» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส นำเสนอ “ชีวิตอัจฉริยะด้านพลังงาน” ชวนผู้ชมงาน BOI Fair 2011
TNN : Technologymedia News 1/9/2012


มิตซูบิชิ มอเตอร์ส นำเสนอ “ชีวิตอัจฉริยะด้านพลังงาน” ชวนผู้ชมงาน BOI Fair 2011 สัมผัสประสบการณ์จริงในการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้า พร้อมเรียนรู้แนวคิดพระราชดำริการใช้พลังงานแบบพึ่งพาตนเอง

โนบุยูกิ มูราฮาชิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงแนวคิดในการจัดแสดงของพาวิลเลียนมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ในงานบีโอไอ แฟร์ 2011 ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 5 – 20 มกราคมนี้ ที่เมืองทองธานี ว่า เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติในวโรกาสมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษาครบ 7 รอบของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสอดคล้องกับแนวพระราชดำริด้านพลังงานทดแทน รวมไปถึงสอดคล้องกับแนวคิดของการจัดงานบีโอไอ แฟร์ ครั้งนี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส จึงเลือกที่จะนำเสนอวิถีความรู้ และการใช้ชีวิตด้วยยนตกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ภายใต้แนวคิด “ชีวิตอัจฉริยะด้านพลังงาน” เพื่อให้ผู้เข้าชมได้รับความรู้เกี่ยวกับยนตกรรมของมิตซูบิชิแบบที่ใช้พลังงานทดแทนได้หลากหลายประเภท ทั้งการใช้พลังงานแบบพึ่งพาตนเองและผลิตเองได้ในประเทศ ตลอดจนแบบที่ใช้และจ่ายคืนพลังงานได้ในยรถยนต์คันเดียวกัน

“มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ได้วางนโยบายการพัฒนายนตกรรมของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ภายใต้ “วิสัยทัศน์ด้านสิ่งแวดล้อมของกลุ่มบริษัทมิตซูบิชิ มอเตอร์ส สู่ปี 2020” (Mitsubishi Motors Environmental Vision 2020) ซึ่งเป็นแผนงานระยะกลางและระยะยาวด้านสิ่งแวดล้อม โดยมีเป้าหมายในการเพิ่มสัดส่วนการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า หรือกลุ่มใกล้เคียงเป็น 20% ของจำนวนรถยนต์ที่ผลิตทั้งหมด ซึ่งจะช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากรถยนต์ ได้ถึงครึ่งหนึ่งหรือ 50% ของปัจจุบัน รวมทั้งมีเป้าหมายที่จะควบคุมกระบวนการผลิต เครื่องยนต์และชิ้นส่วนอุปกรณ์ต่างๆ จากโรงงานทั้งในประเทศ และต่างประเทศทั้งหมด ให้มีปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ลงอีก 20% ซึ่งหากแผนงานนี้บรรลุผลในปี 2020 ที่จะมาถึง มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ก็จะสามารถช่วยลดปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ จากผลิตภัณฑ์ของตนลงไปได้ถึง 70% เลยทีเดียว” มูราฮาชิ กล่าวเพิ่มเติม

“นับเป็นโอกาสอันดีที่คณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือบีโอไอ ได้จัดงานบีโอไอ แฟร์ขึ้นในปีนี้ ทำให้มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ได้ถ่ายทอดความรู้ และนำแนวคิดในการผสมผสานการใช้พลังงานธรรมชาติ ให้เข้ากับนวัตกรรมยานยนต์ของเรา มานำเสนอแก่ชาวไทย โดยเฉพาะนักเรียน นักศึกษา และผู้สนใจที่เข้าเยี่ยมชมพาวิลเลียนของมิตซูบิชิ ที่นอกจากจะได้รับทราบถึงแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว แล้ว ยังได้เห็นถึงเจตนารมณ์ของบริษัทฯ ที่สนับสนุนนโยบายด้านพลังงานทดแทนมาโดยตลอด อีกทั้งยังได้เห็นตัวอย่างของเทคโนโลยีด้านยานยนต์ที่มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ได้ลงมือทำแล้วเพื่อลดการใช้พลังงาน และรักษาสิ่งแวดล้อม ทั้งส่วนที่ใช้งานแล้วในประเทศไทย และอนาคตอันใกล้ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า อย่างรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ไอมีฟ ซึ่งใช้งานจริงแล้วในหลายสิบประเทศ และหวังว่าความรู้ และความเข้าใจที่ผู้เยี่ยมชมจะได้รับจากพาวิลเลียน “ชีวิตอัจฉริยะด้านพลังงาน” จะช่วยเตรียมความพร้อมต้อนรับชีวิตประจำวันรูปแบบใหม่ที่พึ่งพาตนเอง และเป็นอิสระจากปัญหามลพิษด้านสิ่งแวดล้อม” มูราฮาชิ กล่าวในตอนท้าย

ผู้เข้าชมงานบีโอไอ แฟร์ 2011 สามารถเข้าชมพาวิลเลียน “มิตซูบิชิ มอเตอร์ส: ชีวิตอัจฉริยะด้านพลังงาน” ตลอดจนมีโอกาสสัมผัสประสบการณ์จริงในการนั่งรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ไอมีฟ พร้อมรับของที่ระลึกได้ที่พาวิลเลียน P34-35โซนทะเลสาบ เมืองทองธานี ระหว่างเวลา 10.00-22.00 น. ในระหว่างวันที่ 5-20 มกราคม 2555 สำหรับผู้ที่สนใจสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.mitsubishi-motors.co.th

ที่มา : www.thaipr.net

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    กฟภ. จัดงาน “Thailand Lighting Fair 2019” ชูนวัตกรรม PEA IHAPM และ PEA Solar Hero พลิกองค์กรสู่ Digital Utility 9/10/2562

    บีโอไอพร้อมผลักดันผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยสู่อุตสาหกรรมระบบราง 26/9/2562

    MRA 2019 งานแสดงเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรม  26/9/2562

    ปักหมุดต้องห้ามพลาด ‘แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019’  17/9/2562

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

    สมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย ชี้ อุตฯ ลวด - ท่อ ปี 63 โตแตะ 17.4 ล้านตัน 11/9/2562

    เดลต้านำเสนอดาต้าเซ็นเตอร์ยุค IoT ภายในงาน Data Center Solution Day 2019 Thailand 9/9/2562

    ครม.เศรษฐกิจ คลอดแพคเกจ 7 ด้าน เร่งรัดการลงทุน 9/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved