» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us


นูทานิคซ์ปฏิวัติไฮบริดคลาวด์ด้วย Single OS สำหรับยุคมัลติคลาวด์
IT News 7/14/2017

ประเทศไทย, 14 กรกฎาคม 2560 - นูทานิคซ์ ผู้นำด้านคลาวด์คอมพิวติ้งระดับองค์กรประกาศในงาน .NEXT Conference 2017 ว่า Nutanix Enterprise Cloud OS จะเป็นส่วนหนึ่งบน Nutanix CalmTM ในรูปแบบซอฟต์แวร์สแต็คเต็มรูปแบบ มาพร้อมความสามารถด้านมัลติคลาวด์ และบริการใหม่บนระบบคลาวด์ในชื่อ Nutanix XiTM Cloud Services ซึ่งเป็นทางเลือกใหม่ในการนำมาใช้บนระบบไฮบริดคลาวด์ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถของลูกค้าในการใช้ซอฟต์แวร์ Nutanix Enterprise Cloud ตลอดจนการใช้งานบนระบบมัลติคลาวด์ รวมไปถึงในระบบที่ติดตั้งอยู่ที่ดาต้าเซ็นเตอร์ขององค์กรที่ใช้แพลตฟอร์มของ IBMⓇ, Dell EMCTM, LenovoⓇ, CiscoⓇ และ HPEⓇ และบนระบบพับลิคคลาวด์เช่น AWSTM, Google Cloud PlatformTM และ AzureTM หรือใช้งานร่วมกับ Nutanix Xi Cloud Services

ในยุคของระบบมัลติคลาวด์ ข้อมูล และแอปพลิเคชั่นจะไม่เพียงกระจายตัวไปบนไพรเวทคลาวด์ และพับลิคคลาวด์ขององค์กรเท่านั้น แต่ยังกระจายไปยังสำนักงานสาขาต่างๆ (ROBO) ที่กระจายอยู่ทั่วไป และในสภาพแวดล้อมของศูนย์สำรอง (DR) รวมถึงการประมวลผล ณ จุดที่ใช้งานหรือจุดให้บริการ องค์กรต่างๆ ในปัจจุบันต้องการสร้างทางเลือกในการทำงานที่หลากหลายมากขึ้นให้กับระบบคลาวด์ที่ครบวงจรของตน โดยที่การดำเนินงานด้านไอทีต้องมีความต่อเนื่อง และไม่ถูกผูกขาดกับระบบเวอร์ชวลไลเซชัน หรือคลาวด์สแต็ครายใดรายหนึ่ง การใช้ซอฟต์แวร์ระบบปฏิบัติการหนึ่งเดียว จะสร้างแนวทางใหม่ๆ ในการรวมระบบมัลติคลาวด์เหล่านี้เข้าไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการประมวลผลอย่างเต็มรูปแบบ ระบบสตอเรจ และเน็ตเวิร์คสแต็ค ซึ่งช่วยให้ทำงานง่ายขึ้นอย่างมากด้วยเครื่องมือทางไอทีที่ใช้กันทั่วไป นอกจากนี้ยังช่วยให้ใช้แอปพลิเคชั่นบนคลาวด์ต่างๆ ได้แบบโมบิลิตี้ ในขณะเดียวกันก็ยังคงเปิดให้ใช้กับฮาร์ดแวร์ ไฮเปอร์ไวเซอร์ หรือระบบคลาวด์ใดก็ได้

Nutanix Enterprise Cloud OS Software

ซอฟต์แวร์ Nutanix Enterprise Cloud OS รองรับแพลตฟอร์มฮาร์ดแวร์ ฟอร์มแฟกเตอร์จากหลายๆ เวนเดอร์ได้ เพื่อความมั่นใจว่าระบบซอฟต์แวร์ที่มีการรวมการจัดการเข้าไว้เป็นหนึ่งเดียวนี้จะทำงานได้กับทุกสภาพแวดล้อมขององค์กร Nutanix Enterprise Cloud OS ไม่เพียงใช้ได้กับอุปกรณ์ของนูทานิคซ์เท่านั้น แต่ยังใช้ได้กับผลิตภัณฑ์ที่เป็น OEM ต่างๆ จาก Dell EMC และ Lenovo รวมถึงแพลตฟอร์มจาก IBM เพื่อความคล่องตัวในการใช้งาน นอกจากนี้ยังใช้ได้ในรูปแบบของซอฟต์แวร์ร่วมกับแพลตฟอร์มของ Cisco และ HPE สำหรับการให้บริการกับผู้ใช้งานในองค์กร ด้วยรูปแบบ Consumption as a Service ผู้นำด้านไอทีสามารถใช้ประโยชน์จากซอฟต์แวร์ของนูทานิคซ์ เพื่อให้บริการโซลูชั่นระบบคลาวด์ผ่านทาง Xi Cloud Services ซึ่งขยายขอบเขตการใช้งานดาต้าเซ็นเตอร์ได้อย่างราบรื่น ในขณะที่ยังคงความเสถียร และใช้งานง่ายเพียงแค่คลิกเดียวเช่นเดิม

Nutanix Xi Cloud Servicesb

Xi Cloud Services จะช่วยให้ลูกค้าสามารถจัดหา และใช้โครงสร้างพื้นฐานของนูทานิคซ์ได้ทันทีตามต้องการ เสมือนเป็นส่วนขยายให้กับดาต้าเซ็นเตอร์ขององค์กร นำเสนอบริการบนระบบคลาวด์แบบครบวงจรที่สร้างขึ้นจากโครงสร้างพื้นฐานเดียวกัน ด้วยเครื่องมือเดียวกัน และมีมาตรฐานการให้บริการ (SLAs) เดียวกับแพลตฟอร์ม Nutanix Enterprise Cloud

Xi Cloud Service จะช่วยให้ลูกค้าของนูทานิคซ์สามารถตั้งค่า จัดการ และทดสอบบริการ DR บนระบบคลาวด์ ได้อย่างสมบูรณ์ภายในเวลาไม่กี่นาที นอกจากนี้ลูกค้าของนูทานิคซ์สามารถรักษาการทำงานของแอปพลิเคชั่นและข้อมูลให้สอดคล้องกับเวิร์กโฟลว์ที่มีอยู่ได้ทันที เหมือนเป็นส่วนหนึ่งของการทำงานประจำด้านไอทีด้วยการใช้ Prism ซึ่งเป็นอินเทอร์เฟซที่ใช้ในการบริหารจัดการ ซึ่งเป็นการหลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายและความซับซ้อนของโซลูชั่น DR ที่แยกกันอยู่ นูทานิคซ์จะร่วมเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับผู้ให้บริการระบบคลาวด์เพื่อนำเสนอระบบ Xi Cloud Services ทั่วโลก และเพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดของแหล่งข้อมูลที่ควบคุมอุตสาหกรรมต่างๆ และกรณีต่างๆ ในการใช้งาน

Nutanix Calm

การสร้าง และการใช้งานสถาปัตยกรรมมัลติคลาวด์ ต้องการแอปพลิเคชั่นที่สามารถกำหนดค่าได้ง่าย ใช้งานได้ทันที และปรับขนาดได้อย่างเป็นอิสระจากสภาพแวดล้อมคลาวด์ Nutanix Calm จะวิเคราะห์สภาพแวดล้อมของแอปพลิเคชั่นต่างๆ ที่จะต้องใช้งาน และจัดวางแอปพลิเคชั่นเหล่านั้นลงบนโครงสร้างพื้นฐาน หรือระบบคลาวด์ที่เหมาะสมกับเวิร์กโหลดแต่ละประเภท ในขณะเดียวกันก็สามารถประสานการใช้งานต่างๆ บนระบบคลาวด์ให้สอดคล้องกันได้ Nutanix Calm อนุญาตให้กำหนดแอปพลิเคชั่นผ่านวิธีการที่ง่าย ซึ่งสามารถจัดเตรียม บริหารจัดการ และปรับขนาด ไปยังสภาพแวดล้อมคลาวด์ที่ต่างกัน โซลูชั่นนี้สร้างแอปพลิเคชั่นพอร์ทอลที่ฝ่ายสารสนเทศสามารถเข้าถึง และติดตั้งแอปพลิเคชั่นที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องเสียเวลาในการจัดเตรียมทรัพยากร และติดตั้งแอปพลิเคชั่นเอง Calm ใช้ประโยชน์จาก Nutanix Enterprise Cloud OS อย่างเต็มรูปแบบกับทั้งระบบเครือข่าย หน่วยประมวลผล และสตอเรจ เพื่อผนวกโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ ขององค์กรที่อยู่บน AHV, ESXi, Hyper-V เข้ากับ Xi Cloud Services รวมถึงระบบพับลิคคลาวด์ต่างๆ เช่น AWS, Google Cloud Platform และ Azure

เกี่ยวกับ นูทานิคซ์

นูทานิคซ์สร้างโครงสร้างพื้นฐานที่ดูเสมือนไร้ตัวตน ยกระดับมาตรฐานการใช้ไอที เน้นการใช้แอปพลิเคชั่นและการให้บริการที่เพิ่มศักยภาพต่อธุรกิจ นูทานิคซ์ เอ็นเตอร์ไพรส์ คลาวด์ แพลตฟอร์ม นำคุณประโยชน์จากวิศวกรรมแบบเว็บ-สเกลและการออกแบบที่ออกแบบมาสำหรับผู้บริโภค การประมวลผล เวอร์ชวลไลเซชั่น และสตอเรจมารวมไว้ในโซลูชั่นที่ยืดหยุ่นและควบคุมการทำงานด้วยซอฟต์แวร์บนอุปกรณ์ที่ชาญฉลาด ซึ่งทำให้สามารถคาดการณ์ประสิทธิภาพการทำงานได้ สามารถใช้โครงร้างพื้นฐานคล้ายคลาวด์ มีระบบความปลอดภัยที่เข้มงวด และสามารถใช้งานแอปพลิเคชั่นที่หลากหลายขององค์กรแบบโมบิลิตี้ได้อย่างลื่นไหล ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.nutanix.com

  Back |   Top   ข่าวใหม่ : IT NEWS

    “Business Transformation with SAP S/4HANA” ยกระดับโครงสร้างไอทีด้วยโซลูชันชั้นนำเพื่อรองรับธุรกิจในยุค 4.0 29/8/2561

    ไทยเซิร์ตออกโรงเตือนภัย BlueBorne แฮกเครื่องผ่านบลูทูธ 14/9/2560

    นูทานิคซ์ปฏิวัติไฮบริดคลาวด์ด้วย Single OS สำหรับยุคมัลติคลาวด์ 14/7/2560

    ไทยเซิร์ตเกาะติด Petya Ransomware พร้อมแนะวิธีป้องกัน 29/6/2560

    ทำความรู้จักแรนซั่มแวร์ Wanna Decryptor 2.0 ที่สร้างภัยคุกคามไปทั่วโลก 19/5/2560

    เอชพีอีชูโซลูชั่นใหม่ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ IoT ขนาดใหญ่ในพื้นที่กว้างขวาง ตอบโจทย์องค์กรและอุตสาหกรรม 11/1/2560

    สุดยอดฟีเจอร์ใหม่อัพเกรดการใช้งานมือถือด้วย “DU Speed Booster” และ “DU Battery Saver” 15/10/2558

    ซิสโก้เผยรายงานความปลอดภัยกลางปี 2558  15/10/2558

    เดลล์ควงแขนซินเน็ค ประกาศความร่วมมือรุกขยายตลาดโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้ง 15/10/2558

    กระทรวงไอซีที เดินหน้าบิ๊กโปรเจกต์ 6 มิติขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล 14/10/2558

  more...       Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved