» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us


ซีเกทเปิดตัวฮาร์ดไดรฟ์สำหรับใช้งานในองค์กรที่ทำงานเร็วที่สุดในโลก
IT News 8/13/2013                กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 13 สิงหาคม  2556 – บริษัท ซีเกท เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) (NASDAQ: STX) ผู้นำของโลกในด้านโซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูล เปิดเผยว่าบริษัทฯ กำลังจัดส่งผลิตภัณฑ์โซลิดสเตทไฮบริดไดรฟ์ “รุ่นซีเกท เอ็นเตอร์ไพร์ซ เทอร์โบ เอสเอสเอชดี (Seagate® Enterprise Turbo™ SSHD)” ซึ่งเป็นฮาร์ดไดรฟ์ที่ทำงานเร็วที่สุดในโลก  สำหรับใช้งานในองค์กรรุ่นแรกของอุตสาหกรรม ซึ่งมีการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างความจุของฮาร์ดไดรฟ์กับโซลิด-สเตท แฟลช (Solid-state Flash) อันนำมาซึ่งประสิทธิภาพในการทำงานที่มีความเร็วสูงสำหรับข้อมูลที่มีความสำคัญต่อภาคธุรกิจ

                จากการกำหนดมาตรฐานใหม่ในด้านประสิทธิภาพการทำงานในตลาดที่มีความสำคัญต่อภาคธุรกิจ (Mission Critical)  ผลิตภัณฑ์ซีเกท เอ็นเตอร์ไพร์ซ เทอร์โบ เอสเอสเอชดีมีความเร็วสูงกว่าไดรฟ์ที่หมุนด้วยความเร็ว 15,000 รอบ/นาทีรุ่นอื่นที่มีอยู่ในท้องตลาด ในการทำงานแบบสุ่ม ถึง 3 เท่า  และมีความจุสูงถึง 600 กิกะไบต์  ด้วยการผสมผสานเทคโนโลยีโซลิด-สเตทและเทคโนโลยีแม่เหล็ก (Solid-state and Magnetic) ที่ดีที่สุด  ผลิตภัณฑ์ซีเกท เทอร์โบเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดเก็บข้อมูลโดยการผสมผสานความเร็วที่ถูกเร่งให้สูงขึ้นกับความจุสูงของฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์

                “โดยปกติ ระบบปฏิบัติการไดรฟ์ที่หมุนด้วยความเร็ว 15,000 รอบต่อนาทีที่มีความสำคัญต่อภาคธุรกิจมากที่สุด จะมีประสิทธิภาพสูงขึ้นจากการพบกันครึ่งทางระหว่างความจุและราคาต่อกิกะไบต์ ด้วยผลิตภัณฑ์เอ็นเตอร์ไพร์ซ เทอร์โบ เอสเอสเอชดี  เราจัดส่งไดรฟ์ที่ดีที่สุดซึ่งนำเสนอประสิทธิภาพในการทำงานสูง ในขณะที่ทำให้ลูกค้าสามารถทำงานได้ดีด้วยความจุของผลิตภัณฑ์เทอร์โบ ผลก็คือ การผสมผสานของประสิทธิภาพในการทำงานและความจุซึ่งเราเชื่อถือว่าแสดงให้เห็นการเปลี่ยนแปลงในรูปแบบใหม่สำหรับการจัดเก็บข้อมูลในองค์กรที่มีความสำคัญต่อภาคธุรกิจ ซึ่งเป็นผู้พลิกเกมตัวจริงสำหรับโซลูชั่นเพื่อการจัดเก็บข้อมูลทั้งในปัจจุบันและในผลิตภัณฑ์หลายรุ่นที่จะมาถึงในอนาคต” ร็อคกี้ พิเมนเทล รองประธานบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายการตลาดของซีเกท  กล่าว

ไอบีเอ็มใช้เทคโนโลยีโซลิดสเตทไฮบริดไดรฟ์ของซีเกท

                ตลอดปีที่ผ่านมา  ซีเกทและไอบีเอ็ม (IBM) ได้ร่วมกันพัฒนาผลิตภัณฑ์โซลิดสเตทไฮบริดไดรฟ์ต้นแบบสำหรับใช้งานในองค์กร ภายหลังจากการทดสอบในห้องทดลองของทั้งซีเกทและไอบีเอ็มตลอดระยะเวลาหลายเดือน ผลิตภัณฑ์โซลิดสเตทไฮบริดไดรฟ์สำหรับองค์กรรุ่นแรกถูกเปิดตัวในฐานะทางเลือกสำหรับเครื่องแม่ข่ายไอบีเอ็ม ซิสเต็มส์ เอ็กซ์ (IBM System x Servers) 

สถาบันวัดประสิทธิภาพระบบการจัดเก็บข้อมูล (Storage Performance Council) ยืนยันว่าเทคโนโลยีโซลิด  สเตทไฮบริดไดรฟ์ของซีเกทเป็นผู้นำด้านประสิทธิภาพในการจัดเก็บข้อมูล

                จากการทดสอบประสิทธิภาพเบื้องต้นโดยใช้เครื่องมือเพื่อเปรียบเทียบสมรรถนะของผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน ผลิตภัณฑ์โซลิดสเตทไฮบริดไดรฟ์สำหรับใช้งานในองค์กรรุ่นที่หมุนด้วยความเร็ว 10,000 รอบ/นาที ช่วยเพิ่มความเร็วในการอ่านและเขียนไฟล์/ 1 วินาที (IPOS) สูงกว่าฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ที่หมุนด้วยความเร็ว 10,000 รอบ/นาทีรุ่นมาตรฐาน ถึงสองเท่า ซึ่งส่งผลให้เครื่องแม่ข่ายที่ปฏิบัติภารกิจที่มีความสำคัญต่อภาคธุรกิจ เช่น การวิเคราะห์ข้อมูลจำนวนมาก (Big Data Analytics) การนำเทคโนโลยี Virtualization เข้ามาช่วยปรับปรุงระบบการทำงานของเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ (Virtual Desktop Infrastructure) ตลอดจนการประมวลผลฐานข้อมูลและการประมวลผลธุรกรรม (Database and Transaction Processing) มีประสิทธิภาพสูงขึ้นและมีความคุ้มค่ามากขึ้น
ผลิตภัณฑ์เอ็นเตอร์ไพร์ซ เทอร์โบ เอสเอสเอชดีทำให้มีค่าใช้จ่ายถูกลงในการกำหนดค่าของเครื่องแม่ข่ายและ การจัดเก็บข้อมูลทำให้ผลิตภัณฑ์รุ่นนี้ดึงดูดใจโออีเอ็มและผู้สร้างระบบซึ่งต้องการประสิทธิภาพในการทำงานในระดับสูงสุดและไว้วางใจได้ในระดับราคาที่สมเหตุสมผล  นอกจากนี้  ผลิตภัณฑ์รุ่นนี้ยังมีประสิทธิภาพในการปฏิบัติภารกิจที่สำคัญต่อภาคธุรกิจสูงกว่าฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์รุ่นอื่นที่มีราคาใกล้เคียงกันถึง 3 เท่า  จากการเป็นโซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูลที่มีประสิทธิภาพสูงสุดและมีราคาต่ำที่สุด ไดรฟ์รุ่นนี้ช่วยเพิ่มค่าของเงินที่ผู้ซื้อจ่ายเพื่อซื้อฮาร์ดไดรฟ์ต่ออัตราความเร็วใน การอ่านและเขียนไฟล์/1 วินาที ($/IOPS) ได้อย่างมหาศาล

                ไดรฟ์รุ่นนี้ปรับระดับการจัดเก็บข้อมูลโดยการแคชข้อมูลในระดับอินพุต/เอ้าท์พุต (I/O level)  จึงช่วยอุดช่องโหว่และแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับคอขวดในการทำงานที่มักพบในระดับของระบบ (Tiered System Environment)  นอกจากนี้ ยังมีทางเลือกในการเข้ารหัสไดรฟ์ด้วยตนเอง (Self-encrypting Drive Option) เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในระดับสูงสุดสำหรับข้อมูลที่ถูกจัดเก็บไว้

หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซีเกท เอ็นเตอร์ไพร์ซ เทอร์โบ เอสเอสเอชดี  กรุณาเข้าไปที่ www.seagate.com/www/turboTags : ซีเกท เทคโนโลยี • โซลูชั่น • จัดเก็บข้อมูล • โซลิดสเตทไฮบริดไดรฟ์ • Seagate® Enterprise Turbo™ SSHD • ฮาร์ดไดรฟ์ • อุตสาหกรรม • ร็อคกี้ พิเมนเทล • IBM

  Back |   Top   ข่าวใหม่ : IT NEWS

    “Business Transformation with SAP S/4HANA” ยกระดับโครงสร้างไอทีด้วยโซลูชันชั้นนำเพื่อรองรับธุรกิจในยุค 4.0 29/8/2561

    ไทยเซิร์ตออกโรงเตือนภัย BlueBorne แฮกเครื่องผ่านบลูทูธ 14/9/2560

    นูทานิคซ์ปฏิวัติไฮบริดคลาวด์ด้วย Single OS สำหรับยุคมัลติคลาวด์ 14/7/2560

    ไทยเซิร์ตเกาะติด Petya Ransomware พร้อมแนะวิธีป้องกัน 29/6/2560

    ทำความรู้จักแรนซั่มแวร์ Wanna Decryptor 2.0 ที่สร้างภัยคุกคามไปทั่วโลก 19/5/2560

    เอชพีอีชูโซลูชั่นใหม่ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ IoT ขนาดใหญ่ในพื้นที่กว้างขวาง ตอบโจทย์องค์กรและอุตสาหกรรม 11/1/2560

    สุดยอดฟีเจอร์ใหม่อัพเกรดการใช้งานมือถือด้วย “DU Speed Booster” และ “DU Battery Saver” 15/10/2558

    ซิสโก้เผยรายงานความปลอดภัยกลางปี 2558  15/10/2558

    เดลล์ควงแขนซินเน็ค ประกาศความร่วมมือรุกขยายตลาดโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้ง 15/10/2558

    กระทรวงไอซีที เดินหน้าบิ๊กโปรเจกต์ 6 มิติขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล 14/10/2558

  more...       Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved