» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

เอสเอสไอพาน้องดูหนัง Real Steel เติมกำลังใจ-สร้างความแข็งแกร่งเยาวชนด้อยโอกาส
TNN : Technologymedia News 1/24/2012


บริษัท สหวิริยาสตีลอินดัสตรี จำกัด (มหาชน) หรือ เอสเอสไอ แบ่งปันความสุข ปลูกความเข้มแข็งแก่เด็กด้อยโอกาส จัดกิจกรรม “เอสเอสไอพาน้องดูหนัง สร้างความแข็งแกร่ง” นำเยาวชนภายใต้การดูแลจากมูลนิธิหน่วยงาน เพื่อเด็กด้อยโอกาส 4 แห่ง ร่วมชมภาพยนตร์ Real Steel ศึกหุ่นเหล็กกําปั้นถล่มปฐพี เชื่อมั่น ความแข็งเแกร่งของตัวละครจะ ส่งผ่านไปยังเด็กด้อยโอกาส ได้เห็นแง่มุมดีๆ เป็นกำลังใจ และแรงบันดาลใจ เรียนรู้ดูเป็นตัวอย่างปรับใช้และแปลงเป็นพลังสร้างสรรค์สำหรับการดำเนินชิวิตในอนาคต

วิน วิริยประไพกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม และ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สหวิริยาสตีลอินดัสตรี จำกัด (มหาชน) หรือ เอสเอสไอ เปิดเผยว่าเนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2555 บริษัท สหวิริยาสตีลอินดัสตรี จำกัด(มหาชน) หรือ เอสเอสไอ จัดกิจกรรม “เอสเอสไอพาน้องดูหนัง สร้างความแข็งแกร่ง ” โดยพาน้องภายใต้การดูแลจากมูลนิธิ หน่วยงาน เพื่อผู้ด้อยโอกาส 4 แห่ง ได้แก่ มูลนิธิกระจกเงา มูลนิธิบ้านนกขมิ้น สถานสงเคราะห์เด็กชายบ้านปากเกร็ด และสถานแรกรับเด็กหญิงบ้านธัญญพร รวมทั้งพนักงานอาสา และสื่อมวลชน ร่วมชมภาพยนตร์เรื่อง Real Steel ศึกหุ่นเหล็กกําปั้นถล่มปฐพี ทั้งนี้เอสเอสไอฐานะเป็นผู้ผลิตวัสดุตั้งต้นของนวัตกรรมเหล็กสำหรับชีวิตประจำวัน และโลกแห่งอนาคตไม่ว่าจะเป็น ที่อยู่อาศัย รถยนต์ เรือ เครื่องจักรกล แม้กระทั่ง หุ่นยนต์ เอสเอสไอจึงมีแนวคิดที่จะนำเสนอมุมมอง และมิติ ความแข็งแกร่งของตัวละครที่ใช้เหล็กเป็นสัญลักษณ์ ส่งผ่านไปยังเด็กๆผู้ด้อยโอกาส ซึ่งนอกจะสร้างความบันเทิง สิ่งสำคัญเพื่อเติมกำลังใจ สร้างความแข็งแกร่งให้กับจิตใจ เป็นเครื่องมือในการฟื้นฟูสภาพจิตใจของเด็กที่ประสบปัญหาในสังคม

สาระสำคัญของภาพยนต์สะท้อน เรื่องราวของผู้แพ้ หรือผู้ถูกทอดทิ้ง 3 คน คือ พ่อ ลูก และหุ่นยนต์เหล็ก การใช้ชีวิตท่ามกลางโลกที่เปลี่ยนแปลงอยู่ทุกวัน การใช้ชีวิตอยู่ในโลกที่ไม่ใช่ที่ทางของเรา เราจะอยู่ให้ได้และเอาชนะได้อย่างไร แก่นของเรื่องราวนี้คือทั้งสามคนมีโอกาสที่จะแก้ตัวได้อย่างไร คำตอบคือ ทุกคนต้องมีกำลังใจ มีความหวัง มีความแข็งแกร่งภายในจิตใจ คือพื้นฐานของการเอาชนะความพ่ายแพ้ และอุปสรรค์ทั้งปวง เช่นเดียวกันกับน้องๆเด็กผู้ด้อยโอกาสทุกคน ต้องสร้างและปลูกความแข็งแกร่งของตัวเองและเอาชนะข้อจำกัดรวมถึงสร้างโอกาส ผลักดันชีวิตในรูปแบบและวิถีของตัวเอง เพื่อมีคุณภาพชีวิตที่ดี เข้มแข็ง หยัดยืน อยู่ได้ในสังคม อย่างยั่งยืน

“ด้วยแนวทางการดำเนินกิจกรรมเพื่อความรับผิดชอบต่อสังคมของ บมจ.สหวิริยาสตีลอินดัสตรี หรือ เอสเอสไอ ในการสร้าง“ความแข็งแกร่ง” เพื่อเป็นรากฐาน ในบุคคล หน่วยงาน ครอบครัว ไปจนถึงสังคมในวงกว้าง เป็นสิ่งสำคัญ ที่บริษัทฯยังต้องคำนึงถึงเพื่อรักษาประโยชน์แก่กลุ่มผู้มีส่วนได้เสียทุกกลุ่มอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เกิดความยั่งยืนในบริบทที่เกี่ยวข้อง อย่างสมดุล โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มเยาวชนผู้ด้อยโอกาส บริษัทฯตระหนัก ให้ความสำคัญ ที่จะดูแล เพื่อความงอกงามในอนาคต เหล่านี้ไม่ใช่เพียงการตระหนักในหน้าที่ความรับผิดชอบต่อสังคมเพียงเท่านั้น แต่เป็นอีกแรงผลักดันให้บริษัทฯยังคงไม่หยุดนิ่งที่จะสร้างสรรค์โครงการใหม่ๆเพื่อส่งเสริมเยาวชน กลุ่มผู้ด้อยโอกาสรวมถึงและกิจกรรมเพื่อสังคมที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของบริษัทในรูปแบบต่างๆ เช่นเดียวกันกับกิจกรรม เอสเอสไอพาน้องดูหนัง สร้างความแข็งแกร่ง ในครั้งนี้ ด้วยเช่นกัน”

นอกจากความสุขด้านความบันเทิง ที่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้จะได้รับ สิ่งสำคัญคือเกิดแรงกระตุ้นทางสร้างสรรค์ ทุกคนมีกำลังใจมากขึ้น เข้มแข็งมากขึ้น เหล่านี้เป็นพื้นฐานของการเอาชนะอุปสรรค์ ปัญหาต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เด็กด้อยโอกาสทุกคน ต้องสร้างและปลูกความแข็งแกร่งของตัวเองและเอาชนะข้อจำกัดรวมถึงสร้างโอกาส เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น แง่มุมดีๆที่ได้ แม้เพียงเล็กน้อย น่าจะกลายเป็นตัวอย่าง และแนวทางในการดำเนินชิวิตได้บ้างไม่มากก็น้อย วิน กล่าวทิ้งท้าย

ที่มา : www.thaipr.net

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    กฟภ. จัดงาน “Thailand Lighting Fair 2019” ชูนวัตกรรม PEA IHAPM และ PEA Solar Hero พลิกองค์กรสู่ Digital Utility 9/10/2562

    บีโอไอพร้อมผลักดันผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยสู่อุตสาหกรรมระบบราง 26/9/2562

    MRA 2019 งานแสดงเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรม  26/9/2562

    ปักหมุดต้องห้ามพลาด ‘แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019’  17/9/2562

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

    สมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย ชี้ อุตฯ ลวด - ท่อ ปี 63 โตแตะ 17.4 ล้านตัน 11/9/2562

    เดลต้านำเสนอดาต้าเซ็นเตอร์ยุค IoT ภายในงาน Data Center Solution Day 2019 Thailand 9/9/2562

    ครม.เศรษฐกิจ คลอดแพคเกจ 7 ด้าน เร่งรัดการลงทุน 9/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved