» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us


เทรนด์ไมโคร เปิดตัวคุณสมบัติใหม่ที่ช่วยป้องกันภัยคุกคามอุปกรณ์มือถือและระบบคลาวด์ขั้นสูง
IT News 10/29/2012

บริษัท เทรนด์ไมโคร อิงค์. (TYO: 4704;TSE: 4704) ผู้นำระดับโลกด้านการรักษาความปลอดภัยสำหรับระบบคลาวด์ เปิดตัวคุณสมบัติใหม่ของเทรนด์ไมโคร สมาร์ท โพรเท็คชั่น เน็ตเวิร์ค (Trend Micro™ Smart Protection Network™) ซึ่งเป็นโครงสร้างพื้นฐานการรักษาความปลอดภัยสำหรับระบบคลาวด์ที่ช่วยปกป้องผู้ใช้งานจากภัยคุกคามอุปกรณ์มือถือ ระบบคลาวด์ การเกิดภัยคุกคามแบบต่อเนื่องขั้นสูง และการโจมตีแบบมีเป้าหมาย การเปิดตัวครั้งนี้นับเป็นการตอกย้ำความสำเร็จของสมาร์ท โพรเท็คชั่น เน็ตเวิร์คที่ได้ผสานรวมขีดความสามารถด้านการวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่ (Big Data) ขั้นสูงที่ช่วยให้สามารถระบุภัยคุกคามความปลอดภัยใหม่ๆ ได้ครอบคลุมในทุกแหล่งข้อมูล พร้อมทั้งนำเสนอระบบข้อมูลอัจฉริยะด้านภัยคุกคามทั่วโลกที่สามารถหยุดยั้งภัยคุกคามได้เร็วขึ้นกว่าเดิม สำหรับคุณสมบัติใหม่ที่สำคัญของสมาร์ท โพรเท็คชั่น เน็ตเวิร์ค ประกอบด้วย

- เทคโนโลยีที่เพิ่มเข้ามาใหม่ รวมถึงการตรวจสอบประวัติของแอพพลิเคชั่นมือถือ (สำหรับภัยคุกคาม มือถือ) กฎควบคุมช่องโหว่ (สำหรับช่องโหว่และข้อบกพร่องต่างๆ) กฎการตรวจสอบเครือข่าย (สำหรับเครือข่ายการสื่อสาร) และรายการแอพพลิเคชั่นและเว็บไซต์ที่ปลอดภัยในระบบคลาวด์ คุณสมบัติเหล่านี้ได้รวมเข้ากับเทคโนโลยีการตรวจสอบประวัติที่มีอยู่เดิมของสมาร์ท โพรเท็คชั่น เน็ตเวิร์ค ได้แก่ การตรวจสอบประวัติเว็บ การตรวจสอบประวัติอีเมล และการตรวจสอบประวัติไฟล์ และรวมไว้ในระบบข้อมูลอัจฉริยะด้านภัยคุกคามทั่วโลกของบริษัทเทรนด์ไมโคร ซึ่งเป็นหนึ่งในแหล่งข้อมูลที่มีความครอบคลุมมากที่สุดในโลกด้วย

- โครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์ที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ทำให้สามารถรวบรวมข้อมูลภัยคุกคามจำนวนมหาศาลได้โดยที่ไม่ต้องอาศัยแบนด์วิธบนเครือข่ายและจุดรับส่งข้อมูลของลูกค้า บริษัทเทรนด์ไมโครเป็นหนึ่งในบริษัทรักษาความปลอดภัยรายแรกๆ ที่ก้าวหน้าไปไกลกว่าแนวทางการป้องกันที่มีอยู่เดิม และได้ปรับใช้ประสิทธิภาพของระบบคลาวด์เพื่อบล็อกภัยคุกคามก่อนที่จะเข้าถึงตัวผู้ใช้ได้ โดยสมาร์ท โพรเท็คชั่น เน็ตเวิร์คจะให้การป้องกันแบบอัตโนมัติผ่านทางโครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์ที่จะช่วยให้บริษัทเทรนด์ไมโครสามารถป้องกันลูกค้าได้ครอบคลุมทั้งในระบบจริง ระบบมือถือ ระบบเสมือน และระบบคลาวด์

อีวา เชน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร บริษัท เทรนด์ ไมโคร กล่าวว่า "ตั้งแต่มีการเปิดตัวสมาร์ท โพรเท็คชั่น เน็ตเวิร์ค ในปี 2551 มุมมองด้านภัยคุกคามได้เปลี่ยนแปลงไปกลายเป็นการโจมตีแบบมีเป้าหมายและอุปกรณ์มือถือเป็นหลัก โดยภัยคุกคามและการโจมตีของอาชญากรไซเบอร์ได้มีจำนวนที่เพิ่มขึ้นอย่างน่าตกใจ มีความหลากหลาย และมีความรวดเร็วสูง การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวได้ผลักดันให้เกิดความต้องการแนวทางที่เร่งด่วนและ ชาญฉลาดยิ่งขึ้นที่จะช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถใช้งานอุปกรณ์มือถือและก้าวเข้าสู่ยุคแห่งคลาวด์ได้อย่างปลอดภัยและมั่นใจ โดยที่รับรู้ว่ามีการป้องกันข้อมูลของพวกเขาไว้แล้ว ไม่ว่าข้อมูลนั้นจะอยู่ที่ใดก็ตาม"

ลูกค้าของบริษัท เทรนด์ ไมโคร จะได้รับประโยชน์จากคุณสมบัติใหม่ๆ เหล่านี้ รวมถึงได้รับการป้องกันภัยคุกคามในปัจจุบันแบบเรียลไทม์ผ่านผลิตภัณฑ์การรักษาความปลอดภัยที่สามารถจัดการได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพ เช่น โซลูชั่นเทรนด์ไมโคร ดีพ ซิเคียวริตี้ สำหรับระบบจริง ระบบเสมือน และระบบคลาวด์ รวมถึงเทรนด์ไมโคร ดีพ ดิสคัฟเวอร์รี่ โซลูชั่นการป้องกันภัยคุกคามแบบต่อเนื่องขั้นสูง และโซลูชั่นเทรนด์ไมโคร ไททาเนียม สำหรับการรักษาความปลอดภัยจุดรับส่งข้อมูลของผู้ใช้

มุมมองด้านภัยคุกคามล่าสุด
ในสภาพแวดล้อมของการคุกคามในปัจจุบัน ผู้จำหน่ายระบบรักษาความปลอดภัยจะต้องจัดการกับภัยคุกคามที่มีคุณลักษณะ 3 อย่างให้ได้ นั่นคือ มีปริมาณมาก มีความหลากหลาย และมีความรวดเร็วสูง คุณลักษณะในแต่ละด้านกำลังขยายตัวในอัตราที่น่าตกใจและจำเป็นที่ผู้จำหน่ายจะต้องเปลี่ยนแปลงวิธีการจัดการกับภัยคุกคามที่เกิดขึ้นในปัจจุบันด้วย โดยเฉพาะเมื่อมีการปรับใช้ระบบคลาวด์ การใช้งานอุปกรณ์มือถือส่วนตัว และการโจมตีแบบมีเป้าหมายในโลกไซเบอร์ได้เพิ่มจำนวนขึ้นอย่างมาก จะเห็นได้ว่าในปี 2551 บริษัทเทรนด์ไมโครตรวจพบตัวอย่างของมัลแวร์ 1 ล้านรายการเมื่อเทียบกับภัยคุกคามที่เกิดขึ้นโดยไม่ซ้ำกันเป็นจำนวน 30 ล้านรายการที่ตรวจพบในปี 2555 ขณะที่ภัยคุกคามสำหรับอุปกรณ์มือถือก็มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นด้วย โดยในปี 2551 บริษัทเทรนด์ไมโคร ตรวจพบภัยคุกคามที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อโจมตีอุปกรณ์มือถือโดยเฉพาะมีจำนวนไม่ถึง 100 รายการเมื่อเทียบกับปี 2555 ที่บริษัทเทรนด์ไมโคร สามารถระบุแอพพลิเคชั่นอันตรายใหม่ๆ เฉพาะแพลตฟอร์มแอนดรอย์มีจำนวนเกือบ 27,000 รายการ

ภายในสภาพแวดล้อมการคุกคามใหม่ดังกล่าว ปริมาณของข้อมูลได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและมีจำนวนมหาศาล ครอบคลุมระบบคลาวด์ไปจนถึงเซิร์ฟเวอร์ จุดรับส่งข้อมูล และอุปกรณ์มือถือ จากรายงานของบริษัท ไอดีซีระบุว่า ความต้องการป้องกันข้อมูลที่มีจำนวนมากนี้จะขยายตัวเพิ่มขึ้นในจำนวนที่คูณด้วย 90 ในปี 2563

ปัจจุบันสมาร์ท โพรเท็คชั่น เน็ตเวิร์คได้ระบุและบล็อกภัยคุกคามต่อวันที่ระดับ 200 ล้านรายการ ซึ่งเท่ากับ ภัยคุกคามในจำนวนกว่า 2,300 รายการต่อวินาที โครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์ ซึ่งระบุ เชื่อมโยงความสัมพันธ์ และวิเคราะห์ภัยคุกคามใหม่ๆ ได้รับการสนับสนุนจากห้องปฏิบัติการวิจัยใน 12 ภูมิภาคทั่วโลก และมีผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัย 1,200 รายทั่วโลกที่กำลังเฝ้าระวังและป้องกันภัยคุกคามในรูปแบบต่างๆ อยู่ตลอดเวลา

นอกจากนี้ สมาร์ท โพรเท็คชั่น เน็ตเวิร์ค ยังเสริมประสิทธิภาพให้กับเครื่องมือออนไลน์ที่ให้บริการฟรีของบริษัท เทรนด์ไมโคร อาทิ เทรนด์ไมโคร เฮ้าส์คอลล์ ตัวสแกนซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสตามความต้องการสำหรับระบุและ เอาไวรัส โทรจัน หนอน ปลั๊กอินเบราว์เซอร์ที่ไม่ต้องการ และซอฟต์แวร์มัลแวร์อื่นๆ ออกจากระบบ เทรนด์ไมโคร เฮ้าส์คอลล์สำหรับมือถือจะสแกนอุปกรณ์แอนดรอยด์เพื่อตรวจหาแอพพลิเคชั่นที่ติดไวรัส โทรจัน และที่เป็นอันตราย เทรนด์ไมโคร สมาร์ท เซิร์ฟวิ่งสำหรับไอโฟน ไอแพ็ด และไอพอดทัช ช่วยให้การท่องเว็บผ่านอุปกรณ์ของ Apple สามารถดำเนินการได้อย่างปลอดภัยและชาญฉลาดยิ่งขึ้น แอพพลิเคชั่นเทรนด์ไมโคร ทรีทว็อช สำหรับไอโฟน และแอนดรอยด์ ได้รวบรวมและนำเสนอข่าวสารเกี่ยวกับข้อมูลภัยคุกคามเกี่ยวกับอุปกรณ์มือถือ ซึ่งจะช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบรักษาความปลอดภัย องค์กรต่างๆ และผู้ใช้ได้รับข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับภัยคุกคามได้อย่างง่ายดายผ่านทางอุปกรณ์มือถือของตน

ที่มา : www.thaipr.net

  Back |   Top   ข่าวใหม่ : IT NEWS

    “Business Transformation with SAP S/4HANA” ยกระดับโครงสร้างไอทีด้วยโซลูชันชั้นนำเพื่อรองรับธุรกิจในยุค 4.0 29/8/2561

    ไทยเซิร์ตออกโรงเตือนภัย BlueBorne แฮกเครื่องผ่านบลูทูธ 14/9/2560

    นูทานิคซ์ปฏิวัติไฮบริดคลาวด์ด้วย Single OS สำหรับยุคมัลติคลาวด์ 14/7/2560

    ไทยเซิร์ตเกาะติด Petya Ransomware พร้อมแนะวิธีป้องกัน 29/6/2560

    ทำความรู้จักแรนซั่มแวร์ Wanna Decryptor 2.0 ที่สร้างภัยคุกคามไปทั่วโลก 19/5/2560

    เอชพีอีชูโซลูชั่นใหม่ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ IoT ขนาดใหญ่ในพื้นที่กว้างขวาง ตอบโจทย์องค์กรและอุตสาหกรรม 11/1/2560

    สุดยอดฟีเจอร์ใหม่อัพเกรดการใช้งานมือถือด้วย “DU Speed Booster” และ “DU Battery Saver” 15/10/2558

    ซิสโก้เผยรายงานความปลอดภัยกลางปี 2558  15/10/2558

    เดลล์ควงแขนซินเน็ค ประกาศความร่วมมือรุกขยายตลาดโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้ง 15/10/2558

    กระทรวงไอซีที เดินหน้าบิ๊กโปรเจกต์ 6 มิติขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล 14/10/2558

  more...       Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved