» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us


www.glitzdiamond.com ร้านค้าเพชรออนไลน์ มั่นใจธุรกิจอีคอมเมิร์ซไทยโต เตรียมรุกตลาดขยายฐานลูกค้า
IT News 10/17/2012

กลิทซ์ จิวเวอร์รี่ ไทย มั่นใจทิศทางธุรกิจอีคอมเมิร์ซไทยสดใส หลังเปิดร้านค้าเพชรออนไลน์ผ่าน www.glitzdiamond.com เผยแผนเตรียมเปิดร้านจำหน่ายเครื่องประดับเพชรให้ครบ 5 สาขา ภายในปีหน้าเพื่อรองรับการขยายตัวของกลุ่มลูกค้า พร้อมตั้งเป้ายอดขายบริษัทฯ ปีนี้เติบโตเพิ่มขึ้น 100% มั่นใจด้วยปัจจัยการเติบโตของผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ต สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตจะช่วยผลักดันให้ธุรกิจอีคอมเมิร์ซไทยเติบโตต่อเนื่อง

อรทัย มาฬมงคล ผู้บริหารบริษัท กลิทซ์ จิวเวอร์รี ไทย จำกัด และร้านค้าเพชรออนไลน์ www.glitzdiamond.com กล่าวว่า รายงานจาก J.P.Morgan ระบุว่ามูลค่าตลาดอีคอมเมิร์ซทั่วโลกในปี 2554 อยู่ที่ประมาณ 680 พันล้านเหรียญสหรัฐ หรือคิดเป็นอัตราเติบโตเพิ่มขึ้น 18.9% เมื่อเทียบกับปี 2553 ส่วนธุรกิจค้าปลีกอีคอมเมิร์ซเฉพาะในประเทศสหรัฐอเมริกาเติบโตเพิ่มขึ้น 13.2% หรือคิดเป็นมูลค่ากว่า 187 พันล้านเหรียญสหรัฐ พร้อมทั้งคาดการณ์ว่ารายได้รวมของธุรกิจอีคอมเมิร์ซทั่วโลกจะสูงถึง 963 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2556

ข้อมูลดังกล่าวนั้นสอดคล้องกับรายงานของกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ที่สรุปภาพรวมตลาดอีคอมเมิร์ซของไทย ประเภทธุรกิจ B2C เมื่อปี 2554 ว่ามีมูลค่าสูงถึง 84,593 ล้านบาท โดยแบ่งออกเป็นสินค้าประเภทรถยนต์และอุปกรณ์แต่งรถ 21.5% คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ไอที 19.4% การท่องเที่ยว โรงแรมและรีสอร์ท 17.6% ธุรกิจบริการ 9.4% ธุรกิจแฟชั่น เสื้อผ้า เครื่องประดับเพชร 5.9% อุปกรณ์สำนักงานและหนังสือ 2.1%

ด้วยปัจจัยการเติบโตทางด้านธุรกิจอีคอมเมิร์ซทั้งทั่วโลกและในประเทศไทย และปริมาณการเติบโตของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่เติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ผู้บริโภคหรือกลุ่มลูกค้ามีความมั่นใจและนิยมเลือกซื้อสินค้าออนไลน์กันเพิ่มมากขึ้น เพราะสามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ทั้งในเรื่องของความสะดวก รวดเร็ว ประหยัดค่าใช้จ่าย รวมทั้งยังมีระบบการชำระเงินผ่านทางอิเล็กทรอนิกส์ที่เชื่อถือได้ และมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น บริษัท กลิทซ์ จิวเวอร์รี่ ไทย จำกัด จึงพร้อมเดินหน้ารุกธุรกิจอีคอมเมิร์ซ และนับเป็นหนึ่งในผู้นำธุรกิจเครื่องประดับเพชรออนไลน์ที่เปิดให้บริการผ่านทางเว็บไซต์ www.glitzdiamond.com มาตั้งแต่ปี 2551

“เราเชื่อมั่นว่า ณ ปัจจุบันเว็บไซต์ www.glitzdiamond.com มีส่วนแบ่งทางการตลาดติดอันดับ 1 ใน 10 ธุรกิจด้านเครื่องประดับเพชรออนไลน์ที่มียอดขายสูงสุด และเรายังมีฐานลูกค้าผ่านทางเฟซบุ๊กแฟนเพจที่ใหญ่ที่สุดในธุรกิจด้านเครื่องประดับเพชรออนไลน์ในประเทศไทย ซึ่งในปี 2554 บริษัทฯ มีอัตราเติบโตเพิ่มขึ้นถึง 300% เมื่อเทียบกับปี 2553 แบ่งเป็นรายได้จากกลุ่มลูกค้าในไทย 98% และกลุ่มลูกค้าจากทั่วโลก 2% และตั้งเป้าว่าภายในสิ้นปีนี้บริษัทฯ จะมียอดขายเติบโตเพิ่มขึ้น 100%” อรทัย กล่าว

จุดเด่นของเครื่องประดับแบรนด์กลิทซ์ (Glitz) คือ การนำเสนอเครื่องประดับเพชรคุณภาพที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดีในราคาย่อมเยาเหมาะกับสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบัน และด้วยปัจจัยความพร้อมของบริษัทฯ รวมทั้งการเป็นเจ้าของโรงงานผลิตเครื่องประดับเพชรซึ่งตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ จึงมีแหล่งจัดหาวัตถุดิบชั้นดีจากผู้ผลิตโดยตรง ทำให้บริษัทฯ สามารถผลิตและจำหน่ายเครื่องประดับเพชรและอัญมณีได้ในราคาที่คุ้มค่า อีกทั้งยังมีเครื่องประดับเพชรและอัญมณีหลากหลายรูปแบบเพื่อให้ผู้บริโภคหรือลูกค้าเลือกซื้อได้ตามความต้องการและงบประมาณที่ตั้งไว้ ทั้งนี้ กลุ่มลูกค้าหรือผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ www.glitzdiamond.com ส่วนใหญ่จะเป็นคนหนุ่มสาวรุ่นใหม่ที่มีอายุระหว่าง 24-30 ปี ที่กำลังมองหาแหวนหมั้นและแหวนแต่งงานสำหรับพิธีวิวาห์ รวมไปถึงผู้หญิงที่มีอายุระหว่าง 24-38 ปี ที่นิยมสวมใส่เครื่องประดับเพชรและอัญมณีตามแฟชั่น

ส่วนกลยุทธ์ในการทำตลาดช่วงปลายปี บริษัทฯ มีแผนจัดกิจกรรมการตลาด และโปรโมชั่นพิเศษต่างๆ อาทิ กิจกรรมเชิญชวนแฟนเพจร่วมเล่นเกมลุ้นรับแหวนเพชรฟรีทุกสัปดาห์ๆ ละ 1 รางวัลผ่านทางเฟซบุ๊ก แฟนเพจ www.facebook.com/myGlitzjewels เพื่อขยายฐานกลุ่มลูกค้าจากเดิมที่มีอยู่ประมาณ 150,000 รายเป็น 200,000 ราย ภายในสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า รวมถึงการลงโฆษณาบนเว็บไซต์กูเกิลเพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าที่ต้องการเลือกซื้อเครื่องประดับเพชรและอัญมณีผ่านทางออนไลน์ พร้อมทั้งจัดกิจกรรมโรดโชว์ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล พัทยาช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้

อรทัย กล่าวเพิ่มเตมิว่า นอกเหนือจากช่องทางการจำหน่ายเครื่องประดับเพชรผ่านทาง www.glitzdiamond.com บริษัทฯ ได้เปิดร้านจำหน่ายเครื่องประดับเพชรและอัญมณีสาขาแรกที่อาคารอัมรินทร์พลาซ่า ราชประสงค์ สาขาสองที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล พระราม 3 และเตรียมจะเปิดสาขาสามที่พัทยา ช่วงเดือนมีนาคม 2556 พร้อมตั้งเป้าเปิดร้านให้ครบ 5 สาขาภายในสิ้นปีหน้า เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการเลือกชมสินค้าก่อนการตัดสินใจ รวมทั้งยังเป็นการขยายช่องทางการจัดจำหน่ายให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.glitzdiamond.com หรือwww.facebook.com/myGlitzjewels”

  Back |   Top   ข่าวใหม่ : IT NEWS

    “Business Transformation with SAP S/4HANA” ยกระดับโครงสร้างไอทีด้วยโซลูชันชั้นนำเพื่อรองรับธุรกิจในยุค 4.0 29/8/2561

    ไทยเซิร์ตออกโรงเตือนภัย BlueBorne แฮกเครื่องผ่านบลูทูธ 14/9/2560

    นูทานิคซ์ปฏิวัติไฮบริดคลาวด์ด้วย Single OS สำหรับยุคมัลติคลาวด์ 14/7/2560

    ไทยเซิร์ตเกาะติด Petya Ransomware พร้อมแนะวิธีป้องกัน 29/6/2560

    ทำความรู้จักแรนซั่มแวร์ Wanna Decryptor 2.0 ที่สร้างภัยคุกคามไปทั่วโลก 19/5/2560

    เอชพีอีชูโซลูชั่นใหม่ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ IoT ขนาดใหญ่ในพื้นที่กว้างขวาง ตอบโจทย์องค์กรและอุตสาหกรรม 11/1/2560

    สุดยอดฟีเจอร์ใหม่อัพเกรดการใช้งานมือถือด้วย “DU Speed Booster” และ “DU Battery Saver” 15/10/2558

    ซิสโก้เผยรายงานความปลอดภัยกลางปี 2558  15/10/2558

    เดลล์ควงแขนซินเน็ค ประกาศความร่วมมือรุกขยายตลาดโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้ง 15/10/2558

    กระทรวงไอซีที เดินหน้าบิ๊กโปรเจกต์ 6 มิติขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล 14/10/2558

  more...       Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved