» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us


นอสตร้าเปิดตัว NOSTRA ASEAN Map แม่นยำครอบคลุม 10 ประเทศ
IT News 9/11/2014

นอสตร้า ผู้นำนวัตกรรมแผนที่ดิจิตัลในเมืองไทย ภายใต้บริษัท โกลบเทค จำกัด ในกลุ่มบริษัทซีดีจี ประกาศความพร้อม 100% รองรับแผนการขยายตัวของธุรกิจไทยไปยัง AEC ล่าสุดเปิดตัว NOSTRA ASEAN Mapครั้งแรกกับคอนเทนต์แผนที่แม่นยำครอบคลุม 10 ประเทศทั่วภูมิภาคอาเซียน พร้อมเปิดบริการให้กับลูกค้าทุกกลุ่มธุรกิจทั้งแพ็กเกจสำหรับองค์กรขนาดใหญ่และเอสเอ็มอี

นายวิชัย แสงหิรัญวัฒนา ผู้จัดการทั่วไปของ นอสตร้า ภายใต้บริษัท โกลบเทค จำกัด กล่าวว่า “นอสตร้า ในฐานะผู้นำด้านการพัฒนาและให้บริการข้อมูลแผนที่ดิจิตัลที่มีรายละเอียดและความแม่นยำสูงสุดอันดับหนึ่งในประเทศไทย ได้เล็งเห็นความสำคัญในการรองรับการขยายตัวของภาคกลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรมต่างๆ ตามแนวทางของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน โดยหนึ่งในปัจจัยหลักของการวางแผนเพื่อรุกตลาดไปยังประเทศในภูมิภาคอาเซียนนั้น มีความจำเป็นที่จะต้องใช้ข้อมูลแผนที่ ซึ่งประกอบไปด้วยข้อมูลเชิงตำแหน่ง และลักษณะภูมิประเทศต่างๆ เพื่อการวิเคราะห์ทางธุรกิจ รวมถึงวิเคราะห์เส้นทางการคมนาคมที่จะเชื่อมโยงกันได้เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดของคู่ค้าในการดำเนินธุรกิจและขยายตลาดไปในแต่ละประเทศ ซึ่ง นอสตร้า ในฐานะที่เป็นแบรนด์อันดับหนึ่งในการให้บริการแผนที่ดิจิตัลภายใต้จุดยืน “The Map You Can Trust” ทั้งในเรื่องของคุณภาพ และความละเอียดแม่นยำที่สุดของแผนที่ เราจึงมีความพร้อมทั้งทางด้านเทคโนโลยีและทีมงานที่เชี่ยวชาญในการพัฒนาคอนเทนต์แผนที่ดิจิตัลที่รวมข้อมูลประเทศในกลุ่มภูมิภาคอาเซียนมาอยู่ด้วยกัน ได้แก่ ไทย พม่า ลาว เวียดนาม กัมพูชา มาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย บรูไน และฟิลิปปินส์ ทั้งนี้ ก็เพื่อสร้างข้อได้เปรียบเชิงการวางแผนกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจให้แก่คู่ค้า”

NOSTRA ASEAN Map มีรูปแบบการทำงานในการพัฒนาคอนเทนต์ที่ละเอียดและแม่นยำ โดย นอสตร้าได้ทำงานร่วมกับองค์กรที่เชี่ยวชาญด้านการสำรวจในท้องถิ่นของแต่ละประเทศ (Local Expertise) ผสานกับทีมผู้เชี่ยวชาญทางด้านแผนที่จากประเทศไทย ไปลงพื้นที่สำรวจเองด้วย เพื่อความแม่นยำมากขึ้น โดยมีจำนวนสถานที่สำคัญ ซึ่งจัดแบ่งตาม Category ได้มากกว่า 140 ประเภทตามหลักสากล หรือมี POI เกือบ 3 ล้านจุดครอบคลุม 10 ประเทศ แต่ละประเทศมีบริการภาษาอังกฤษและภาษาท้องถิ่นของประเทศต่างๆ ได้แก่ ประเทศไทย เมียนมาร์ ลาว เวียดนาม กัมพูชา มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ อินโดนีเซีย และบรูไน

ทั้งนี้ NOSTRA ASEAN Map มีรูปแบบการให้บริการคอนเทนต์แผนที่อย่างครบวงจร สามารถรองรับการทำงานร่วมกันโซลูชั่นต่างๆ ของโกลบเทคได้หลากหลาย โดยมีรูปแบบการให้บริการ 4 ประเภทคือ

1) แผนที่สำหรับระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์ หรือระบบจีไอเอส (Geographic Information System: GIS) ข้อมูลแผนที่ดิจิตัลความละเอียดสูงในระบบ Vector Data ครบถ้วนด้วยตำแหน่งสถานที่ และเส้นทางคมนาคม เหมาะสำหรับธุรกิจที่ต้องการข้อมูลแผนที่เพื่อการวิเคราะห์ที่ซับซ้อน เช่นการวางแผนการตั้งสาขาใหม่ วิเคราะห์ขอบเขต การให้บริการ การวางแผนจัดส่งสินค้า ฯ

2) แผนที่สำหรับอุปกรณ์นำทางในรูปแบบต่างๆ (NOSTRA Digital Map) แผนที่สำหรับอุปกรณ์นำทางในรูปแบบต่างๆ ทั้งอุปกรณ์จีพีเอสแบบพกพาและอุปกรณ์ระบบนำทางที่ติดตั้งในรถยนต์ (In-car Navigation) อีกหนึ่งการใช้งานข้อมูลแผนที่แบบง่ายๆ ที่ไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตก็สามารถใช้งานได้ และแผนที่สำหรับแอพลิเคชั่นบนอุปกรณ์สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต พร้อมใช้งานทุกระบบปฏิบัติการ

3) ระบบบริหารจัดการด้านโลจิสติกส์สำหรับติดตามยานพาหนะแบบเรียลไทม์ (Logistic Business Suite : GPS Tracking) ซึ่งเป็นการให้บริการที่มีความโดดเด่นและเป็นที่ต้องการของผู้ประกอบการทุกๆ ธุรกิจอุตสาหกรรมที่มีแผนการขยายขอบเขตการขนส่งเข้าไปยังประเทศต่างๆในแถบ AEC นวัตกรรมนี้สามารถตรวจเช็คถึงสถานการณ์ขนส่งแบบเรียลไทม์ ช่วยวางแผนการบริหารจัดการขนส่ง และสามารถควบคุมการเดินรถด้วยระบบแจ้งเตือนได้

4) แผนที่ออนไลน์ ( ASEAN Map Services ) แผนที่ออนไลน์ผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต เป็นบริการข้อมูลภาพแผนที่ แสดงข้อมูลพื้นฐานสำคัญ เช่น แลนด์มาร์ค และเส้นทางคมนาคม แผนที่ออนไลน์มี Map API สำหรับข้อมูลแผนที่และฟังก์ชั่นการวิเคราะห์ เช่นบริการค้นหาตำแหน่งบนแผนที่ คำนวณเส้นทางที่รองรับการนำไปพัฒนาได้อย่างง่าย และสะดวก เพื่อสนับสนุนธุรกิจได้อย่างครบวงจร

“เป้าหมายของเราคือ การเป็นศูนย์กลางของ ASEAN Map เพื่อให้บริการกับทุกภาคธุรกิจในการช่วยเพิ่มศักยภาพการขยายตลาดของคู่ค้าอย่างแม่นยำและมีประสิทธิภาพ โดยมั่นใจว่าหลังจากเปิดตัว NOSTRA ASEAN Map นี้แล้ว จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากคู่ค้าในทุกภาคธุรกิจและมั่นใจว่าบริการนี้จะสามารถสร้างยอดขายได้ 50 ล้านบาท ภายในปี 2558” นายวิชัย กล่าวสรุป

  Back |   Top   ข่าวใหม่ : IT NEWS

    “Business Transformation with SAP S/4HANA” ยกระดับโครงสร้างไอทีด้วยโซลูชันชั้นนำเพื่อรองรับธุรกิจในยุค 4.0 29/8/2561

    ไทยเซิร์ตออกโรงเตือนภัย BlueBorne แฮกเครื่องผ่านบลูทูธ 14/9/2560

    นูทานิคซ์ปฏิวัติไฮบริดคลาวด์ด้วย Single OS สำหรับยุคมัลติคลาวด์ 14/7/2560

    ไทยเซิร์ตเกาะติด Petya Ransomware พร้อมแนะวิธีป้องกัน 29/6/2560

    ทำความรู้จักแรนซั่มแวร์ Wanna Decryptor 2.0 ที่สร้างภัยคุกคามไปทั่วโลก 19/5/2560

    เอชพีอีชูโซลูชั่นใหม่ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ IoT ขนาดใหญ่ในพื้นที่กว้างขวาง ตอบโจทย์องค์กรและอุตสาหกรรม 11/1/2560

    สุดยอดฟีเจอร์ใหม่อัพเกรดการใช้งานมือถือด้วย “DU Speed Booster” และ “DU Battery Saver” 15/10/2558

    ซิสโก้เผยรายงานความปลอดภัยกลางปี 2558  15/10/2558

    เดลล์ควงแขนซินเน็ค ประกาศความร่วมมือรุกขยายตลาดโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้ง 15/10/2558

    กระทรวงไอซีที เดินหน้าบิ๊กโปรเจกต์ 6 มิติขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล 14/10/2558

  more...       Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved