» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us


บางกอกแอร์เวย์สพร้อมเป็นผู้นำทางนวัตกรรมไอทีในธุรกิจแอร์ไลน์แห่งเอเชีย
IT News 5/6/2014

เพื่อเตรียมความพร้อมในการเป็นผู้นำด้านธุรกิจการบินแห่งเอเชีย บางกอก แอร์เวย์สได้เปลี่ยนระบบเทคโนโลยีสารสนเทศหลักขององค์กรมาเป็นระบบ Enterprise Resource Planning (ERP) หรือระบบจัดการทรัพยากรขององค์กร ในนามโครงการ “MANGO” โดยมีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนการทำงานแบบ Online และ Real-time ภายใต้ระบบการทำงานที่เชื่อมโยงเป็นหนึ่งเดียว

นายพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เผยถึงการนำเอานวัตกรรมด้านเทคโนโลยีสารสนเทศมาใช้กับระบบการจัดการขององค์กรว่า “ในฐานะที่เป็นสายการบิน Boutique เราต้องพัฒนาตัวเองให้มีความทันสมัยอย่างต่อเนื่องในทุกส่วนงานของบริษัท เราตระหนักถึงความสำคัญของระบบไอทีที่มีส่วนช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการ และการปฏิบัติงาน เรามององค์กรในภาพรวม จึงได้ลงทุนกับการปรับระบบไอทีครั้งยิ่งใหญ่นี้ เพื่อรองรับการเติบโตที่จะเกิดขึ้นในอนาคต โดยโครงการนี้มีชื่อว่า MANGO ซึ่งย่อมาจาก Modern & Agile Next Generation Organization สะท้อนความเป็นองค์กรที่ทันสมัย และมีความคล่องตัวในการรองรับการเปลี่ยนแปลงการทำงาน ตามโลกที่หมุนไปอย่างรวดเร็ว”

บริษัทได้นำระบบ Enterprise Resource Planning (ERP) หรือระบบการจัดการทรัพยากรขององค์กร เข้ามาช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานขององค์กร โดยเน้นเรื่องของการสร้างระบบแบบบูรณาการ ทำให้เกิดความคล่องตัวในการทำงาน โดยมีการเชื่อมโยงออนไลน์ และ เรียลไทม์ เพื่อให้สามารถทำงานได้เร็ว และถูกต้องแม่นยำ รวมถึงความสามารถในการควบคุมบริหารต้นทุน และลดความซ้ำซ้อนในการทำงาน และไม่เพียงแค่สร้างระบบการทำงานพื้นฐานหลักในแข็งแรงเท่านั้น เรายังเพิ่มศักยภาพการแข่งขัน โดยเลือกโซลูชั่น SAP Business Suite ในแพลตฟอร์ม SAP HANA ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่โดดเด่นในด้านขีดความสามารถในการเปลี่ยนข้อมูลวิเคราะห์แบบเรียลไทม์ มาใช้กับระบบ ERPเป็นสายการบินรายแรกของเอเชีย และนับว่าเป็นการนำแพลตฟอร์ม SAP HANA มาใช้ในรูปแบบ Scale-out รายแรกของโลกอีกด้วย

“ด้วยสภาพตลาดที่ท้าทาย และคู่แข่งที่เกิดขึ้นใหม่ตลอดเวลา การมีข้อมูลแบบเรียลไทม์ จะช่วยให้บริษัทสามารถตัดสินใจได้ทันที เพราะเราสามารถเข้าถึงข้อมูลเร็วขึ้น และทำการวิเคราะห์ได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ ในการพัฒนาระบบ ERP ครั้งใหญ่ขององค์กร บริษัทยังได้มืออาชีพในการการพัฒนาระบบ ERP อย่าง I AM Consulting ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านไอทีและการบริหารที่มีประสบการณ์การพัฒนาระบบ SAPให้แก่บริษัทชั้นนำของประเทศ อีกทั้งยังได้รับความร่วมมือที่ดีจาก Cisco (Thailand) ผู้ให้บริการ Hardware ที่เป็นคู่ค้าสำคัญในการช่วยผลักดันระบบให้เกิดความสำเร็จได้” นายพุฒิพงศ์กล่าว

ไม่เพียงแค่พัฒนาระบบไอทีเพื่อการบริหารงานภายในองค์กรให้ดีที่สุด แต่บางกอกแอร์เวย์สยังมุ่งหวังว่าการเปลี่ยนแปลงระบบไอทีครั้งนี้จะช่วยให้สามารถบริการลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น ให้สมกับที่เป็นสายการบิน Boutique ที่ดีที่สุดในเอเชีย

  Back |   Top   ข่าวใหม่ : IT NEWS

    “Business Transformation with SAP S/4HANA” ยกระดับโครงสร้างไอทีด้วยโซลูชันชั้นนำเพื่อรองรับธุรกิจในยุค 4.0 29/8/2561

    ไทยเซิร์ตออกโรงเตือนภัย BlueBorne แฮกเครื่องผ่านบลูทูธ 14/9/2560

    นูทานิคซ์ปฏิวัติไฮบริดคลาวด์ด้วย Single OS สำหรับยุคมัลติคลาวด์ 14/7/2560

    ไทยเซิร์ตเกาะติด Petya Ransomware พร้อมแนะวิธีป้องกัน 29/6/2560

    ทำความรู้จักแรนซั่มแวร์ Wanna Decryptor 2.0 ที่สร้างภัยคุกคามไปทั่วโลก 19/5/2560

    เอชพีอีชูโซลูชั่นใหม่ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ IoT ขนาดใหญ่ในพื้นที่กว้างขวาง ตอบโจทย์องค์กรและอุตสาหกรรม 11/1/2560

    สุดยอดฟีเจอร์ใหม่อัพเกรดการใช้งานมือถือด้วย “DU Speed Booster” และ “DU Battery Saver” 15/10/2558

    ซิสโก้เผยรายงานความปลอดภัยกลางปี 2558  15/10/2558

    เดลล์ควงแขนซินเน็ค ประกาศความร่วมมือรุกขยายตลาดโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้ง 15/10/2558

    กระทรวงไอซีที เดินหน้าบิ๊กโปรเจกต์ 6 มิติขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล 14/10/2558

  more...       Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved