาวด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการตรวจวัดประสิทธิภาพและค่าใช้จ่าย โดยครอบคลุมบริการคลาวด์ทั้งหมด ทั้งในส่วนของโครงสร้างพื้นฐาน แอพพลิเคชั่น และระบบประมวลผลสำหรับผู้ใช้ VMware IT Business Management Suite ช่วยให้ลูกค้าสามารถตรวจสอบค่าใช้จ่าย คุณภาพ และมูลค่าของบริการคลาวด์ได้อย่างโปร่งใส โดยให้บริบททางธุรกิจสำหรับกิจกรรมทางด้านไอที และรองรับการตัดสินใจโดยอ้างอิงข้อเท็จจริง สอดรับกับเป้าหมายทางธุรกิจ และช่วยให้ลูกค้าปรับเปลี่ยนไปสู่การเป็นผู้ให้บริการทางด้านไอทีในที่สุด

วันนี้ วีเอ็มแวร์เปิดตัว VMware IT Business Management Suite 7.5 พร้อมด้วยโมดูลการตรวจสอบประสิทธิภาพไอที ประกอบด้วยดัชนีชี้วัดกว่า 3,500 รายการใน 18 หมวดหมู่ ช่วยให้ฝ่ายไอทีสามารถเปรียบเทียบประสิทธิภาพของตนเองกับส่วนงานและองค์กรอื่นๆ นอกจากนี้ VMware IT Business Management Suite 7.5 ประกอบด้วยส่วนปรับปรุงสำหรับ IT Finance Manager ซึ่งจะรองรับกระบวนการจัดทำงบประมาณแบบอัตโนมัติที่มีความคล่องตัวสูง

  Back |   Top   ข่าวใหม่ : IT NEWS

    “Business Transformation with SAP S/4HANA” ยกระดับโครงสร้างไอทีด้วยโซลูชันชั้นนำเพื่อรองรับธุรกิจในยุค 4.0 29/8/2561

    ไทยเซิร์ตออกโรงเตือนภัย BlueBorne แฮกเครื่องผ่านบลูทูธ 14/9/2560

    นูทานิคซ์ปฏิวัติไฮบริดคลาวด์ด้วย Single OS สำหรับยุคมัลติคลาวด์ 14/7/2560

    ไทยเซิร์ตเกาะติด Petya Ransomware พร้อมแนะวิธีป้องกัน 29/6/2560

    ทำความรู้จักแรนซั่มแวร์ Wanna Decryptor 2.0 ที่สร้างภัยคุกคามไปทั่วโลก 19/5/2560

    เอชพีอีชูโซลูชั่นใหม่ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ IoT ขนาดใหญ่ในพื้นที่กว้างขวาง ตอบโจทย์องค์กรและอุตสาหกรรม 11/1/2560

    สุดยอดฟีเจอร์ใหม่อัพเกรดการใช้งานมือถือด้วย “DU Speed Booster” และ “DU Battery Saver” 15/10/2558

    ซิสโก้เผยรายงานความปลอดภัยกลางปี 2558  15/10/2558

    เดลล์ควงแขนซินเน็ค ประกาศความร่วมมือรุกขยายตลาดโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้ง 15/10/2558

    กระทรวงไอซีที เดินหน้าบิ๊กโปรเจกต์ 6 มิติขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล 14/10/2558

  more...       Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved