» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

จีอี โชว์ศักยภาพ นวัตกรรมเทคโนโลยีสีเขียว “อีโคแมจิเนชั่น” ภายในงานบีโอไอ แฟร์ 2012
TNN : Technologymedia News 1/5/2012


“บีโอไอแฟร์ 2012” มหกรรมแสดงนิทรรศการครั้งที่ 3 ซึ่งจัดโดยสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือบีโอไอ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแสดงศักยภาพของการลงทุนภายในประเทศบนพื้นฐานของการพัฒนาอย่างยั่งยืน ภายใต้แนวคิด “โลกสดใสไทยยั่งยืน” หรือ “Going Green for the Future” โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-13 มกราคม 2555 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ในส่วนของจีอี ประเทศไทย ได้เข้าร่วมงานมหกรรมครั้งนี้ด้วยการจัดแสดงนวัตกรรมของตนในพื้นที่จัดแสดงภายใน โดยนำเสนอนวัตกรรมเทคโลยีสีเขียว ภายใต้แนวคิด พลังสร้างสรรค์เพื่อสิ่งแวดล้อม หรือ อีโคแมจิเนชั่น (Ecomagination) จากกลุ่มธุรกิจต่างๆ ของจีอี ซึ่งประกอบไปด้วย

จีอี เฮลธ์แคร์ (GE Healthcare) ด้วยการแนะนำอุปกรณ์และระบบการทำงานที่จะช่วยลดการใช้พลังงาน และวัสดุ เพื่อผลประโยชน์ในระยะยาวต่อการให้บริการด้านสุขภาพและชุมชน ผลิตภัณฑ์ที่จะจัดแสดงที่บูธของจีอี อาทิ ระบบการตรวจวัด ระบบดิจิตอลสำหรับโรคหัวใจและหลอดเลือด ระบบอัลตราซาวด์ ระบบระบายอากาศภายในบ้าน

จีอี ไลท์ติ้ง (GE Lighting) นอกเหนือจากประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ส่องสว่างที่เพิ่มมากขึ้นแล้ว ธุรกิจในกลุ่มหลอดไฟของจีอียังมุ่งมั่นที่จะพัฒนาเพื่อแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมและลดการใช้พลังงานตลอดประวัติศาสตร์การดำเนินธุรกิจ 130 ปีของจีอี นิทรรศการ ณ บีโอไอแฟร์ครั้งนี้จะสะท้อนให้เห็นถึงวิธีการที่เราบรรลุความมุ่งหมายเหล่านี้ผ่านนวัตกรรม จิตวิญญาณและความพยายามอันไม่หยุดนิ่ง เพื่อที่จะพัฒนาเทคโนโลยีด้านการส่องสว่างให้มีศักยภาพสูงขึ้น ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มหลอดประหยัดไฟ ไปจนถึงหลอดในกลุ่มแอลอีดีที่เป็นเทคโนโลยีที่ได้มาตรฐานระดับโลกและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งจะเปลี่ยนวิธีการใช้พลังงานแสงไฟและวิธีคิดของคนเกี่ยวกับโลกต่อไปในอนาคต

จีอี เอนเนอร์ยี (GE Energy) กลุ่มธุรกิจพลังงานของจีอีนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการผลิตกระแสไฟฟ้า น้ำมัน และก๊าซ และพลังงานทดแทนให้กับประเทศไทยมากว่า 30 ปี เนื่องจากมีความต้องการในการพัฒนาประสิทธิภาพและและพลังงานทดแทนที่ยั่งยืนอย่างต่อเนื่องและยังคงมีอัตราการเติบโต จีอีจึงให้ความสำคัญต่อตลาดพลังงานในประเทศไทยด้วยการนำเสนอโซลูชั่นที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้สินทรัพย์ที่มีอยู่อย่างมากมาย

เกี่ยวกับจีอี
จีอีมุ่งมั่นในการคิดค้นสิ่งที่ดีต่อมนุษยชาติ ด้วยบุคลากรที่เก่งที่สุด และเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด เพื่อรับมือกับความท้าทายที่ยากที่สุด โดยมุ่งหาวิธีแก้ปัญหาในด้านพลังงาน สุขภาพและที่อยู่อาศัย การขนส่งและการเงิน ด้วยการสร้างและเพิ่มพลังการขับเคลื่อนในการดูแลรักษาโลกของเรา เหล่านี้ไม่ใช่เป็นเพียงแค่จินตนาการ แต่จีอีเราลงมือทำ ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ge.com

ที่มา : www.thaipr.net

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    นักวิจัยแนะสำรวจอาคารในกทม.ออกแบบตามมยผ. ติดตั้งเครื่องมือตรวจวัดในแอ่งดินอ่อนเพิ่มขึ้น รับมือแผ่นดินไหว 21/11/2562

    สภาสถาปนิก’19 ระดมทัพนวัตกรรมก่อสร้าง คาดมีผู้เข้าชมตลอดงาน 90,000 คน พร้อมเดินหน้ายกระดับวงการสถาปนิก -ธุรกิจก่อสร้าง 15/11/2562

    ราช กรุ๊ป เผยผลการดำเนินงาน 9 เดือน ปี’62 มีรายได้รวม 33,611 ล้านบาท ทุ่มทุนกว่า 2,000 ล้านบาท ซื้อหุ้นนวนครการไฟฟ้า เสริมความมั่นคงทางธุรกิจ 15/11/2562

    กฟภ. จัดงาน “Thailand Lighting Fair 2019” ชูนวัตกรรม PEA IHAPM และ PEA Solar Hero พลิกองค์กรสู่ Digital Utility 9/10/2562

    บีโอไอพร้อมผลักดันผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยสู่อุตสาหกรรมระบบราง 26/9/2562

    MRA 2019 งานแสดงเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรม  26/9/2562

    ปักหมุดต้องห้ามพลาด ‘แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019’  17/9/2562

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved