» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

กระทรวงต่างประเทศชี้บีโอไอแฟร์ 2011 พิสูจน์ความพร้อมไทยเจ้าภาพจัดงาน World Expo
TNN : Technologymedia News 1/17/2012


ก.ต่างประเทศ ปลื้มงานบีโอไอแฟร์ยิ่งใหญ่ พิสูจน์ความพร้อมไทยจัดงานระดับโลก เช่น เวิล์ดเอ็กโป ปี 2020 ด้าน บีโอไอชี้ คณะทูตานุทูต จาก 17 ประเทศ เยี่ยมชมงานบีโอไอแฟร์ 2011 คาดช่วยตอกย้ำความเชื่อมั่นแหล่งรองรับการลงทุนและการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ในภาคอุตสาหกรรมไทย

เจษฎา กตเวทิน รองอธิบดีกรมสารนิเทศ และโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยภายหลังนำคณะทูตานุทูตจาก 17 ประเทศ รวม 24 คนเข้าเยี่ยมชมนิทรรศการ ในอาคารชาเลนเจอร์ อาคาร 9 และนิทรรศการกลางแจ้งริมทะเลสาบ เมืองทองธานี ภายในงานบีโอไอแฟร์ 2011 ว่า การนำคณะทูตานุทูตเข้าเยี่ยมชมงานบีโอไอแฟร์ ครั้งนี้ จะเป็นส่วนช่วยสำคัญในการยืนยันถึงความพร้อม และศักยภาพของประเทศไทยในการจัดงานนิทรรศการขนาดใหญ่ ซึ่งแสดงให้เห็นว่า หากไทยสามารถจัดงานใหญ่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เราก็พร้อมสำหรับจัดงานขนาดใหญ่ในระดับโลก เช่น งานเวิล์ดเอ็กโป ที่ประเทศไทยเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดงานในปี 2020 ได้เช่นกัน

นอกจากนี้ งานบีโอไอแฟร์ 2011 จะเป็นการตอกย้ำให้ต่างชาติตระหนักถึงศักยภาพทางด้านเศรษฐกิจของไทยภายหลังจากเหตุการณ์น้ำท่วม ที่ยังพร้อมสำหรับการพัฒนาด้านเทคโนโลยีระดับสูง รวมถึงการดูแลด้านสิ่งแวดล้อม และการรองรับการลงทุนจากต่างประเทศ

“ตลอดระยะเวลาจัดงาน กระทรวงการต่างประเทศจะนำคณะนักการทูต เจ้าหน้าที่และนักธุรกิจต่างชาติ ที่สนใจเข้าเยี่ยมชมงานอย่างต่อเนื่อง ซึ่งที่ผ่านมาชาวต่างชาติ ชื่นชมถึงการจัดงาน และความก้าวหน้าทางด้านอุตสาหกรรม และเทคโนโลยีใหม่ ๆ ในการดูแลสิ่งแวดล้อม ซึ่งจะยิ่งตอกย้ำถึงความเชื่อมั่นในอนาคตสำหรับการลงทุนในไทย ที่ไม่ใช่เพียงแหล่งรองรับการลงทุน แต่เป็นการรองรับการลงทุนที่พัฒนามากขึ้น รวมถึงยืนยันถึงสิ่งที่ภาครัฐนำเสนอในการมีพื้นฐานทางด้านการลงทุนที่มีความแข็งแรง” เจษฎา กล่าว

โชคดี แก้วแสง รองเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) กล่าวว่า คณะทูตานุทูตให้ความสนใจศักยภาพของประเทศไทย ในการจัดแสดงงานนิทรรศการขนาดใหญ่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยได้ร่วมเยี่ยมชมนิทรรศการของผู้ประกอบการขนาดใหญ่ เช่น พาวิเลียนต่างๆ อาทิ ปตท. เครือเจริญโภคภัณฑ์ และศาลาเฉลิมพระเกียรติ (ศาลาศรัทธาศรม) เป็นต้น ซึ่งกิจกรรมเยี่ยมชมครั้งนี้จะเป็นโอกาสดีของไทยในการตอกย้ำให้ชาวต่างชาติได้เห็นถึงศักยภาพ และความก้าวหน้าของการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่ในภาคอุตสาหกรรม

“งานบีโอไอแฟร์ได้รับความสนใจจากบุคคลสำคัญ ๆ เข้าเยี่ยมชมจำนวนมาก โดยในส่วนของทูตานุทูตครั้งนี้ เป็นความร่วมมือระหว่างบีโอไอ และกระทรวงการต่างประเทศ ในการนำคณะทูตานุทูต และเจ้าหน้าที่ต่างประเทศเข้าเยี่ยมชม ซึ่งจะตอกย้ำ และแสดงถึงศักยภาพของการจัดงานระดับใหญ่ในประเทศไทย รวมถึงความพร้อมของไทยในการเป็นฐานของภาคอุตสาหกรรม” โชคดี กล่าว

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    กฟภ. จัดงาน “Thailand Lighting Fair 2019” ชูนวัตกรรม PEA IHAPM และ PEA Solar Hero พลิกองค์กรสู่ Digital Utility 9/10/2562

    บีโอไอพร้อมผลักดันผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยสู่อุตสาหกรรมระบบราง 26/9/2562

    MRA 2019 งานแสดงเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรม  26/9/2562

    ปักหมุดต้องห้ามพลาด ‘แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019’  17/9/2562

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

    สมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย ชี้ อุตฯ ลวด - ท่อ ปี 63 โตแตะ 17.4 ล้านตัน 11/9/2562

    เดลต้านำเสนอดาต้าเซ็นเตอร์ยุค IoT ภายในงาน Data Center Solution Day 2019 Thailand 9/9/2562

    ครม.เศรษฐกิจ คลอดแพคเกจ 7 ด้าน เร่งรัดการลงทุน 9/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved