» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us


เทรนด์ไมโคร พร้อมเปิดให้บริการฟรี เครื่องมือประเมินความปลอดภัยแบบออนไลน์ สำหรับระบบคลาวด์ ไซเบอร์ และมือถือ
IT News 12/11/2012

บริษัท เทรนด์ไมโคร เปิดให้บริการเครื่องมือประเมินความปลอดภัยแบบออนไลน์ สำหรับระบบคลาวด์ ไซเบอร์และอุปกรณ์มือถือโดยผู้ใช้หรือกลุ่มลูกค้าไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้และลูกค้าของเทรนด์ไมโครสามารถประเมินสถานะความปลอดภัยขององค์กรธุรกิจจากการนำระบบคลาวด์เข้ามาใช้ รวมถึงความนิยมในอุปกรณ์ไอทีของผู้บริโภคและการโจมตีแบบมีเป้าหมายการใช้เครื่องมือประเมินความปลอดภัย (TrendMicro.com/SecurityAssessment) ซึ่งออกแบบมาเพื่อช่วยในการวางแผนและวัดระดับความปลอดภัยที่จำเป็นต่อการจัดการอุปกรณ์มือถือ จะช่วยให้การโยกย้ายระบบเข้าสู่การประมวลผลแบบคลาวด์มีความปลอดภัย และสามารถป้องกันการโจมตีแบบมีเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

บริษัท เทรนด์ไมโคร ประเทศญี่ปุ่น นับเป็นบริษัทแรกที่ได้เปิดให้บริการเครื่องมือประเมินความปลอดภัย และขณะนี้บริษัทเทรนด์ไมโครได้นำเสนอเครื่องมือดังกล่าวในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษบนเว็บไซต์ของบริษัทแล้ว บริษัท เทรนด์ ไมโครได้จัดเตรียมความคิดเห็นที่จำเป็นเกี่ยวกับนโยบายและการปรับใช้ระบบรักษาความปลอดภัย ตลอดจนการเปรียบ เทียบกับบริษัทที่มีขนาดและมีการดำเนินธุรกิจในลักษณะคล้ายคลึงกันให้กับองค์กรต่างๆ

เครื่องมือประเมินดังกล่าวจะใช้การตอบคำถามแบบตัวเลือก "ใช่/ไม่ใช่" จำนวน 25 ข้อ และจะทำการประเมินผลสถานะความปลอดภัยในปัจจุบันของบริษัทและเปรียบเทียบกับค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรม รวมทั้งให้ข้อเสนอแนะเกี่ยวกับวิธีการปรับปรุงแนวทางปฏิบัติด้านการรักษาความปลอดภัยในปัจจุบัน โดยจะเตรียมผลลัพธ์ด้านความปลอดภัยใน 5 ด้าน ได้แก่ การป้องกัน การตอบสนอง การจัดระเบียบ ความเชี่ยวชาญ และความสามารถในการมองเห็น

และเมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เทรนด์ไมโคร ได้ดำเนินการประเมินองค์กรที่มีพนักงาน 500 คนหรือมากกว่านั้น ใน 9 ประเทศ ซึ่งได้แก่ สหรัฐอเมริกา เยอรมนี สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส บราซิล ญี่ปุ่น จีน แคนาดา และออสเตรเลีย ต่อไปนี้คือผลลัพธ์ที่น่าสนใจจากการประเมินล่าสุดที่ดำเนินการโดยบริษัท เทรนด์ไมโคร

ภัยคุกคามต่อเนื่องขั้นสูง (Advanced Persistent Threat: APT):

สำหรับภาพรวมเกี่ยวกับความพร้อมที่มีต่อการโจมตีแบบมีเป้าหมาย องค์กรต่างๆ ในญี่ปุ่นมีความพร้อมน้อยที่สุด ขณะที่ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดามีความพร้อมในระดับสูงสุด ด้วยคะแนน 3.3 และ 4.6 จากคะแนนเต็ม 5 ตามลำดับ

ข้อมูลค่าเฉลี่ยที่ได้รับจาก 9 ประเทศ พบว่าองค์กรประมาณ 84.7% รายงานว่าตนมีกระบวนการจัดการกับการโจมตีที่เกิดขึ้น โดยมีองค์กรในสหรัฐอเมริกาประมาณ 93% และองค์กรในญี่ปุ่นประมาณ 64.1% ที่รายงานว่ามีกระบวนการดังกล่าว

นอกจากนี้ ค่าเฉลี่ยที่ได้รับจาก 9 ประเทศยังพบด้วยว่ามีองค์กรที่แบ่งปันนโยบายความปลอดภัยของตนร่วมกับพนักงานเป็นประจำประมาณ 86.5% และมีองค์กรในแคนาดาประมาณ 95.6% และองค์กรในญี่ปุ่น 73.8% ที่แบ่งปันนโยบายดังกล่าวกับพนักงานเป็นประจำ

ขณะที่ค่าเฉลี่ยในด้านการให้ความรู้แก่พนักงานของตนเกี่ยวกับการโจมตีแบบมีเป้าหมาย ซึ่งมุ่งเน้นไปที่พนักงานแต่ละคนเป็นหลักนั้น พบว่ามีประมาณ 75.6% โดยสหราชอาณาจักรมีค่าเฉลี่ยสูงสุด คิดเป็นสัดส่วน 87.3% ขององค์กรในอังกฤษ และญี่ปุ่นอยู่ลำดับหลังด้วยสัดส่วนประมาณ 51.8% ขององค์กรในญี่ปุ่นที่มีแนวทางเชิงรุกในด้านการให้ความรู้แก่พนักงาน

จอน เคลย์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาดและเทคโนโลยี บริษัท เทรนด์ไมโคร กล่าวว่า "เราพบว่าปัจจุบันหลายบริษัทกำลังย้ายเข้าสู่ระบบคลาวด์และมีความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นในการเข้าถึงทรัพยากรของบริษัทผ่านทางระบบมือถือหรือการนำอุปกรณ์ส่วนตัวมาใช้ในการทำงาน (BYOD) ซึ่งครอบคลุมอุปกรณ์ต่างๆ จำนวนมาก รวมถึงคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล อุปกรณ์มือถือ และแท็บเล็ต จะเห็นได้ว่าการรับรู้ด้านความปลอดภัยเกี่ยวกับการนำระบบคลาวด์เข้ามาใช้ และการโจมตีแบบมีเป้าหมาย/APT นั้นมีระดับที่เพิ่มสูงขึ้น จากปัจจัยดังกล่าวข้างต้นทำให้บริษัทต่างๆ ต้องการเครื่องมือที่จะช่วยประเมินความปลอดภัยให้พวกเขา"

ความพร้อมสำหรับระบบคลาวด์:

จากการประเมินโดยรวมพบว่าองค์กรในสหรัฐอเมริกามีความพร้อมสำหรับระบบคลาวด์สูงสุด ขณะที่องค์กรในญี่ปุ่นมีความพร้อมสำหรับระบบคลาวด์ต่ำสุด ด้วยคะแนน 4.5 และ 2.3 ตามลำดับ

องค์กรในสหรัฐอเมริกาและแคนาดามีอับดับคะแนนสูงสุดในด้านการแบ่งปันนโยบายการรักษาความปลอดภัยสำหรับระบบคลาวด์ร่วมกับพนักงานของตนเป็นประจำ

ประมาณ 89% ขององค์กรในสหรัฐอเมริกาเข้ารหัสข้อมูลสำคัญของตนในระบบคลาวด์ ขณะที่องค์กรในญี่ปุ่นมีเพียงประมาณ 39.6% เท่านั้นที่เข้ารหัสข้อมูลในระบบคลาวด์ของตน

ที่มา : www.thaipr.net

  Back |   Top   ข่าวใหม่ : IT NEWS

    “Business Transformation with SAP S/4HANA” ยกระดับโครงสร้างไอทีด้วยโซลูชันชั้นนำเพื่อรองรับธุรกิจในยุค 4.0 29/8/2561

    ไทยเซิร์ตออกโรงเตือนภัย BlueBorne แฮกเครื่องผ่านบลูทูธ 14/9/2560

    นูทานิคซ์ปฏิวัติไฮบริดคลาวด์ด้วย Single OS สำหรับยุคมัลติคลาวด์ 14/7/2560

    ไทยเซิร์ตเกาะติด Petya Ransomware พร้อมแนะวิธีป้องกัน 29/6/2560

    ทำความรู้จักแรนซั่มแวร์ Wanna Decryptor 2.0 ที่สร้างภัยคุกคามไปทั่วโลก 19/5/2560

    เอชพีอีชูโซลูชั่นใหม่ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ IoT ขนาดใหญ่ในพื้นที่กว้างขวาง ตอบโจทย์องค์กรและอุตสาหกรรม 11/1/2560

    สุดยอดฟีเจอร์ใหม่อัพเกรดการใช้งานมือถือด้วย “DU Speed Booster” และ “DU Battery Saver” 15/10/2558

    ซิสโก้เผยรายงานความปลอดภัยกลางปี 2558  15/10/2558

    เดลล์ควงแขนซินเน็ค ประกาศความร่วมมือรุกขยายตลาดโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้ง 15/10/2558

    กระทรวงไอซีที เดินหน้าบิ๊กโปรเจกต์ 6 มิติขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล 14/10/2558

  more...       Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved