» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us


ทีอี โชว์ศักยภาพเทคโนโลยีสายสัญญาณ 100 กิกะบิต/วินาที เตรียมองค์กรพร้อมรับเทรนด์ยุค Digital Universe
IT News 12/12/2013
                ทีอี คอนเน็คทิวิตี้ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สายสัญญาณและอุปกรณ์เชื่อมต่อภายใต้แบรนด์ AMP Netconnect และ Krone จัดงาน ทีอี โร้ดโชว์ 2013 ครั้งยิ่งใหญ่ รับเทรนด์ Digital Universe ยุคข้อมูลดิจิทัลขยายตัวสูง โชว์ศักยภาพสายสัญญาณยุคใหม่รองรับได้สูงถึง 100 กิกะบิตต่อวินาที พร้อมเปิดตัว ควอริโอ สำหรับไฟเบอร์ อย่างเป็นทางการในแนวคิดการทำงาน “เร็ว แรง ไม่สะดุด” เหมาะสำหรับองค์กรที่ต้องการเติบโตแบบก้าวกระโดด ชูความสำเร็จยุคนี้เข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็ว

                รักเกียรติ หงษ์กาญจนพงษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายขาย ประจำภาคพื้นอาเซียนเหนือ ทีอี คอนเน็คทิวิตี้  กล่าวว่า ปัจจุบันเรากำลังก้าวเข้าสู่ยุคของ Digital Universe ที่ผู้บริโภคใช้ชีวิตอยู่กับโลกดิจิทัลแทบจะตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการใช้โซเชียลมีเดีย การดาวน์โหลดคอนเท้นต์ดิจิทัลต่างๆ ภาพยนตร์ เกมส์ รวมทั้งการทำธุรกรรมออนไลน์ ซึ่งนับวันจะมีการใช้งานเติบโตสูงขึ้นเรื่อยๆ  ปัจจัยที่ตามมาคือเรื่องความพร้อมของผู้ให้บริการต่างๆ ที่ต้องทำความเข้าใจ และตระหนักถึงการใช้ชีวิตของผู้บริโภคยุคใหม่ที่เคยชินกับการเข้าถึงข้อมูลข่าวสารและบริการต่างๆ ได้ตลอดเวลา ผ่านอุปกรณ์ต่างๆ อาทิ คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค หรือสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ที่มียอดขายเติบโตขึ้นเรื่อยๆ และสะท้อนถึงปริมาณการใช้ข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้นตามสัดส่วนเช่นกัน

                 ทีอี เล็งเห็นว่า หัวใจหลักของการให้บริการที่สำคัญในยุคนี้คือ องค์กรจะต้องบริหารจัดการข้อมูลจำนวนมหาศาลที่นับวันมีแต่จะเพิ่มขึ้นให้ได้ ซึ่งจำเป็นต้องมีดาต้าเซ็นเตอร์ หรือศูนย์เครือข่ายข้อมูลที่มีประสิทธิภาพสูง บริษัทฯ จึงได้ทำการวิจัย ค้นคว้า และผลิตสินค้าเพื่อตอบสนองความต้องการในกลุ่มของดาต้าเซ็นเตอร์โดยเฉพาะ เพื่อให้สามารถรองรับการใช้งานบนเครือข่ายความเร็วสูงในปัจจุบัน ได้ทั้ง 10 กิกะบิต  40 กิกะบิต และ 100 กิกะบิต บนแนวคิดที่เป็นหัวใจหลักคือ ต้องเป็นระบบที่ติดตั้งง่าย และ อัพเกรดให้ทำงานที่ความเร็วสูงขึ้นได้โดยไม่จำเป็นต้องรื้อถอนหรือติดตั้งระบบสายสัญญาณใหม่ เพียงแค่เปลี่ยนอุปกรณ์เชื่อมต่อ Interface ด้านหน้าก็สามารถที่จะใช้งานกับระบบที่ต้องการความเร็วสูงขึ้นได้ทันที ไม่ว่าจะเป็นระบบสายใยแก้วนำแสงที่มี MPO Solution สำหรับรองรับการใช้งาน หรือระบบสายทองแดง ก็จะมี MRJ21 XG สำหรับใช้งานกับระบบที่ต้องการความเร็วสูง ทั้งสองระบบนี้เป็นการออกแบบเพื่อรองรับการติดตั้งที่รองรับการปรับเปลี่ยนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในอนาคตได้อย่างรวดเร็ว

                 นอกจากนี้ทีอียังได้พัฒนาระบบสายสัญญาณอัจฉริยะ ควอริโอในรูปแบบใยแก้วนำแสง ให้ความเร็วและรองรับสัญญาณได้มากกว่าควอริโอแบบสายทองแดง ซึ่งรองรับการเชื่อมต่อได้ถึง 40 และ 100 กิกะบิตต่อวินาที ทั้งยังช่วยให้ผู้ดูแลระบบ สามารถติดตามการใช้งาน การเชื่อมต่อ และการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่เกิดขึ้นในระบบเครือข่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ  

                “จุดเด่นอีกประการก็คือ ผู้ใช้งานสามารถเขียนโปรแกรมเพิ่มเติมเพื่อให้ระบบทำงานร่วมกับระบบตรวจจับการเคลื่อนไหว หรือกล้องวงจรปิดเพื่อจับภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ณ จุดที่เกิดการ Disconnect ของระบบสายสัญญาณ ซึ่งจะทำให้เรามีข้อมูลไว้ตรวจสอบได้ทันทีว่าใครทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ ที่เกิดความเสียหายแก่ระบบขึ้น หรือสามารถตั้งเงื่อนไขการใช้งานต่างๆ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการรักษาความปลอดภัยให้กับระบบเครือข่าย” รักเกียรติ กล่าวเสริมTags : ทีอี คอนเน็คทิวิตี้ • สายสัญญาณ • AMP Netconnect • Krone • Digital Universe • รักเกียรติ หงษ์กาญจนพงษ์ • โซเชียลมีเดีย • ดาวน์โหลด • ใยแก้วนำแสง

  Back |   Top   ข่าวใหม่ : IT NEWS

    “Business Transformation with SAP S/4HANA” ยกระดับโครงสร้างไอทีด้วยโซลูชันชั้นนำเพื่อรองรับธุรกิจในยุค 4.0 29/8/2561

    ไทยเซิร์ตออกโรงเตือนภัย BlueBorne แฮกเครื่องผ่านบลูทูธ 14/9/2560

    นูทานิคซ์ปฏิวัติไฮบริดคลาวด์ด้วย Single OS สำหรับยุคมัลติคลาวด์ 14/7/2560

    ไทยเซิร์ตเกาะติด Petya Ransomware พร้อมแนะวิธีป้องกัน 29/6/2560

    ทำความรู้จักแรนซั่มแวร์ Wanna Decryptor 2.0 ที่สร้างภัยคุกคามไปทั่วโลก 19/5/2560

    เอชพีอีชูโซลูชั่นใหม่ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ IoT ขนาดใหญ่ในพื้นที่กว้างขวาง ตอบโจทย์องค์กรและอุตสาหกรรม 11/1/2560

    สุดยอดฟีเจอร์ใหม่อัพเกรดการใช้งานมือถือด้วย “DU Speed Booster” และ “DU Battery Saver” 15/10/2558

    ซิสโก้เผยรายงานความปลอดภัยกลางปี 2558  15/10/2558

    เดลล์ควงแขนซินเน็ค ประกาศความร่วมมือรุกขยายตลาดโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้ง 15/10/2558

    กระทรวงไอซีที เดินหน้าบิ๊กโปรเจกต์ 6 มิติขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล 14/10/2558

  more...       Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved