» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us


เทรนด์ไมโครนำเสนอ Heartbleed สแกนเนอร์ “ฟรี”
IT News 4/29/2014

เพื่อช่วยให้ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตปลอดภัยจากบั๊ก Heartbleed ที่กำลังสร้างปัญหาให้กับระบบการรักษาความปลอดภัย SSL บนเว็บไซต์ทั่วโลก บริษัท เทรนด์ ไมโคร (Trend Micro Incorporated) (TYO: 4704; TSE: 4704) จึงได้เปิดตัว Heartbleed สแกนเนอร์ฟรีสองรุ่น สำหรับคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์พกพา โดยได้ออกแบบเป็นพิเศษเพื่อตรวจสอบว่าอุปกรณ์ดังกล่าวกำลังสื่อสารกับเซิร์ฟเวอร์ที่มีบั๊ก Heartbleed หรือไม่

โซลูชั่นที่ว่านี้ได้แก่ Trend Micro™ Heartbleed Detector ซึ่งเป็นปลั๊กอินสำหรับเบราว์เซอร์ Chrome และโมบายล์แอพ Android ซึ่งเข้าใช้งานได้ใน Chrome Web Store และ Google Play App Store ตามลำดับ

Trend Micro Heartbleed Detector พร้อมแล้วสำหรับผู้ใช้คอมพิวเตอร์ Mac และ Windows โดยเป็นปลั๊กอินที่รองรับหลายแพลตฟอร์มสำหรับ Chrome ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถตรวจหา URL ที่มีจุดอ่อน โดยการติดตั้งได้ภายในคลิกเดียว นอกจากนี้ นักวิจัยของเทรนด์ไมโครยังพบว่าโมบายล์แอพก็มีความเสี่ยงต่อบั๊ก Heartbleed ได้เทียบเท่ากับเว็บไซต์เช่นกัน เพื่อหลีกเลี่ยงภัยคุกคามนี้ เทรนด์ไมโครจึงได้พัฒนา “Heartbleed Detector” เพื่อตรวจสอบแอพบนอุปกรณ์ของผู้ใช้ และเซิร์ฟเวอร์ที่สื่อสารเพื่อระบุว่าแอพที่ติดตั้งเสี่ยงต่อบั๊ก OpenSSL หรือไม่ หากแอพมีจุดอ่อน โปรแกรมตรวจสอบก็จะให้ผู้ใช้เลือกว่าจะถอนการติดตั้งแอพหรือไม่

ไรมุนด์ จีนส์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของเทรนด์ไมโคร กล่าวว่า “เทรนด์ไมโคร ตอบสนองต่อภัยคุกคาม Heartbleed ด้วยการนำเสนอเครื่องมือแก่ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตทุกรายเพื่อปกป้องข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ ทั้งนี้การสั่งซื้อและการทำธุรกรรมการเงินผ่านแอพบนอุปกรณ์โมบายล์ (Mobile Application) ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง เทรนด์ไมโครจึงรู้สึกถึงความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องนำเสนอโซลูชั่นที่ออกแบบเป็นพิเศษเพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้งานบนอุปกรณ์พกพาได้อย่างต่อเนื่องและไร้กังวล”

“Heartbleed บั๊ก ยังคงเป็นปัญหาที่จะอยู่ไปอีกยาวนาน แต่เรามุ่งมั่นที่จะจัดหาและอัพเดตโซลูชั่นของเราเพื่อปกป้องข้อมูลของลูกค้าให้ดีที่สุด และมอบการรักษาความปลอดภัยที่จำเป็นบนอุปกรณ์แต่ละเครื่องที่ลูกค้าใช้งาน”

ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดสแกนเนอร์ Heartbleed ของเทรนด์ไมโครสำหรับคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์พกพาได้ที่ https://chrome.google.com/webstore/detail/trend-micro-openssl-heart/cmibjcgebllecchcmkiafonmflkeeffo

  Back |   Top   ข่าวใหม่ : IT NEWS

    “Business Transformation with SAP S/4HANA” ยกระดับโครงสร้างไอทีด้วยโซลูชันชั้นนำเพื่อรองรับธุรกิจในยุค 4.0 29/8/2561

    ไทยเซิร์ตออกโรงเตือนภัย BlueBorne แฮกเครื่องผ่านบลูทูธ 14/9/2560

    นูทานิคซ์ปฏิวัติไฮบริดคลาวด์ด้วย Single OS สำหรับยุคมัลติคลาวด์ 14/7/2560

    ไทยเซิร์ตเกาะติด Petya Ransomware พร้อมแนะวิธีป้องกัน 29/6/2560

    ทำความรู้จักแรนซั่มแวร์ Wanna Decryptor 2.0 ที่สร้างภัยคุกคามไปทั่วโลก 19/5/2560

    เอชพีอีชูโซลูชั่นใหม่ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ IoT ขนาดใหญ่ในพื้นที่กว้างขวาง ตอบโจทย์องค์กรและอุตสาหกรรม 11/1/2560

    สุดยอดฟีเจอร์ใหม่อัพเกรดการใช้งานมือถือด้วย “DU Speed Booster” และ “DU Battery Saver” 15/10/2558

    ซิสโก้เผยรายงานความปลอดภัยกลางปี 2558  15/10/2558

    เดลล์ควงแขนซินเน็ค ประกาศความร่วมมือรุกขยายตลาดโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้ง 15/10/2558

    กระทรวงไอซีที เดินหน้าบิ๊กโปรเจกต์ 6 มิติขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล 14/10/2558

  more...       Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved