» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us


วีซ่า คอนซูเมอร์ ออเทนทิเคชัน เซอร์วิส โซลูชั่นใหม่ป้องกันการโจรกรรมจากระบบอีคอมเมิร์ซ
IT News 12/18/2012

วีซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล ประกาศเปิดตัวโซลูชั่นใหม่ล่าสุดในสินค้าจำพวก อินฟอร์เมชั่น โพรดักส์ (Visa information product) เพื่อช่วยลดความเสี่ยงแก่ผู้ออกบัตรแบบทันท่วงทีในเรื่องของการโจรกรรมผ่านระบบอีคอมเมิร์ซ รวมถึงการวิเคราะห์ฐานข้อมูลความเสี่ยงของการทำธุรกรรม ซึ่งเรียกว่าวีซ่า คอนซูเมอร์ ออเทนทิเคชัน เซอร์วิส (Visa Consumer Authentication Service) โซลูชั่นชนิดนี้ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้แก่ระบบรักษาความปลอดภัยที่เรียกว่า ทรี โดเมน ซีเคียว (Three Domain Secure: 3-D secure) อย่างเวอริฟายด์บาย วีซ่า (Verified by Visa) ที่วันนี้ได้บุกตลาดพร้อมตอบสนองความต้องการในทุกแวดวงธุรกิจ และมีพร้อมให้บริการแล้วทั่วโลก

บริการตรวจสอบเพื่อรับรองความถูกต้องจากวีซ่าหรือที่เรียกว่า วีซ่า คอนซูเมอร์ ออเทนทิเคชัน เซอร์วิส จะพิสูจน์ความถูกต้องก่อนที่จะทำการอนุมัติ ซึ่งถือว่าเป็นกระบวนการที่สามารถป้องกันการโจรกรรมได้อย่างดีเยี่ยม โดยเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนแรกของการทำธุรกรรมออนไลน์ของผู้บริโภคจนเข้าสู่ขั้นตอนการเช็คเอ้าท์ซึ่งถือเป็นขั้นตอนสุดท้าย โซลูชั่นตัวนี้จะเริ่มเข้าสู่การประเมินความเสี่ยงแบบทันท่วงทีจากฐานข้อมูลมากมายที่ได้บันทึกเอาไว้ อาทิ ข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์และการทำธุรกรรม และประวัติการใช้จ่ายที่ผ่านมาในอดีต ผลที่จะได้ตามมาคือผู้ออกบัตรสามารถลดความเสียงเรื่องการโจรกรรมผ่าน อีคอมเมิร์ซ โดยไม่ต้องให้ผู้บริโภคดำเนินการผ่านขั้นตอนที่ยุ่งอยากในการใส่รหัสผ่าน (password) หรือการยืนยันในระบบอื่นๆที่ซับซ้อน โซลูชั่นตัวนี้ยังสามารถลดความยุ่งยากและลดขั้นตอน ณ จุดขาย ทั้งยังช่วยผู้ออกบัตรและร้านค้าลดจำนวนความเสียหายที่เกิดจากการฉ้อโกง

“วีซ่าเปิดตัว วีซ่า คอนซูเมอร์ ออเทนทิเคชัน เซอร์วิส บริการรูปแบบใหม่ที่เพิ่มระดับการป้องกันการโจรกรรมข้อมูลบัตรเครดิตจากการทำธุรกรรมทางการเงินแบบออนไลน์” คุณอินโก โนกา หัวหน้าฝ่ายบริหารความเสี่ยงของประเทศ ประจำวีซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล [Ingo Noka, Head of Country Risk Management, for Visa Inc. (APCEMEA)] กล่าว “วีซ่า คอนซูเมอร์ ออเทนทิเคชัน เซอร์วิส นับเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างบริการทางการเงินที่นำระบบเครือข่ายของวีซ่าที่มีอยู่มาประยุกต์ใช้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพเพื่อเพิ่มมาตรฐานและคุณค่าให้แก่ร้านค้าและลูกค้าสถาบันการเงินได้อย่างดีเยี่ยม วีซ่าเชื่อมั่นว่าบริการดังกล่าวจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ถือบัตรเครดิตด้านการตรวจสอบและยืนยันสถานะเพื่อลดความเสี่ยงจากการทำธุรกรรมทางการเงินได้ ผู้ถือบัตรจะผ่านขั้นตอนการตรวจสอบของ วีซ่า ที่เรียกว่า “คอนซูเมอร์ ออเทนทิเคชัน เซอร์วิส” เมื่อมีการใช้บริการ เวอริฟายด์บาย วีซ่า

วีซ่า คอนซูเมอร์ ออเทนทิเคชัน เซอร์วิส ทำหน้าที่เหมือนเซิร์ฟเวอร์คอยควบคุมการเข้าถึงข้อมูลและรักษาความปลอดภัยให้แก่ผู้ออกบัตร โดยมีคุณสมบัติเด่นๆ ดังนี้

มีระบบรองรับที่ก้าวหน้าในการคัดกรองความเสี่ยงเพื่อยืนยันตัวตนและสถานะของผู้ใช้ – โมเดลคัดกรองความเสี่ยงของ วีซ่า คอนซูเมอร์ ออเทนทิเคชัน เซอร์วิส จะเชื่อมโยงข้อมูลด้วยระบบคัดกรองข้อมูลที่สำคัญส่วนบุคคลของผู้ถือบัตรวีซ่า ข้อมูลการใช้จ่ายและการทำธุรกรรมทางการเงินต่างๆ โดยข้อมูลเหล่านี้สามารถช่วยให้ผู้ออกบัตรเล็งเห็นแนวโน้มการเกิดโจรกรรมเพื่อตัดสินใจป้องกันและแก้ไขได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

เครื่องมือตรวจสอบหลายขั้นตอนเพื่อยืนยันตัวตนและสถานะของผู้ใช้– วีซ่า คอนซูเมอร์ ออเทนทิเคชัน เซอร์วิส มีระบบยืนยันตัวตนและตรวจสอบสถานะของผู้ใช้หลายขั้นตอน เพื่อลดความเสี่ยงในการทำธุรกรรมทางการเงินแก่ผู้ใช้บริการ อาทิ ระบบรหัสผ่านแบบใช้ครั้งเดียว (One-Time Password/ OTP) หรือระบบตรวจสอบตัวตนเมื่อต้องการเข้าสู่ระบบ (Hardware Tokens)

รองรับการใช้งานผ่านโทรศัพท์มือถือ – วีซ่า คอนซูเมอร์ ออเทนทิเคชัน เซอร์วิส สามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์หลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ต เพื่อให้เป็นที่แน่ใจว่าผู้บริโภคจะได้รับประสบการณ์การชำระเงินที่มีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น เมื่อมีการช้อปปิ้งผ่านช่องทางอื่นๆนอกเหนือจากคอมพิวเตอร์

กฎระเบียบของกลยุทธ์การคัดกรอง – วีซ่า คอนซูเมอร์ ออเทนทิเคชัน เซอร์วิส เปิดโอกาสให้ผู้ออกบัตรสามารถเขียนกฎระเบียบเพิ่มเติม เพื่อป้องกันความปลอดภัยและลดความเสี่ยงในอนาคตได้อีกด้วย

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ วีซ่า คอนซูเมอร์ ออเทนทิเคชัน เซอร์วิส หรือต้องการสมัครใช้บริการดังกล่าว ผู้ออกบัตรสามารถติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของวีซ่าได้โดยตรง

  Back |   Top   ข่าวใหม่ : IT NEWS

    “Business Transformation with SAP S/4HANA” ยกระดับโครงสร้างไอทีด้วยโซลูชันชั้นนำเพื่อรองรับธุรกิจในยุค 4.0 29/8/2561

    ไทยเซิร์ตออกโรงเตือนภัย BlueBorne แฮกเครื่องผ่านบลูทูธ 14/9/2560

    นูทานิคซ์ปฏิวัติไฮบริดคลาวด์ด้วย Single OS สำหรับยุคมัลติคลาวด์ 14/7/2560

    ไทยเซิร์ตเกาะติด Petya Ransomware พร้อมแนะวิธีป้องกัน 29/6/2560

    ทำความรู้จักแรนซั่มแวร์ Wanna Decryptor 2.0 ที่สร้างภัยคุกคามไปทั่วโลก 19/5/2560

    เอชพีอีชูโซลูชั่นใหม่ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ IoT ขนาดใหญ่ในพื้นที่กว้างขวาง ตอบโจทย์องค์กรและอุตสาหกรรม 11/1/2560

    สุดยอดฟีเจอร์ใหม่อัพเกรดการใช้งานมือถือด้วย “DU Speed Booster” และ “DU Battery Saver” 15/10/2558

    ซิสโก้เผยรายงานความปลอดภัยกลางปี 2558  15/10/2558

    เดลล์ควงแขนซินเน็ค ประกาศความร่วมมือรุกขยายตลาดโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้ง 15/10/2558

    กระทรวงไอซีที เดินหน้าบิ๊กโปรเจกต์ 6 มิติขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล 14/10/2558

  more...       Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved