» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

ฮอนด้าตอกย้ำความผูกพันกับสังคมไทยในงานบีโอไอแฟร์
TNN : Technologymedia News 1/9/2012


พร้อมสร้างสรรค์ความสุขและอิสระในการเคลื่อนที่ควบคู่ไปกับสังคมที่ยั่งยืน

กลุ่มบริษัทฮอนด้าในประเทศไทย ร่วมเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ จัดแสดงนวัตกรรมเคลื่อนที่เพื่อโลกและอนาคตที่ยั่งยืนในงานบีโอไอแฟร์ 2011 ณ ฮอนด้า พาวิลเลียน บริเวณริมทะเลสาบเมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 5 - 20 มกราคม 2555 พร้อมตอกย้ำวิสัยทัศน์ด้านสิ่งแวดล้อม ตั้งเป้าลดการปล่อย Co2 จากทุกๆ ผลิตภัณฑ์ของฮอนด้าทั่วโลกลงอีก 30% ภายในปี 2563 ตามสโลแกนใหม่ด้านสิ่งแวดล้อมของฮอนด้า คือ “Blue Skies for Our Children” หรือ “ท้องฟ้าที่สดใสเพื่ออนาคตที่สดสวยของคนรุ่นใหม่”

พิทักษ์ พฤทธิสาริกร รองประธานอาวุโส บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ฮอนด้ารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานนิทรรศการบีโอไอแฟร์ 2011 ซึ่งจัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ ฮอนด้าได้น้อมนำแนวพระราชดำริด้านเศรษฐกิจพอเพียง และการจัดการสิ่งแวดล้อมมาประยุกต์ใช้ในการดำเนินธุรกิจ และกิจกรรมเพื่อสังคม เพื่อพัฒนาให้ฮอนด้าและสังคมไทยเติบโตอย่างยั่งยืนไปพร้อมๆ กัน

ฮอนด้าได้แรงบันดาลใจจากน้ำพระราชหฤทัยของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่เปรียบดั่งน้ำทิพย์ชโลมใจประชาชนไทยทั่วประเทศ มาออกแบบพาวิลเลียนโดยดีไซน์เป็นม่านน้ำตกขนาดใหญ่แห่งแรกและแห่งเดียวของไทย ซึ่งเป็นนวัตกรรมด้านดีไซน์แบบ eco ที่ใช้ม่านน้ำแทนผนังโครงสร้าง คำนึงถึงคุณประโยชน์ด้านสิ่งแวดล้อม โดยน้ำจะช่วยกรองความร้อนที่เข้ามาในพาวิลเลียน ขณะเดียวกันก็มีความโปร่ง ทำให้แสงสว่างส่องเข้ามาถึงภายใน จึงช่วยลดการใช้พลังงานไฟฟ้าภายในพาวิลเลียนได้ถึง 40%

จากทิศทางการดำเนินธุรกิจที่มุ่งสร้างสรรค์นวัตกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในสังคม หรือ “ Dreams for a Better Living ” ฮอนด้าพาวิลเลียนนำเสนอภายใต้แนวคิด “ Enjoy Honda” ถ่ายทอดออกมาเป็นเมืองที่มีความทันสมัย แต่มีความเรียบง่าย บนพื้นที่ 2,000 ตร.ม. โดยจะจัดแสดงนิทรรศการ ตลอดจนเทคโนโลยีและนวัตกรรมยานยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ดังต่อไปนี้

- นิทรรศการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประกอบด้วยแนวพระราชดำริด้านการจัดการสิ่งแวดล้อมที่ฮอนด้าได้น้อมนำมาปฏิบัติจริงในการดำเนินธุรกิจ และสนับสนุนให้โรงเรียนและเยาวชนไทยได้นำไปประยุกต์ใช้แก้ปัญหาด้าน น้ำ ขยะ พลังงาน ภายใต้โครงการ “โรงเรียนสร้างสรรค์สิ่งแวดล้อม เฉลิมพระเกียรติ” ที่ฮอนด้าได้ดำเนินโครงการอย่างจริงจังและต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2542

- เทคโนโลยียานยนต์สีเขียว ทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และเครื่องยนต์อเนกประสงค์รุ่นใหม่ที่จะขับเคลื่อนโลกอนาคตให้เต็มไปด้วยสีเขียวและอากาศบริสุทธิ์ อาทิ ฮอนด้า บริโอ้ (Brio) ฮอนด้า แจ๊ซ ไฮบริด ฮอนด้า ซีอาร์-ซี ไฮบริด รถจักรยานยนต์ระบบหัวฉีดรุ่นต่างๆ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า โกลด์วิง และฮอนด้า อีวี-นีโอ

- คอนเซ็ปต์ระบบบ้านที่สามารถผลิตพลังงานสะอาดใช้ได้เองอย่างอิสระ (Honda Smart Home System) ซึ่งเป็นระบบที่ควบคุมการใช้พลังงานภายในครัวเรือนแบบองค์รวม สามารถผลิตและจัดสรรการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพและเหมาะสม ช่วยลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากการใช้พลังงานภายในที่อยู่อาศัยและการใช้ยานพาหนะ นอกจากนี้ ยังสามารถผลิตพลังงานได้จากประเภทเชื้อเพลิงที่หลากหลาย ช่วยให้มีพลังงานสำรองใช้ในยามฉุกเฉินหรือเกิดภัยพิบัติ

“จากวิสัยทัศน์ของฮอนด้าซึ่งต้องการเป็นบริษัทที่สังคมอยากให้ดำรงอยู่ ฮอนด้าได้ตั้งเป้าหมายที่จะลดการปล่อย Co2 จากผลิตภัณฑ์ของฮอนด้าทั่วโลกลงอีก 30% ภายในปี 2563 เมื่อเทียบกับปี 2543 เราจะเดินหน้าวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความสนุกสนานและอิสระในการเคลื่อนที่ควบคู่ไปกับการสร้างสรรค์สังคมที่ยั่งยืนเพื่อให้ทุกๆ คนได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขตลอดไป” พิทักษ์ กล่าว

“ฮอนด้าได้เข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทยกว่า 47 ปี เรารู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และซาบซึ้งในการสนับสนุนของคนไทย ทำให้ธุรกิจของฮอนด้าเติบโตมาจนทุกวันนี้ เราขอยืนยันเจตนารมณ์ที่จะเดินเคียงข้างและเติบโตไปพร้อมๆ กับสังคมไทย ไม่ว่าจะต้องเผชิญกับความยากลำบากขนาดไหน เพื่อตอบแทนความเชื่อมั่นที่คนไทยมีให้กับฮอนด้า และผลิตภัณฑ์ของเราด้วยดีเสมอมา” พิทักษ์ กล่าวในตอนท้าย

ขอเชิญสัมผัสยนตรกรรม และเทคโนโลยีเพื่อโลกและชีวิตที่ยั่งยืนจากฮอนด้าที่ “ฮอนด้าพาวิลเลียน” ในงานบีโอไอแฟร์ 2011 ริมทะเลสาบ เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 5 – 20 มกราคม 2555 พร้อมชมโชว์พิเศษ “Dreams for a Better Living” โดยมีกำหนดการแสดงทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.30 – 20.25 น. (รอบละ 25 นาที) หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.hondaboi2011.com

ที่มา : www.thaipr.net

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    ปักหมุดต้องห้ามพลาด ‘แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019’  17/9/2562

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

    สมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย ชี้ อุตฯ ลวด - ท่อ ปี 63 โตแตะ 17.4 ล้านตัน 11/9/2562

    เดลต้านำเสนอดาต้าเซ็นเตอร์ยุค IoT ภายในงาน Data Center Solution Day 2019 Thailand 9/9/2562

    ครม.เศรษฐกิจ คลอดแพคเกจ 7 ด้าน เร่งรัดการลงทุน 9/9/2562

    สวทช. จัดงาน THAILAND TECH SHOW 2019 โชว์งานวิจัย 234 ผลงาน พร้อมจัดพิชชิ่ง 11 ผลงานเด่นปี’62  6/9/2562

    เตรียมจัดใหญ่ “แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019” มหกรรมด้านนวัตกรรมเพื่ออุตฯ การพิมพ์ – แพคเกจจิ้ง ใหญ่สุดของเอเชีย  5/9/2562

    ซัมซุง ร่วมกับ บีโอไอ จัดงาน “Samsung Electronics Sourcing Fair in Southeast Asia”  5/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved