» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us


อีริคสัน ได้ทำการทดสอบ LTE ในสถานการณ์แบบสุดขั้วบนเครื่องบินเจ็ทที่บินด้วยความเร็ว 700 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
IT News 11/7/2012

การทดสอบ LTE ในสถานการณ์แบบสุดขั้วของอีริคสัน

LTE/4G เป็นระบบที่มีการพัฒนาและยอมรับกันอย่างรวดเร็วที่สุดเป็นประวัติการณ์ของวงการสื่อสารไร้สาย โดยในปัจจุบันเครือข่าย LTE สามารถใช้งานได้ด้วยความเร็วมากกว่า 100 Mbps และ การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ทบนเครือข่าย LTE ที่มีเสถียรภาพอย่างต่อเนื่องนั้นได้กลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้ใช้บริการLTE ต่างๆในสถานการณ์ต่างๆ แม้จะอยู่บนรถไฟความเร็วสูงต่างๆทั่วโลก็ตาม

ดังนั้นอีริคสันจึงได้ทำการทดสอบการใช้งานจริงเพื่อให้ลูกค้ากลุ่มโอเปอร์เรเตอร์ต่างได้มั่นใจว่าอุปกรณ์ของอีริคสันนั้นสามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานนี้ได้ในทุกๆสถานการณ์ และนี้ก็คือแรงบันดาลใจของอีริคสัน ในการทำการทดสอบที่เกินขอบเขตกว่าที่เคยทำมาทั้งหมด บนเครื่องบินเจ็ทที่บินด้วยความเร็ว 700 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

"เราทำการทดลองสัญญาณ LTE โดยใช้เครื่องบินที่บินด้วยความเร็วสูง บนระดับความสูงที่ไม่มากนัก" คุณ โอลา เมเลนเดอร์ ผู้จัดการโครงการวิจัยและพัฒนา ของอีริคสันกล่าว "เราหมั่นตรวจสอบระบบของเราอยู่เสมอ และนี่คือโอกาสที่ดีในการทดสอบเครือข่าย LTEที่ใช้งานอยู่จริงในประเทศสวีเดน เนื่องจากเราไม่สามารถทดสอบการใช้งานขณะที่เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงเช่นนี้ได้บนเครือข่ายที่มีการใช้งานอยู่ปกติ และนี่คือบทพิสูจน์ว่าอุปกรณ์ radio network และ core network ของเรามีสมรรถนะเป็นเยี่ยม และสามารถทำงานได้ดีมากแม้ในสภาวะเช่นนี้ ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง"

การทดลองนี้ใช้เครื่องบินเจ็ทจาก Saab Aeronautics โดยมีวิศวกรของอีริคสันสองคนขึ้นไปด้วย พร้อมเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มี LTE แอร์การ์ด โดยเริ่มบินขึ้นที่เมืองลิงค์โคปิก ในประเทศสวีเดน ขณะที่บินอยู่เหนือเมืองวาสเตอร์วิคส์ ที่ระดับความสูง 300 เมตรจากพื้นดิน โดยการทดลองครั้งนี้พบว่า เครื่องคอมพิวเตอร์หลายเครื่องที่นำขึ้นไปด้วยนั้น สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ทได้ด้วยความเร็วสูงสุด 19 Mbps (downlink) ในขณะที่บินด้วยความเร็ว 700 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยใช้เครือข่าย LTE

บัญญัติ เกิดนิยม ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารและองค์กรสัมพันธ์ ของ อีริคสัน ประเทศไทย ได้กล่าวเสริมว่า ผลการศึกษาของเราต่างบ่งชี้ว่าความครอบคลุมและความเร็วในการเชื่อมต่อของเครือข่ายนั้น ได้กลายเป็นสิ่งจำเป็นที่สุดของผู้ใช้งานที่จะขาดไปไม่ได้ โดยการทดลองนี้เป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำในเทคโนโลยีการสื่อสารโทรคมนาคมอย่างแท้จริง และ โดยเราจะยังคงทำการค้นคิดนวัตกรรมใหม่ๆเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานที่เพิ่มขึ้นในทุกๆสถานการณ์ต่อไป

บริษัทอีริคสันเป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีและการบริการด้านการสื่อสารโทรคมนาคมชั้นนำ เรากำลังเปิดทางเครือข่ายสังคมด้วยโซลูชั่นที่มีประสิทธิภาพแบบเรียลไทม์ที่ทำให้พวกเราทั้งหมดสามารถศึกษา ทำงานและใช้ชีวิตได้อย่างอิสระมากขึ้น ในสังคมที่ยั่งยืนทั่วโลก

การนำเสนอของเรารวมถึงการบริการ ซอฟต์แวร์และโครงสร้างพิ้นฐานภายในเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารสำหรับบรรดาผู้ให้บริการระบบโทรคมนาคมและอุตสาหกรรมอื่นๆ ปัจจุบันการใช้งานอินเตอร์เน็ตผ่านทางอุปกรณ์เคลื่อนที่มากกว่า 40 เปอร์เซ็นต์ของโลกผ่านทางเครือข่ายของบริษัทอีริคสันและเรายังสนับสนุนเครือข่ายของเหล่าลูกค้าที่ให้บริการมากกว่า 2 พันล้านราย

บริษัทมีการปฏิบัติการใน 180 ประเทศและว่าจ้างพนักงานมากกว่า 100,000 คน บริษัทอีริคสันก่อตั้งในปี 2419 โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน ในปี 2554 บริษัทมีรายรับ 226.9 พันล้านโครน (35.0 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ๗ บริษัทอีริคสันเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ NASDAQ OMX ในสตอกโฮล์มและ NASDAQ ในนิวยอร์ก

ที่มา : www.thaipr.net

  Back |   Top   ข่าวใหม่ : IT NEWS

    “Business Transformation with SAP S/4HANA” ยกระดับโครงสร้างไอทีด้วยโซลูชันชั้นนำเพื่อรองรับธุรกิจในยุค 4.0 29/8/2561

    ไทยเซิร์ตออกโรงเตือนภัย BlueBorne แฮกเครื่องผ่านบลูทูธ 14/9/2560

    นูทานิคซ์ปฏิวัติไฮบริดคลาวด์ด้วย Single OS สำหรับยุคมัลติคลาวด์ 14/7/2560

    ไทยเซิร์ตเกาะติด Petya Ransomware พร้อมแนะวิธีป้องกัน 29/6/2560

    ทำความรู้จักแรนซั่มแวร์ Wanna Decryptor 2.0 ที่สร้างภัยคุกคามไปทั่วโลก 19/5/2560

    เอชพีอีชูโซลูชั่นใหม่ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ IoT ขนาดใหญ่ในพื้นที่กว้างขวาง ตอบโจทย์องค์กรและอุตสาหกรรม 11/1/2560

    สุดยอดฟีเจอร์ใหม่อัพเกรดการใช้งานมือถือด้วย “DU Speed Booster” และ “DU Battery Saver” 15/10/2558

    ซิสโก้เผยรายงานความปลอดภัยกลางปี 2558  15/10/2558

    เดลล์ควงแขนซินเน็ค ประกาศความร่วมมือรุกขยายตลาดโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้ง 15/10/2558

    กระทรวงไอซีที เดินหน้าบิ๊กโปรเจกต์ 6 มิติขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล 14/10/2558

  more...       Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved