» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us


กนอ. เปิดตัว “Eco app” แอพพลิเคชั่นรักโลกสุดเก๋บน iOS และ Android
IT News 5/3/2013

การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) เปิดตัว “Eco Challenge Application” ที่สุดแห่งแอพพลิเคชั่นที่รวมความรู้ข้อมูลเกี่ยวแวดวงอุตสาหกรรมและองค์ความรู้เกี่ยวกับอุตสาหกรรมสีเขียว เพื่อให้ประชาชนทั่วไป รวมถึงผู้ประกอบการภาคเอกชนสามารถช่วยให้รับข้อมูลข่าวสารในแวดวงอุตสาหกรรมได้ง่ายขึ้น ผ่านหน้าจอโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน แท๊บเล็ต ฯลฯ ในระบบปฎิบัติการ iOS และระบบปฎิบัติการ แอนดรอย โดยมีข้อมูลอาทิ On the cover จะเป็นเกร็ดทิปความรู้ดีในแวดวงอุตสาหกรรมสีเขียวที่จะมาสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อ่านได้อย่างดี Smart Report รายงานอัพเดทข้อมูลนวัตกรรม Econovation แนวคิดการผสมผสานนวัตกรรมกับระบบการบริหารเชิงนิเวศน์ ASEAN Times ข้อมูลต่างๆ ในบริบท สังคม เศรษฐกิจ อุตสาหกรรม การลงทุน ฯลฯ ในอาเซียน คาดว่าจะสามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ชีวิตออนไลน์ของคนรุ่นใหม่ตลอดจนยังเป็นก้าวแรกสู่การสร้างเครือข่ายออนไลน์สีเขียวที่เชื่อมโยงสู่ความเป็น Eco Industrial Estate & Network ตามแผนการบริหารงาน ประจำปี 2556 ของ กนอ.

ดร.วีรพงศ์ ไชยเพิ่ม ผู้ว่าการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย กล่าวว่า กนอ. ได้มีการจัดทำวารสาร “Eco Challenge Networking by I-EA-T” สื่อสิ่งพิมพ์รูปแบบวารสารรายไตรมาสเพียงอย่างเดียว แต่ในปัจจุบัน ได้มีการพัฒนาช่องทางการนำเสนอข้อมูลวารสาร Eco Challenge ผ่านสื่อดิจิทัลซึ่งเป็นเทคโนโลยีการสื่อสารรูปแบบใหม่ ในรูปแบบ Eco Challenge e-Magazine Application ผ่านสื่อ Mobile Application ควบคู่ไปกับฉบับสิ่งพิมพ์ เพื่อการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย หรือผู้ประกอบการในนิคมฯ ได้สะดวกและรวดเร็วมากขึ้น ซึ่งจะเป็นการเพิ่มโอกาสในการอ่านของผู้ต้องการข้อมูลข่าวสารของ กนอ.ให้สามารถอ่านได้ทุกที่ทุกเวลา

“Eco Challenge Application” เป็นแอพพลิเคชั่นที่ผู้ได้เริ่มแรกจะต้องลงทะเบียนเข้าใช้งานซึ่งสามารถลงทะเบียนเข้าใช้งานเป็นผู้ใช้งานใหม่ หรือสามารถใช้ระบบล็อคอินที่เชื่อมต่อกับโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่าง “เฟซบุ๊ค” ซึ่งหลังจากที่ผู้ใช้ผ่านระบบงานล๊อคอินแล้ว จะพบกับแมกกาซีนออนไลน์จำนวนมากให้ดาวน์โหลดอ่านโดยรายละเอียดของแมกกาซีนออนไลน์ จะมีคอลัมน์ประจำ อาทิ

• On the Cover จะเป็นเกร็ดทิปความรู้ดีในแวดวงอุตสาหกรรมสีเขียวที่จะมาสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อ่านได้อย่างดี

• Smart Report รายงานอัพเดทข้อมูลนวัตกรรม ตลอดจนระบบการบริหารจัดการอุตสาหกรรมล้ำสมัยจากมุมมองต่างๆ ทั่วโลก

• Econovation แนวคิดการผสมผสานนวัตกรรมกับระบบการบริหารเชิงนิเวศน์ จากตัวอย่างที่เกิดขึ้นจริงในโลกผ่านอุตสาหกรรมขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ เพื่อเป็นแรงกระตุ้นให้คนอ่านเข้าใจถึงการดูแลโลก พร้อมกับการสร้างสรรค์นวัตกรรมดีๆ

• ASEAN Times การสรรหาข้อมูลต่างๆ ในอาเซียนเพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้อ่านที่เป็นผู้ประกอบการ หรือประชาชนทั่วได้ได้เข้าใจเกี่ยวกับความเป็นไป เป็นความเคลื่อนไหวต่างๆ ในอาเซียน ในบริบท สังคม เศรษฐกิจ อุตสาหกรรม การลงทุน ฯลฯ

“โดย Eco-challenge ในรูปแบบ e-Magazineได้ดำเนินการทดลองในระบบออนไลน์ตั้งแต่เดือนตุลาคม ปี 2555 โดยปัจจุบันได้เปิดให้ประชาชนทั่วไปผู้ใช้โทรศัพท์สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และแอนดรอยด์ ได้ใช้บริการแล้วอย่างสมบูรณ์แบบโดยไม่เสียค่าบริการในการดาวโหลด” ดร.วีรพงศ์ กล่าว

ผู้สนใจ Eco Challenge e-Magazine Application สามารถดาวน์โหลด ได้ฟรี โดย พิมพ์คำว่า “Eco Challenge” ในระบบการค้นหาของ Play Store และ App Store หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0-2253-0561 ต่อ 3305 หรือ 0-2253-2874 หรือเข้าไปที่ www.ieat.go.th

  Back |   Top   ข่าวใหม่ : IT NEWS

    “Business Transformation with SAP S/4HANA” ยกระดับโครงสร้างไอทีด้วยโซลูชันชั้นนำเพื่อรองรับธุรกิจในยุค 4.0 29/8/2561

    ไทยเซิร์ตออกโรงเตือนภัย BlueBorne แฮกเครื่องผ่านบลูทูธ 14/9/2560

    นูทานิคซ์ปฏิวัติไฮบริดคลาวด์ด้วย Single OS สำหรับยุคมัลติคลาวด์ 14/7/2560

    ไทยเซิร์ตเกาะติด Petya Ransomware พร้อมแนะวิธีป้องกัน 29/6/2560

    ทำความรู้จักแรนซั่มแวร์ Wanna Decryptor 2.0 ที่สร้างภัยคุกคามไปทั่วโลก 19/5/2560

    เอชพีอีชูโซลูชั่นใหม่ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ IoT ขนาดใหญ่ในพื้นที่กว้างขวาง ตอบโจทย์องค์กรและอุตสาหกรรม 11/1/2560

    สุดยอดฟีเจอร์ใหม่อัพเกรดการใช้งานมือถือด้วย “DU Speed Booster” และ “DU Battery Saver” 15/10/2558

    ซิสโก้เผยรายงานความปลอดภัยกลางปี 2558  15/10/2558

    เดลล์ควงแขนซินเน็ค ประกาศความร่วมมือรุกขยายตลาดโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้ง 15/10/2558

    กระทรวงไอซีที เดินหน้าบิ๊กโปรเจกต์ 6 มิติขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล 14/10/2558

  more...       Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved