» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us


เอ็นฟอร์ซฯ เผยนโยบายการดำเนินธุรกิจปี’56 พร้อมเปิดให้บริการ คอล เซ็นเตอร์ 24 x 7
IT News 12/18/2012

เอ็นฟอร์ซ ซีเคียวริตี้ ประกาศนโยบายการดำเนินธุรกิจปี’56 ให้ความสำคัญลูกค้าเป็นหลัก และนำเสนอโซลูชั่นใหม่ๆ อย่างครบวงจร พร้อมขยายฐานกลุ่มลูกค้าองค์กรขนาดเล็กและกลาง (เอสเอ็มอี) ตลอดจนเปิดบริการ คอล เซ็นเตอร์ ตลอด 24 ชั่วโมง 7 วัน ตั้งเป้ารายได้โต 20 เปอร์เซ็นต์

นักรบ เนียมนามธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็นฟอร์ซ ซีเคียวริตี้ ซิสเต็มส์ เอพี จำกัด ผู้นำด้านการจัดจำหน่ายระบบรักษาความปลอดภัยครบวงจรในประเทศไทย กล่าวว่า ในปี 2555 บริษัทฯ ประสบความสำเร็จตรงตามเป้าที่ตั้งไว้ เนื่องจากบริษัทฯ ได้รับความไว้วางใจให้เข้าไปดูแลและรับผิดชอบโครงการใหญ่ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน ตลอดจนได้รับความร่วมมือที่ดีจากพนักงานของเอ็นฟอร์ซฯ พาร์ทเนอร์ และพันธมิตรทางธุรกิจที่เข้ามาช่วยสนับสนุนทำงานอย่างทุ่มเท ทำให้ในปีนี้ธุรกิจของบริษัทฯ มีอัตราการเติบโตประมาณ 22% โดยคาดว่าภายในสิ้นปี 2555 สามารถทำรายได้ประมาณ 340 ล้านบาท

ส่วนในปี 2556 บริษัทฯ มีนโยบายมุ่งเน้นให้ความสำคัญลูกค้าเป็นหลัก โดยเน้นตอบสนองความต้องการ และสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า (Customer Centric) ซึ่งบริษัทฯ มีแผนการทำตลาดในการมุ่งเน้นหาโซลูชั่น พาร์ทเนอร์ใหม่ๆ เข้ามา เพื่อเพิ่มทางเลือกและตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างครบถ้วน เนื่องจากปัจจุบันพาร์ทเนอร์ มองบริษัทฯ เป็นศูนย์รวมทางด้านไอที ซีเคียวริตี้ (Center of IT Security) ดังนั้นบริษัทฯ ต้องมีทางเลือกทั้งสินค้าและบริการ ให้ลูกค้าได้ในทุกๆ ขนาดขององค์กร โดยบริษัทฯ มีแผนขยายฐานกลุ่มลูกค้าใหม่ ไปยังองค์กรขนาดเล็กและกลาง (เอสเอ็มอี) เพื่อนำเสนอสินค้าและบริการให้ครอบคลุมทุกขนาด เนื่องจากไอที ซีเคียวริตี้ มีความสำคัญกับองค์กรทุกภาคส่วน ซึ่งจากเดิมบริษัทฯ เน้นทำตลาดกลุ่มลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่มาโดยตลอด

พร้อมกันนี้บริษัทฯ จะเปิดให้บริการ คอล เซ็นเตอร์ ตลอด 24 ชั่วโมง 7 วัน และทีมไดเร็ค ทัช (Direct Touch) เพื่อตอบสนองความต้องการและพร้อมรับข้อเสนอแนะจากลูกค้า เพื่อนำมาพัฒนาและปรับปรุงการให้บริการ รวมถึงการสร้างดีมานด์ (Demand) ให้แก่พาร์ทเนอร์ โดยตั้งเป้าการเติบโตของรายได้ไว้ที่ 20 เปอร์เซ็นต์

นอกจากนี้บริษัทฯ ยังมีแผนเพิ่มพันธมิตรทางธุรกิจทางด้านไอที ซีเคียวริตี้อีก 2 ราย ได้แก่ ไฟร์มอน (Firemon) เป็นโซลูชั่นในการตรวจสอบและจัดการไฟร์วอลล์ และแรพพิต 7 (Rapid7) เป็นโซลูชั่นจัดการช่องโหว่ของโอเอส เน็ตเวิร์ก แอพพลิเคชั่น และ ดาต้าเบส

นักรบ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับทิศทางและแนวโน้มในการป้องกันระบบและข้อมูลสารสนเทศในปี 2556 และในอนาคตจะเปลี่ยนรูปแบบมาเป็น Information-Centric Security Solution คือ จะไม่ได้ยึดติดกับระบบ IT Infrastructure หรือ Network-Centric อีกต่อไป เพราะรูปแบบพฤติกรรมการทำงานและการดำเนินธุรกิจแบบใหม่ที่ต้องการความคล่องตัวและเน้นโมบิลิตี้มากขึ้น ผู้ใช้งานมีความต้องการและจำเป็นต้องเข้าถึงข้อมูลจากทุกที่ ทุกเวลา และจากอุปกรณ์ที่องค์กรไม่อาจจะสามารถตามไปควบคุมได้ เช่น อุปกรณ์พกพาส่วนตัวทั้งแล็ปท็อป และสมาร์ทโฟน รวมไปถึงเครื่องคอมพิวเตอร์นอกสถานที่ เช่น ตามสนามบิน โรงแรม อินเตอร์เน็ตคาเฟ่ เป็นต้น ดังนั้นการกำหนดนโยบายความมั่นคงสารสนเทศ (IT Security Policy) จึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง ต้องมีการระบุและพิสูจน์ตัวตนของผู้ใช้งานว่าคุณเป็นใคร มีสิทธิในการเข้าถึงข้อมูลมากน้อยระดับไหน โดยเฉพาะเมื่อข้อมูลต้องถูกนำขึ้นไปเก็บบนคลาวด์ เซอร์วิส (Cloud Service) ไม่ว่าจะแบบสาธารณะ (Public) หรือส่วตัว (Private) ต่างก็มีความเสี่ยงทั้งนั้น เราจึงต้องพิจารณาเรียนรู้และหาเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยรูปแบบใหม่ หรือที่เรียกว่า Next Generation มาปรับใช้ให้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ทางด้าน Network เช่น Firewall, IPS, Wireless LAN, IPAM และทางด้าน Application เช่น Web Application Security, Message Security และทางด้าน Data เช่น Database Security, Access Control, Mobile Security เป็นต้น

  Back |   Top   ข่าวใหม่ : IT NEWS

    “Business Transformation with SAP S/4HANA” ยกระดับโครงสร้างไอทีด้วยโซลูชันชั้นนำเพื่อรองรับธุรกิจในยุค 4.0 29/8/2561

    ไทยเซิร์ตออกโรงเตือนภัย BlueBorne แฮกเครื่องผ่านบลูทูธ 14/9/2560

    นูทานิคซ์ปฏิวัติไฮบริดคลาวด์ด้วย Single OS สำหรับยุคมัลติคลาวด์ 14/7/2560

    ไทยเซิร์ตเกาะติด Petya Ransomware พร้อมแนะวิธีป้องกัน 29/6/2560

    ทำความรู้จักแรนซั่มแวร์ Wanna Decryptor 2.0 ที่สร้างภัยคุกคามไปทั่วโลก 19/5/2560

    เอชพีอีชูโซลูชั่นใหม่ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ IoT ขนาดใหญ่ในพื้นที่กว้างขวาง ตอบโจทย์องค์กรและอุตสาหกรรม 11/1/2560

    สุดยอดฟีเจอร์ใหม่อัพเกรดการใช้งานมือถือด้วย “DU Speed Booster” และ “DU Battery Saver” 15/10/2558

    ซิสโก้เผยรายงานความปลอดภัยกลางปี 2558  15/10/2558

    เดลล์ควงแขนซินเน็ค ประกาศความร่วมมือรุกขยายตลาดโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้ง 15/10/2558

    กระทรวงไอซีที เดินหน้าบิ๊กโปรเจกต์ 6 มิติขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล 14/10/2558

  more...       Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved