» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us


เทรนด์ไมโครเปิดตัวโปรแกรมเทรนด์ วอริเออร์ ครั้งแรกในอาเซียน
IT News 8/19/2013

                กรุงเทพ, ประเทศไทย --  บริษัท เทรนด์ ไมโคร อินคอร์ปอเรท (TYO: 4704; TSE:4704) ผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์และโซลูชั่นรักษาความปลอดภัย เปิดตัวโปรแกรมเทรนด์ วอริเออร์ (Trend Warrior Program) ครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเปิดตัวแล้วในประเทศไทยเมื่อปลายเดือนกรกฏาคม และมีแผนจะเปิดตัวในประเทศมาเลเซียและสิงคโปร์ภายในปลายปีนี้

                วิลเลี่ยม ตัน ผู้จัดการประจำประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีน บริษัท เทรนด์ไมโคร (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า  โปรแกรมเทรนด์ วอริเออร์ จัดขึ้นเพื่อฝึกอบรมและให้การรับรองบุคลากรในเครือข่ายซึ่งเป็นบริษัทคู่ค้าของเทรนด์ไมโคร รวมทั้งเปิดโอกาสให้บุคลากรดังกล่าวสามารถเข้าถึงผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ด้านการรักษาความปลอดภัยระบบไอทีและได้รับความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับโซลูชั่นของเทรนด์ไมโครได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าของบริษัทเทรนด์ไมโครในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ลดความเสี่ยงด้านการละเมิดความปลอดภัย โดยจะได้รับการสนับสนุนที่เข้มแข็งจากวิศวกรระบบ ที่ปรึกษาระบบ และสถาปนิกหรือผู้ออกแบบระบบที่ผ่านการรับรองจากบริษัทเทรนด์ไมโคร

                ปัจจุบันจะเห็นได้ว่าองค์กรธุรกิจและหน่วยงานภาครัฐต่างเผชิญกับปัญหาการรั่วไหลของข้อมูล ซึ่งมีสาเหตุมาจากอาชญากรไซเบอร์ใช้รูปแบบการโจมตีแบบมีเป้าหมายโดยการสร้างเครือข่ายซ่อนไว้ในระบบขององค์กรธุรกิจ ตัวอย่างเช่น บริษัทเทรนด์ไมโรตรวจพบรูปแบบการโจมตีล่าสุดที่ใช้เครื่องมือการเข้าถึงจากระยะไกลในการดำเนินการ โดยมีเป้าหมายเป็นหน่วยงานต่างๆ ภายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งเหยื่อในการโจมตีครั้งนี้ครอบคลุมอุตสาหกรรมด้านโทรคมนาคม น้ำมันและแก๊ส สื่อ/การสื่อสาร ไปจนถึงภาครัฐ ยิ่งกว่านั้นในจำนวน 22 เหตุการณ์ที่ได้รับการสนับสนุนช่วยเหลือและจัดส่งรายงานถึงบริษัทเทรนด์ไมโครเมื่อวันที่ 16 มิถุนายนยังถูกระบุด้วยว่าเป็นการโจมตีขั้นสูงแบบต่อเนื่อง (APT) และเพื่อรับมือกับการโจมตีแบบมีเป้าหมายดังกล่าว โดยเฉพาะ APT องค์กรต่างๆ จึงจำเป็นต้องมีระบบตรวจจับภัยคุกคามเชิงนวัตกรรมและมาตรการตอบโต้ในรูปแบบใหม่ๆ

                ทั้งนี้ โปรแกรมเทรนด์ วอริเออร์ นับเป็นส่วนสำคัญของโซลูชั่นและบริการของบริษัท เทรนด์ไมโคร และเพื่อความสำเร็จของคู่ค้า บริษัทเทรนด์ไมโครจึงพร้อมนำเสนอเครื่องมือเพื่อช่วยปกป้องทรัพย์สินทางปัญญาและข้อมูลสำคัญของลูกค้าโดยเฉพาะ

                โปรแกรมเทรนด์ วอริเออร์ เป็นโครงการให้การรับรองผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยใน 2 ส่วน โดยบุคลากรที่เข้ารับการอบรมจะต้องเป็นผู้ที่มีประสบการณ์และมีความสามารถด้านเทคนิคตรงตามข้อกำหนดเบื้องต้นของแต่ละส่วน  ในส่วนของสถาปนิกหรือผู้ออกแบบระบบจะมีหน้าที่ให้บริการด้านที่ปรึกษาเกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานของระบบคลาวด์และศูนย์ข้อมูล และหน้าที่ของที่ปรึกษาระบบจะให้ความช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมตั้งแต่การวิเคราะห์ภัยคุกคาม การประเมินโซลูชั่น ไปจนถึงการปรับใช้ แม้ว่าทั้งสองส่วนจะมีความแตกต่างกัน แต่ผู้เชี่ยวชาญทุกคนที่ได้รับการรับรองจะมีองค์ความรู้ที่ครบถ้วนเกี่ยวกับโซลูชั่นเทรนด์ไมโคร ดีพ ดิสคัฟเวอร์รี่ (Trend Micro Deep Discovery) ซึ่งเป็นโซลูชั่นที่นำเสนอข้อมูลเชิงลึกและการควบคุมเครือข่ายเพื่อป้องกันภัยคุกคามแบบมีเป้าหมาย และเทรนด์ไมโคร ดีพ ซิเคียวริตี้ (Trend Micro Deep Security) แพลตฟอร์มที่จะช่วยป้องกันการขโมยข้อมูลและช่วยลดความยุ่งยากในการดำเนินธุรกิจสำหรับระบบเซิร์ฟเวอร์จริง ระบบเสมือน และระบบคลาวด์

                หลังจากดำเนินการให้การรับรองบุคลากรในประเทศไทย มาเลเซีย และสิงคโปร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางเทรนด์ไมโครมีแผนที่จะขยายโครงการ Trend Warrior Program ไปยังประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นลำดับต่อไป โดยบริษัทคู่ค้าที่ผ่านการรับรองแล้วจะมีชื่อระบุบนเว็บไซต์ของบริษัทเทรนด์ ไมโคร เพื่อให้ลูกค้าสามารถติดต่อผู้เชี่ยวชาญที่ตรงตามความต้องการมากที่สุดได้Tags : เทรนด์ ไมโคร • ซอฟต์แวร์ • ความปลอดภัย • เทรนด์ วอริเออร์ • Trend Warrior Program • วิลเลี่ยม ตัน

  Back |   Top   ข่าวใหม่ : IT NEWS

    “Business Transformation with SAP S/4HANA” ยกระดับโครงสร้างไอทีด้วยโซลูชันชั้นนำเพื่อรองรับธุรกิจในยุค 4.0 29/8/2561

    ไทยเซิร์ตออกโรงเตือนภัย BlueBorne แฮกเครื่องผ่านบลูทูธ 14/9/2560

    นูทานิคซ์ปฏิวัติไฮบริดคลาวด์ด้วย Single OS สำหรับยุคมัลติคลาวด์ 14/7/2560

    ไทยเซิร์ตเกาะติด Petya Ransomware พร้อมแนะวิธีป้องกัน 29/6/2560

    ทำความรู้จักแรนซั่มแวร์ Wanna Decryptor 2.0 ที่สร้างภัยคุกคามไปทั่วโลก 19/5/2560

    เอชพีอีชูโซลูชั่นใหม่ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ IoT ขนาดใหญ่ในพื้นที่กว้างขวาง ตอบโจทย์องค์กรและอุตสาหกรรม 11/1/2560

    สุดยอดฟีเจอร์ใหม่อัพเกรดการใช้งานมือถือด้วย “DU Speed Booster” และ “DU Battery Saver” 15/10/2558

    ซิสโก้เผยรายงานความปลอดภัยกลางปี 2558  15/10/2558

    เดลล์ควงแขนซินเน็ค ประกาศความร่วมมือรุกขยายตลาดโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้ง 15/10/2558

    กระทรวงไอซีที เดินหน้าบิ๊กโปรเจกต์ 6 มิติขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล 14/10/2558

  more...       Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved