» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us


ลาซาด้าเปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่เอาใจนักช้อปออนไลน์ที่ใช้สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์
IT News 6/25/2013ภาพข่าว : ชาญชัย อัครเวทวัฒนา กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายจัดซื้อ บริษัท ลาซาด้า ประเทศไทย จำกัด

               ลาซาด้า (Lazada) ห้างสรรพสินค้าออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เดินหน้าพัฒนาธุรกิจอี-คอมเมิร์ซในภูมิภาคอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเปิดตัวโมบายแอพพลิเคชั่นใหม่สำหรับใช้งานบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ (Lazada Mobile APP for Android™) ชูจุดเด่น ใช้งานง่าย ค้นหาไว ปลอดภัย และตอบทุกโจทย์การช้อปผ่านสมาร์ทดีไวซ์  

               ชาญชัย อัครเวทวัฒนา กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายจัดซื้อ บริษัท ลาซาด้า ประเทศไทย จำกัด  กล่าวว่า ลาซาด้าเป็นห้างสรรพสินค้าออนไลน์ที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายในระยะเวลา 12 เดือนที่เปิดดำเนินการใน 5 ประเทศ ได้แก่ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย และเวียดนาม ลาซาด้าสามารถก้าวเป็นผู้นำได้ในทุกตลาด การเติบโตดังกล่าวเป็นผลมาจากการบริโภคภายในประเทศที่ขยายตัวต่อเนื่อง ผู้บริโภคเข้าถึงอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ทั้ง 3G/4G ได้มากขึ้นผ่านอุปกรณ์พกพาทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต พฤติกรรมการจับจ่ายที่เปลี่ยนไปโดยหันมาช้อปออนไลน์มากขึ้น ประกอบกับการที่ซัพพลายเออร์ทั้งในและต่างประเทศต่างพยายามกระตุ้นยอดขายผ่านช่องทางออนไลน์กันอย่างเข้มข้น” นับถึงสิ้นปี 2012 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีผู้ใช้สมาร์ทโฟนเกือบ 800 ล้านเครื่อง และคาดว่าจะเพิ่มเป็นกว่า 1,200 ล้านเครื่องภายในปี 2016 ในจำนวนนี้ร้อยละ 31 เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ดังนั้น เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดและอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าที่ต้องการค้นหาและเลือกซื้อสินค้ากว่า 70,000 รายการ จาก 14 หมวดสินค้า บนเว็บไซต์ของลาซาด้าได้อย่างสะดวกคล่องตัว ทุกที่ทุกเวลา เราจึงได้พัฒนาโมบายแอพพลิเคชั่นสำหรับสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์พกพาที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ขึ้น โดยเปิดให้ดาวน์โหลดไปใช้ฟรีแล้วใน 5 ประเทศ ได้แก่ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม และไทย และมีให้เลือก 4 ภาษา ได้แก่ บาฮาซาอินโดนีเซีย อังกฤษ เวียดนาม และไทย

               คุณสมบัติหลักของ Lazada Mobile APP for Android™ ได้แก่ ขีดความสามารถในการค้นหาสินค้ากว่า 70,000 รายการตามหมวดหมู่ แบรนด์ ราคา หรืออื่นๆ ได้อย่างรวดเร็วทันใจด้วยระบบค้นหาอัจฉริยะ พร้อมข้อมูลสินค้ามาใหม่ สามารถแสดงรูปสินค้าแบบ full screen พร้อมรายละเอียดสินค้า มีรีวิวสินค้าและเรตติ้งของสินค้าแต่ละรายการ รวมถึงข้อมูลโปรโมชั่น สิทธิพิเศษ และคูปองส่วนลดมากมาย นอกจากนี้ยังเป็นแอพพ์แรกและแอพพ์เดียวในขณะนี้ที่รองรับวิธีชำระเงินทั้งผ่านบัตรเครดิต โอนเงินผ่านธนาคาร และระบบเก็บเงินปลายทาง (Cash on Delivery)

               ชาญชัย กล่าวต่อไปว่า สำหรับเว็บไซต์ lazada.co.th เป็นห้างสรรพสินค้าออนไลน์ในประเทศไทยที่มีสินค้าหลากหลายประเภทรวมกว่า 25,000 รายการ ตั้งแต่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องใช้ภายในบ้าน คอมพิวเตอร์ อิเล็กทรอนิกส์ สุขภาพและความงาม ไปจนถึงของเล่นและอุปกรณ์กีฬา จากซับพลายเออร์กว่า 500 บริษัท สินค้าทุกชิ้นเป็นของแท้ มีบริการจัดส่งถึงบ้านทั่วประเทศ ในพื้นที่กรุงเทพฯ จัดส่งภายใน 2 วัน และต่างจังหวัด 3-4 วัน หากไม่พึงพอใจยินดีคืนสินค้าภายใน 15 วัน ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของลาซาด้าที่ต้องการให้การช้อปปิ้งออนไลน์เป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน” นายชาญชัย กล่าว  

               ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลด Lazada Mobile APP for Android™ ได้ที่ Google play store สำหรับมือถือระบบแอนดรอยด์ทุกรุ่น โดยในช่วงนี้โปรโมชั่นแนะนำ ช้อปผ่านลาซาด้าแอพพ์ตั้งแต่ 1,500 ขึ้นไป รับส่วนลดทันที 500 บาท  โดยใช้โค้ด “LZDSUPERAPP”เฉพาะ 500 ท่านแรกเท่านั้น ภายในวันที่ 31 ก.ค. 2556 ยิ่งไปกว่านั้น เพียงแค่ดาวโหลดลาซาด้าแอพพ์และลงทะเบียนกับเรา ก็มีสิทธิลุ้น Infinity Kor-Kai 7" Tablet PC รุ่นใหม่ล่าสุด กว่า 10 เครื่องTags : ลาซาด้า • ห้างสรรพสินค้าออนไลน์ • อี-คอมเมิร์ซ • โมบายแอพพลิเคชั่น • แอนดรอยด์ • APP • ชาญชัย อัครเวทวัฒนา • สมาร์ทโฟน • ดาวน์โหลด • Google play store  Back |   Top   ข่าวใหม่ : IT NEWS

    “Business Transformation with SAP S/4HANA” ยกระดับโครงสร้างไอทีด้วยโซลูชันชั้นนำเพื่อรองรับธุรกิจในยุค 4.0 29/8/2561

    ไทยเซิร์ตออกโรงเตือนภัย BlueBorne แฮกเครื่องผ่านบลูทูธ 14/9/2560

    นูทานิคซ์ปฏิวัติไฮบริดคลาวด์ด้วย Single OS สำหรับยุคมัลติคลาวด์ 14/7/2560

    ไทยเซิร์ตเกาะติด Petya Ransomware พร้อมแนะวิธีป้องกัน 29/6/2560

    ทำความรู้จักแรนซั่มแวร์ Wanna Decryptor 2.0 ที่สร้างภัยคุกคามไปทั่วโลก 19/5/2560

    เอชพีอีชูโซลูชั่นใหม่ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ IoT ขนาดใหญ่ในพื้นที่กว้างขวาง ตอบโจทย์องค์กรและอุตสาหกรรม 11/1/2560

    สุดยอดฟีเจอร์ใหม่อัพเกรดการใช้งานมือถือด้วย “DU Speed Booster” และ “DU Battery Saver” 15/10/2558

    ซิสโก้เผยรายงานความปลอดภัยกลางปี 2558  15/10/2558

    เดลล์ควงแขนซินเน็ค ประกาศความร่วมมือรุกขยายตลาดโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้ง 15/10/2558

    กระทรวงไอซีที เดินหน้าบิ๊กโปรเจกต์ 6 มิติขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล 14/10/2558

  more...       Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved