» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us


ยักษ์ใหญ่ในวงการอุตสาหกรรมต่างรอคอยซีเกท อัลตร้า-ธินที่หนาเพียง 5 มิลลิเมตร
IT News 7/4/2013


               บริษัท ซีเกท เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) (NASDAQ: STX) ผู้นำในด้านโซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูล เปิดเผยเกี่ยวกับการจัดส่งฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ที่บางที่สุดเท่าที่เคยมีไปยังพันธมิตรทางด้านธุรกิจซึ่งเป็นโออีเอ็ม (OEM partners) คือ ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์รุ่นซีเกท แล็ปท็อป อัลตร้าธิน(Seagate® Laptop Ultrathin HDD)  ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์รุ่นแล็ปท็อป อัลตร้าธินซึ่งบางเพียง 5 มิลลิเมตร ได้รับการออกแบบเพื่อติดตั้งในอุปกรณ์คอมพิวเตอร์แบบพกพาและเครื่องแท็บเล็ตที่มีขนาดบางเป็นพิเศษและมีน้ำหนักเบา ในขณะที่นำมาซึ่งศักยภาพในารจัดเก็บข้อมูลสูงในราคาที่สมเหตุสมผล

               “เมื่อเราสาธิตโซลูชั่นนี้ครั้งแรกเมื่อเดือนกันยายน ปีที่แล้ว เราทราบดีว่าเรามีผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมซึ่งจะทำให้พันธมิตรทางธุรกิจของเราจินตนาการใหม่เกี่ยวกับระบบปฏิบัติการแบบพกพา  ทั้งนี้การสนับสนุนอย่างเต็มที่จากลูกค้าโออีเอ็มของเราแสดงให้เห็นว่า เราได้จัดส่งผลิตภัณฑ์ตามวิสัยทัศน์ในการดำเนินงานของเราและกำลังรอคอยคลื่นลูกใหม่ของโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมต่าง ๆ ซึ่งได้รับการพัฒนาขึ้นจากผลิตภัณฑ์ที่นำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงนี้” สตีฟ ลุคโซ่ ประธานบริษัทและ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารและประธานกรรมการบริหารของซีเกท กล่าว 

               ไดรฟ์ขนาด 2.5 นิ้วตัวนี้ มีความหนาเพียง 5 มม..และมีน้ำหนักเพียง 3.3 ออนซ์ ทำให้มีความหนาเท่ากับการซ้อนบัตรเครดิตจำนวน 4 ใบเข้าด้วยกันเท่านั้นและมีน้ำหนักเบากว่าไพ่จำนวน 1 สำรับ  โดยมีความจุสูงถึง 500 กิกะไบต์ในพื้นที่ที่จัดเก็บข้อมูลที่เล็กกว่าผลิตภัณฑ์ในรุ่นก่อนซึ่งมีความหนา 7 มล. ถึงร้อยละ 25  ทำให้มีพื้นที่ว่างภายในอุปกรณ์พกพาต่าง ๆ เพื่อการออกแบบคุณสมบัติเพิ่มเติม เช่น ระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ที่นานขึ้นและการไหลเวียนของอากาศที่ดีขึ้น   ด้วยการเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ใช้งานโซลิดสเตทไดรฟ์ในราคาที่สมเหตุสมผล ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์รุ่น แล็ปท็อป อัลตร้าธินช่วยลดความแตกต่างระหว่างเครื่องโน๊ตบุ้คและเครื่องแท็บเล็ตโดยเอื้ออำนวยให้สามารถใช้ระบบปฏิบัติการใหม่ ๆ เช่น  การใช้งานกับผลิตภัณฑ์รุ่นเก่าและแยกส่วนออกจากกันได้

               “ผลิตภัณฑ์ซีเกทแล็ปท็อป อัลตร้าธินรุ่นใหม่นำเราก้าวขึ้นไปอีกขั้น โดยทำให้เราสามารถผลิตเครื่องแล็ปท็อปที่มีความจุสูง มีขนาดบางและมีน้ำหนักเบาที่ผู้บริโภคต้องการในระดับราคาที่ผู้บริโภคในท้องตลาดสามารถซื้อมาใช้ได้ ความจุของไดรฟ์ รวมทั้งขนาดบางเป็นพิเศษ และน้ำหนักเบาทำให้วิศวกรของเราสามารถคิดนอกกรอบและพัฒนารูปแบบของระบบที่เป็นนวัตกรรมใหม่อย่างแท้จริง  ซึ่งเป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดผลดีสำหรับทั้งสำหรับเอซุสและผู้บริโภค” เอส.วาย. เฉียน รองประธานและผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจเครื่องโน๊ตบุ้คของเอซุส กล่าว

               ด้วยราคาต่อกิกะไบต์และราค่าต่อมิลลิเมตรที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรมสำหรับระบบปฏิบัติการที่มีขนาดบางเป็นพิเศษ  ไดรฟ์ที่มีความจุสูงนี้สามารถจัดเก็บภาพนิ่งได้มากถึง กว่า 100,000 ภาพ  เพลงจำนวน 125,000 เพลงหรือวิดีโอที่มี    ความคมชัดสูงได้นาน 62 ชั่วโมง ผลิตภัณฑ์แล็ปท็อป อัลตร้าธินมีอินเตอร์เฟซซาต้า 6 กิกะบิตต่อวินาที (6Gb/s SATA Interface) ซึ่งมีอัตราการถ่ายโอนข้อมูลสูงและมีอุปกรณ์สำหรับเชื่อมต่อซาต้าในระดับมาตรฐานของอุตสาหกรรมเพื่อเอื้ออำนวยให้ผู้ใช้สามารถติดตั้งกับเครื่องแล็ปท็อปที่มีอยู่เดิมซึ่งได้รับการซัพพอร์ตทั้งการจัดเก็บข้อมูลในฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์และโซลิดสเตทไดรฟ์   มีฟีเจอร์สำหรับการเข้ารหัสเอสอีดี (SED encryption) ในรุ่นที่มีความจุ 500 กิกะไบต์ด้วย

               สำหรับผลิตภัณฑ์ซีเกทแล็ปท็อป อัลตร้าธิน ราคาขายปลีกที่ผู้ผลิตแนะนำให้ร้านค้าปลีกตั้งราคา (manufacturer’s suggested retail price) อยู่ที่ 89 เหรียญสหรัฐฯTags : ซีเกท เทคโนโลยี • ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ • แล็ปท็อป อัลตร้าธิน • นวัตกรรม • โออีเอ็ม • แท็บเล็ต • สตีฟ ลุคโซ่ • บัตรเครดิต • เอส.วาย. เฉียน  Back |   Top   ข่าวใหม่ : IT NEWS

    “Business Transformation with SAP S/4HANA” ยกระดับโครงสร้างไอทีด้วยโซลูชันชั้นนำเพื่อรองรับธุรกิจในยุค 4.0 29/8/2561

    ไทยเซิร์ตออกโรงเตือนภัย BlueBorne แฮกเครื่องผ่านบลูทูธ 14/9/2560

    นูทานิคซ์ปฏิวัติไฮบริดคลาวด์ด้วย Single OS สำหรับยุคมัลติคลาวด์ 14/7/2560

    ไทยเซิร์ตเกาะติด Petya Ransomware พร้อมแนะวิธีป้องกัน 29/6/2560

    ทำความรู้จักแรนซั่มแวร์ Wanna Decryptor 2.0 ที่สร้างภัยคุกคามไปทั่วโลก 19/5/2560

    เอชพีอีชูโซลูชั่นใหม่ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ IoT ขนาดใหญ่ในพื้นที่กว้างขวาง ตอบโจทย์องค์กรและอุตสาหกรรม 11/1/2560

    สุดยอดฟีเจอร์ใหม่อัพเกรดการใช้งานมือถือด้วย “DU Speed Booster” และ “DU Battery Saver” 15/10/2558

    ซิสโก้เผยรายงานความปลอดภัยกลางปี 2558  15/10/2558

    เดลล์ควงแขนซินเน็ค ประกาศความร่วมมือรุกขยายตลาดโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้ง 15/10/2558

    กระทรวงไอซีที เดินหน้าบิ๊กโปรเจกต์ 6 มิติขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล 14/10/2558

  more...       Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved