» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

เอสซีจี จับมือ เวิร์คพอยท์ เสนอเกมโชว์ “บ้านเจ้าปัญญา” ให้ความรู้เรื่องบ้านผ่านสาระบันเทิง ชิงรางวัลบ้าน SCG HEIM
TNN : Technologymedia News 2/1/2012ปัญญา นิรันดร์กุล และอนุวัตร เฉลิมไชย Brand Director เอสซีจี ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง

เอสซีจี จับมือเวิร์คพอยท์ฯ สร้างสรรค์วาไรตี้เกมโชว์รายการใหม่ “บ้านเจ้าปัญญา” ที่เน้นให้ความรู้เรื่องบ้าน นำเสนอนวัตกรรมที่อยู่อาศัยผ่านเกมการแข่งขันที่สนุกสนาน พร้อมสร้างความแข็งแกร่งให้แบรนด์เอสซีจี ตอกย้ำภาพลักษณ์ผู้นำนวัตกรรมวัสดุก่อสร้าง ที่อยู่อาศัยครบวงจร

บริษัทปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) หรือ เอสซีจี ผู้นำด้านนวัตกรรมที่เป็นคำตอบเรื่องบ้าน ได้นำความรู้ความเชี่ยวชาญเรื่องบ้านและวัสดุก่อสร้าง มาผสมผสานกับความคิดสร้างสรรค์และความเชี่ยวชาญด้านการผลิตรายการของบริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด(มหาชน) จนเกิดเป็นรายการบ้านเจ้าปัญญา

อนุวัตร เฉลิมไชย Brand Director เอสซีจี ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง กล่าวว่า ปัจจุบันพฤติกรรมการเลือกซื้อสินค้าและบริการที่อยู่อาศัยเปลี่ยนแปลงไป เจ้าของบ้านไม่เพียงให้ความสำคัญกับคุณภาพเท่านั้น แต่ยังคำนึงถึงสินค้าและบริการที่สามารถตอบโจทย์ด้านการพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้นด้วย ประกอบกับในช่วงปีที่ผ่านมาประเทศไทยต้องประสบกับปัญหาอุทกภัยที่รุนแรง จึงจำต้องมีการฟื้นฟูที่อยู่อาศัยที่เสียหาย จนเกิดกระแสความตระหนักในแนวคิดการสร้างที่อยู่อาศัยรองรับภัยพิบัติในอนาคต

“เอสซีจี คือผู้นำตลาดและผู้นำนวัตกรรมด้านที่อยู่อาศัย เมื่อมีโจทย์สำคัญที่เกิดจากปัญหาของลูกค้าทั้งเรื่องการก่อสร้าง ดัดแปลงบ้าน ทั้งหมดจึงสามารถหาคำตอบได้ด้วยโซลูชั่นของเอสซีจี ในรูปแบบที่เจ้าของบ้านทำได้เองโดยง่าย ไปจนถึงรูปแบบที่ต้องมีการลงทุนเพื่อเปลี่ยนแปลง รายการบ้านเจ้าปัญญาจึงเป็นเสมือนการจุดประกายไอเดียการทำบ้านที่ไม่ยากอย่างที่คิด ทั้งยังได้สอดแทรกเคล็ดลัพธ์ที่จะทำให้การอยู่ร่วมกันในบ้านมีความสุข”

นอกจากความรู้และความสนุกสนานที่จะได้รับจากรายการบ้านเจ้าปัญญา ผู้เข้าแข่งขันยังมีสิทธิลุ้นรับบัตรกำนันมูลค่า 1 แสนบาท จากเอสซีจีทุกสัปดาห์ พร้อมลุ้นรับแจ๊คพอตรางวัลบ้าน SCG HEIM นวัตกรรมที่อยู่อาศัย มูลค่า 10 ล้านบาท ทุกๆ 6 เดือน ทั้งนี้บ้าน SCG HEIM เป็นบ้านทรงโมดูลาร์ โครงสร้างเหล็ก สามารถรองรับแรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวได้ถึง 7 ริกเตอร์ ทั้งยังออกแบบอย่างเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เนื่องจากระบบการก่อสร้างสามารถควบคุมการหมุนเวียนของอากาศ จึงประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสุขภาพไปพร้อมกันด้วย

อนุวัตร กล่าวต่อไปว่า นอกจากจะนำเสนอความรู้เรื่องบ้านแล้ว รายการบ้านเจ้าปัญญายังเป็นอีกกลยุทธ์สำคัญของการสร้างแบรนด์เอสซีจี ที่จะตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมวัสดุก่อสร้าง ที่อยู่อาศัยอย่างครบวงจร รวมถึงเป็นเครื่องมือสำคัญในการช่วยนำเสนอสินค้าและระบบต่างๆของแบรนด์เอสซีจี อาทิ ตราช้าง คอตโต้หรือซีแพค ให้กับกลุ่มเป้าหมายผู้จะสร้างบ้านใหม่หรือปรับปรุงบ้านเดิม รวมถึงผู้สนใจทั่วไป ซึ่งการสร้างแบรนด์ผ่านรายการเกมโชว์บ้านเจ้าปัญญานี้ ไม่เพียงจะสร้างความแตกต่างให้กับแบรนด์เท่านั้น แต่ยังทำให้ผู้ชมสามารถรับรู้ถึงเนื้อหาสาระได้อย่างมีประสิทธิภาพและให้ความรู้สึกใกล้ชิดผูกพันกับเอสซีจีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

รายการ “บ้านเจ้าปัญญา” จะออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 5 โมงเย็น ทางสถานีวิทยุและโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5 โดยมีปัญญา นิรันดร์กุล เป็นผู้ดำเนินรายการ พร้อมมีสถาปนิกผู้มากประสบการณ์ มาร่วมให้ความรู้เรื่องการสร้างและตกแต่งบ้านในทุกๆสัปดาห์ โดยจะเริ่มออกอากาศครั้งแรก ในวันอาทิตย์ ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 5 โมงเย็น ทางช่อง 5

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    ปักหมุดต้องห้ามพลาด ‘แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019’  17/9/2562

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

    สมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย ชี้ อุตฯ ลวด - ท่อ ปี 63 โตแตะ 17.4 ล้านตัน 11/9/2562

    เดลต้านำเสนอดาต้าเซ็นเตอร์ยุค IoT ภายในงาน Data Center Solution Day 2019 Thailand 9/9/2562

    ครม.เศรษฐกิจ คลอดแพคเกจ 7 ด้าน เร่งรัดการลงทุน 9/9/2562

    สวทช. จัดงาน THAILAND TECH SHOW 2019 โชว์งานวิจัย 234 ผลงาน พร้อมจัดพิชชิ่ง 11 ผลงานเด่นปี’62  6/9/2562

    เตรียมจัดใหญ่ “แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019” มหกรรมด้านนวัตกรรมเพื่ออุตฯ การพิมพ์ – แพคเกจจิ้ง ใหญ่สุดของเอเชีย  5/9/2562

    ซัมซุง ร่วมกับ บีโอไอ จัดงาน “Samsung Electronics Sourcing Fair in Southeast Asia”  5/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved