» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us


ซีเกทกำหนดนิยามใหม่ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ อัลตร้า โมไบล์ ขุมพลังสำหรับแท็บเล็ต จัดเก็บข้อมูลได้ 500 กิกะไบต์
IT News 10/22/2013
                บริษัท ซีเกท เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน)  (NASDAQ: STX) ผู้นำทั่วโลกในด้านโซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูลเปิดเผยเกี่ยวกับฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ซีเกท อัลตร้า โมไบล์  (Seagate® Ultra Mobile HDD)   รุ่นใหม่ซึ่งได้รับการออกแบบเป็นพิเศษสำหรับอุปกรณ์พกพา  ฮาร์ดไดรฟ์รุ่นนี้เป็นหนึ่งในชุดอุปกรณ์เพื่อเพิ่มศักยภาพการใช้งานของผลิตภัณฑ์แบบพกพา (Seagate Mobile Enablement Kit) ซึ่งมีเทคโนโลยีซอฟท์แวร์ไดนามิค ดาต้า ไดรฟ์เวอร์ของซีเกท   (Seagate’s Dynamic Data™ Driver software technology) เป็นโซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูลรุ่นใหม่ซึ่งมีความจุในการจัดเก็บข้อมูลสูงกว่าความจุ 64 กิกะไบต์ของเครื่องแท็บเล็ตรุ่นดั้งเดิม ถึง 7 เท่า กินไฟ มีประสิทธิภาพในการทำงานและมีความน่าเชื่อถือในระดับเดียวกับอุปกรณ์แฟลช

                “เมื่อผสมผสานฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ที่บางเป็นพิเศษและมีความจุสูงกับซอฟท์แวร์ที่ได้รับการออกแบบเพื่อเพิ่มศักยภาพให้อยู่ในระดับสูงสุดเมื่อถูกนำไปใช้ในเครื่องแท็บเล็ตในระดับราคาที่คุ้มค่าเป็นพิเศษ ทำให้เราสามารถจัดส่งโซลูชั่นใหม่ ซึ่งทำให้พันธมิตรทางธุรกิจของเราสามารถจินตนาการเกี่ยวกับศักยภาพในการจัดเก็บข้อมูลของอุปกรณ์แบบพกพาได้ใหม่ จากการนำขุมพลังมายังผู้ผลิตโออีเอ็มด้วยเทคโนโลยีใหม่นี้  เราได้เชื้อเชิญอุตสาหกรรมให้คิดใหม่เกี่ยวกับตลาดผลิตภัณฑ์แบบพกพาซึ่งเป็นผู้เปลี่ยนเกมในโลกของการจัดเก็บข้อมูล” สตีฟ ลุคโซ่ ประธาน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารและประธานกรรมการของซีเกท  กล่าว

                “เมื่อเปรียบเทียบระหว่างแท็บเล็ตและเครื่องพีซีแบบพกพา เครื่องแท็บเล็ตรุ่นปัจจุบันยอมลดความจุในการจัดเก็บข้อมูลเพื่อความได้เปรียบในการเป็นอุปกรณ์ที่บางและเบา รวมทั้งมีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นาน  โดยชุดอุปกรณ์เพื่อเพิ่มศักยภาพการใช้งานของผลิตภัณฑ์แบบพกพา  (Mobile Enablement Kit) รุ่นใหม่ของซีเกทจะนำมาซึ่งความจุในการจัดเก็บข้อมูลสูงมากเหมือนกับเครื่องพีซีมายังรูปแบบที่บางและเบาของแท็บเล็ต  และวางตำแหน่งซีเกทในฐานะผู้นำเสนอโซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูลแก่ตลาดแท็บเล็ตที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว” ” จอห์น ไรด์นิ่ง รองประธานฝ่ายวิจัยฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์และเซมิคอนดัคเตอร์ของไอดีซี  กล่าว

                ซีเกทได้ตอบสนองความต้องการเหล่านี้ให้เหนือชั้นกว่าฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์สำหรับเครื่องแล็ปท็อปมาตรฐานเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของระบบปฏิบัติการแบบพกพาให้อยู่ในระดับสูงสุดด้วยฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์รุ่นอัลตร้า โมไบล์ (Ultra Mobile HDD) และชุดอุปกรณ์เพื่อเพิ่มศักยภาพการใช้งานของผลิตภัณฑ์แบบพกพา   ซึ่งประกอบด้วย Shock Management  ความร้อนและการสั่นสะเทือน รวมทั้งการเคลื่อนไหวแบบไจโรสโคป (Gyroscopic Motion)  ซึ่งทั้งหมดนี้ได้ผ่านการทดสอบเพื่อสร้างความมั่นใจว่าไดรฟ์รุ่นดังกล่าวจะนำมาซึ่งประสบการณ์ที่เหนือระดับในการใช้งานโซลูชั่นของเครื่องแท็บเล็ต

                ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์อัลตร้า โมไบล์มีจำหน่ายทั้งแบบแยกต่างหากและรวมอยู่ในชุดอุปกรณ์เพื่อเพิ่มศักยภาพการใช้งานของผลิตภัณฑ์แบบพกพาของซีเกท  อย่างไรก็ตาม  ซีเกทไม่ได้จำหน่ายซอฟท์แวร์ ไดนามิค ดาต้า ไดรฟ์เวอร์แบบแยกต่างหากTags : ซีเกท เทคโนโลยี • โซลูชั่น • จัดเก็บข้อมูล • ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ซีเกท อัลตร้า โมไบล์ • ซอฟท์แวร์ไดนามิค ดาต้า ไดรฟ์เวอร์ • แฟลช • แท็บเล็ต • สตีฟ ลุคโซ่ • เครื่องพีซี • ไอดีซี

  Back |   Top   ข่าวใหม่ : IT NEWS

    “Business Transformation with SAP S/4HANA” ยกระดับโครงสร้างไอทีด้วยโซลูชันชั้นนำเพื่อรองรับธุรกิจในยุค 4.0 29/8/2561

    ไทยเซิร์ตออกโรงเตือนภัย BlueBorne แฮกเครื่องผ่านบลูทูธ 14/9/2560

    นูทานิคซ์ปฏิวัติไฮบริดคลาวด์ด้วย Single OS สำหรับยุคมัลติคลาวด์ 14/7/2560

    ไทยเซิร์ตเกาะติด Petya Ransomware พร้อมแนะวิธีป้องกัน 29/6/2560

    ทำความรู้จักแรนซั่มแวร์ Wanna Decryptor 2.0 ที่สร้างภัยคุกคามไปทั่วโลก 19/5/2560

    เอชพีอีชูโซลูชั่นใหม่ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ IoT ขนาดใหญ่ในพื้นที่กว้างขวาง ตอบโจทย์องค์กรและอุตสาหกรรม 11/1/2560

    สุดยอดฟีเจอร์ใหม่อัพเกรดการใช้งานมือถือด้วย “DU Speed Booster” และ “DU Battery Saver” 15/10/2558

    ซิสโก้เผยรายงานความปลอดภัยกลางปี 2558  15/10/2558

    เดลล์ควงแขนซินเน็ค ประกาศความร่วมมือรุกขยายตลาดโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้ง 15/10/2558

    กระทรวงไอซีที เดินหน้าบิ๊กโปรเจกต์ 6 มิติขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล 14/10/2558

  more...       Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved