» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

พบมหกรรมสัมมนาการวางแผนธุรกิจ และการลงทุนแห่งปี ที่งานบีโอไอแฟร์ 2011
TNN : Technologymedia News 1/6/2012


ระดมกูรู นักคิด นักธุรกิจชั้นนำ

นิทรรศการ บีโอไอแฟร์ 2011 นอกจากจะเป็นงานแสดงเทคโนโลยีจากโลกอนาคตแล้ว ยังเป็นมหกรรมสัมมนาด้านวิชาการและธุรกิจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศ เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการ นักธุรกิจ นักศึกษา และประชาชนทั่วไป เข้ารับฟังข้อมูลเป็นประโยชน์ด้านการลงทุน การจัดงานธุรกิจ จากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน คาดมีผู้เข้าร่วมสัมมนาไม่ต่ำกว่า 3,000 คนต่อวัน

อัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ที่ปรึกษาด้านการลงทุน สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) กล่าวถึงการจัดนิทรรศการ บีโอไอแฟร์ 2011 รวมพลังน้ำใจ โลกสดใส ไทยยั่งยืน ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 — 20 มกราคม 2555 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี ว่า นอกจากจะเป็นงานแสดงเทคโนโลยีจากโลกอนาคตแล้ว ยังเป็นมหกรรมสัมมนาวิชาการและธุรกิจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศ ด้วยการสัมมนา 200 หัวข้อ ระหว่างวันที่ 5 — 10 มกราคม ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมสัมมนาไม่ต่ำกว่า 3,000 คนต่อวัน และหลังจากที่มีผู้สนใจยื่นลงทะเบียนออนไลน์จำนวนมาก บีโอไอจึงเปิดโอกาสให้ผู้สนใจทั่วไป สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมสัมมนาได้ที่หน้างาน โดยเลือกชมหัวข้อที่ต้องการเข้าฟังได้ทาง www.boifair2011.com และเข้าสู่หัวข้อสัมมนา

ทั้งนี้ การสัมมนาจะแบ่งออกเป็น 7 กลุ่มหลัก ได้แก่ กลุ่ม A: Innovation & Creative Economy กลุ่ม B: โอกาสในการลงทุนของธุรกิจไทยในต่างประเทศ กลุ่ม C: การสร้างโอกาสการลงทุนในประเทศไทยและบทบาทของภาครัฐกลุ่ม D: Going green for the future กลุ่ม E: การบริหารและการจัดการธุรกิจ กลุ่ม F: Others กลุ่ม G: ข้อควรรู้เกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจ โดยแต่ละหัวข้อจะมีความหลากหลาย ทั้งเรื่อง Green Technology / Green Industry การนำเข้า-ส่งออก ศุลกากร ความตกลงการค้าเสรี (FTA) SMEs แรงงาน สิ่งแวดล้อม การทำธุรกิจ ทิศทางเศรษฐกิจ แฟชั่น นวัตกรรม ซึ่งได้รับเกียรติจากนักวิชาการ ผู้ทรงคุณวุฒิและมีประสบการณ์เฉพาะด้านเป็นวิทยากร

สำหรับหัวข้อสัมมนาที่คาดว่าจะได้รับความสนใจจากประชาชนทั่วไป ที่เป็นผู้ประกอบการ หรือกำลังวางแผนธุรกิจ คือ การลงทุนในแอฟริกา การลงทุนในลาตินอเมริกา การลงทุนใน CLMV/ASEAN รวมทั้งหัวข้อที่น่าสนใจที่ได้รับการตอบรับจากผู้ทรงคุณวุฒิแล้ว อาทิ อนาคตเศรษฐกิจไทย ปี 2555 โดย ดร.สมภพ มานะรังสรรค์ / ทำธุรกิจในจีนกับอาเซียน ต้องรู้อะไร และสายไปหรือยัง โดย คุณไกรสินธุ์ วงศ์สุรไกร / SOLAR IMPULSE PROJECT โดย DR PICCARD / ประโยชน์ของการใช้อินเตอร์เน็ตในธุรกิจ โดย ผศ.ดร. พิเชษฐ์ (จากยดาห์อะเดย์) / กระดาษแผ่นเดียว...สุดยอดธุรกิจ โดยคุณฤทธิ์ ธีระโกเมน MK สุกี้ / Food stylist โดย คุณขาบ สุทธิพงษ์ สุริยะ เป็นต้น

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    กฟภ. จัดงาน “Thailand Lighting Fair 2019” ชูนวัตกรรม PEA IHAPM และ PEA Solar Hero พลิกองค์กรสู่ Digital Utility 9/10/2562

    บีโอไอพร้อมผลักดันผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยสู่อุตสาหกรรมระบบราง 26/9/2562

    MRA 2019 งานแสดงเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรม  26/9/2562

    ปักหมุดต้องห้ามพลาด ‘แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019’  17/9/2562

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

    สมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย ชี้ อุตฯ ลวด - ท่อ ปี 63 โตแตะ 17.4 ล้านตัน 11/9/2562

    เดลต้านำเสนอดาต้าเซ็นเตอร์ยุค IoT ภายในงาน Data Center Solution Day 2019 Thailand 9/9/2562

    ครม.เศรษฐกิจ คลอดแพคเกจ 7 ด้าน เร่งรัดการลงทุน 9/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved