» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

โซนี่เปิดค่ายความรู้ “Young Creative By Sony Season 5”
TNN : Technologymedia News 3/6/2012


กลุ่มบริษัทโซนี่ในประเทศไทยเตรียมเปิดค่ายความรู้ “Young Creative by Sony Season 5” ในวันที่ 19 มีนาคม ศกนี้ ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา (ท้องฟ้าจำลอง) โดยในปีนี้โซนี่ได้มุ่งเน้นการเสริมสร้างพลังความคิด และจินตนาการของเยาวชน ควบคู่ ไปกับการปลุกจิตสำนึกใส่ใจในวิกฤตการณ์โลกร้อน โดยสร้างสรรค์ผลงานในรูปแบบของ Stop Motion ภายใต้หัวข้อ “Save Energy We Can” โดยเรียนรู้วิธีการสร้างสรรค์จากวิทยากรทั้งจากโซนี่ และทีมมืออาชีพที่ คร่ำหวอด และมีผลงานที่ได้รับรางวัลเป็นเครื่องการันตีฝีมือมากมาย รวมทั้งร่วมกิจกรรมที่ได้รับทั้งความรู้ และสนุกสนานไปกับทีมวีเจชื่อดังจาก You Channel ตลอดทั้งวัน

สำหรับโครงการค่ายความรู้ “Young Creative by Sony Season 5” ได้จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 แล้ว โดยปีนี้เปิดโอกาสให้เยาวชนไทยทั่วประเทศ ที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้นมัธยมที่สนใจในเรื่องของเทคโนโลยี มีความคิดสร้างสรรค์ และการผลิตคลิปวิดีโอในรูปแบบ Stop Motion ได้สมัครเข้าร่วมกิจกรรม และจะทำการคัดเลือกเยาวชนจำนวนเพียง 40 คน เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อร่วมปฏิบัติการนำเสนอความคิดสร้างสรรค์ ลงมือปฏิบัติ สู่การนำเสนอผลงานต่อคณะกรรมการ เพื่อเลือกเฟ้นผลงานดีเด่นที่จะนำมาออกอากาศในรายการผ่านช่อง You Channel ต่อไป ซึ่งโซนี่มุ่งหวังว่าจากจุดเล็ก ๆ ของแรงบันดาลใจ และความคิดสร้างสรรค์ของเยาวชนในวันนี้ จะนำไปสู่ความเป็นมืออาชีพ และความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของเยาวชนในอนาคตอันใกล้

รายละเอียดการสมัครเข้าร่วมโครงการ
สำหรับกิจกรรมค่ายความรู้ “Young Creative By Sony ซีซั่น 5” ได้เริ่มเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 10 มีนาคม ศกนี้ และจะประกาศรายชื่อผู้ได้รับคัดเลือกจำนวน 40 คน ในวันที่ 11 มีนาคม ที่ เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมในวันที่19 มีนาคม ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา (ท้องฟ้าจำลอง) เอกมัย เป็นเวลา 1 วันเต็ม โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้งนี้ ผู้สมัครจะต้องมีคุณสมบัติ และปฏิบัติตามเงื่อนไขดังนี้

คุณสมบัติผู้สมัคร
- เยาวชนทั้งชายหญิงที่กำลังศึกษาอยู่ในชั้นมัธยม สนใจเรื่องการถ่ายภาพ การสร้างสรรค์ Stop Motion
- รวมตัวกันเป็นทีม ทีมละ 4 คน เพื่อร่วมกันคิด และผลิตผลงาน

กติกาการส่งผลงาน
- ส่งผลงานภาพถ่ายในรูปแบบของ story board ภายใต้หัวข้อ “วิธีการลดโลกร้อนในยุค 2012 ในแบบฉบับของคุณ”
- 1 ทีม สามารถส่งผลงานได้มากกว่า 1 ผลงาน

กติการการสมัคร
- ดาวน์โหลดแบบฟอร์มการรับสมัครพร้อมรับทราบกติกาได้ทาง www.sony.co.th/youngxreative2012 หรือ facebook.com/youchannel หรือรับใบสมัครได้ที่โซนี่สโตร์ทุกสาขา
- กรอกรายละเอียดเกี่ยวกับทีม และผลงานให้ครบถ้วนสมบูรณ์

วิธีการส่งผลงาน
- ส่งทางออนไลน์ผ่าน facebook.com/youchannelตั้งแต่วันนี้ถึง 10 มีนาคม 2555
- ส่งทางไปรษณีย์ (ในรูปแบบของไฟล์ดิจิตอล) ตั้งแต่วันนี้ถึง 10 มีนาคม 2555 มาที่ สถานี You Channel 431/2 ซ.ลาดพร้าว 15 ถ.ลาดพร้าว แขวงจอมพล เขคจตุจักร กรุงเทพฯ 10900

ที่มา : www.thaipr.net

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    ปักหมุดต้องห้ามพลาด ‘แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019’  17/9/2562

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

    สมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย ชี้ อุตฯ ลวด - ท่อ ปี 63 โตแตะ 17.4 ล้านตัน 11/9/2562

    เดลต้านำเสนอดาต้าเซ็นเตอร์ยุค IoT ภายในงาน Data Center Solution Day 2019 Thailand 9/9/2562

    ครม.เศรษฐกิจ คลอดแพคเกจ 7 ด้าน เร่งรัดการลงทุน 9/9/2562

    สวทช. จัดงาน THAILAND TECH SHOW 2019 โชว์งานวิจัย 234 ผลงาน พร้อมจัดพิชชิ่ง 11 ผลงานเด่นปี’62  6/9/2562

    เตรียมจัดใหญ่ “แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019” มหกรรมด้านนวัตกรรมเพื่ออุตฯ การพิมพ์ – แพคเกจจิ้ง ใหญ่สุดของเอเชีย  5/9/2562

    ซัมซุง ร่วมกับ บีโอไอ จัดงาน “Samsung Electronics Sourcing Fair in Southeast Asia”  5/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved